Hướng dẫn cách làm nước hoa tại nhà trong mùa giãn cách COVID

Làm gì khi buồn chán trong mùa giãn cách COVID bây giờ? Tại sao chúng ta không thử làm nước hoa tại nhà bạn nhỉ? Đây là một hoạt động vừa vui lại thú vị cho những cô nàng yêu thích các mùi hương nước hoa đấy. Cùng theo dõi ngay bài viết này để xem cách làm nước hoa tại nhà ngay nhé!

Cách Làm Nước Hoa Tại Nhà

Cách làm nước hoa tại nhà cực kỳ dễ làm cho người mới bắt đầu

Với những cách làm dưới đây, bạn sẽ có ngay cho mình một lọ nước hoa custom theo ý thích. Những lọ nước hoa được làm tại nhà thường chứa các nguyên liệu từ tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy ngay tại gian bếp hoặc chính khu vườn của mình. Hơn nữa, cách làm nước hoa tại nhà không chứa các chất bảo quản nên hoàn toàn an toàn cho da.

1. Chế tạo nước hoa từ cánh hoa tươi

Cách làm nước hoa tại nhà cực kỳ dễ làm cho người mới bắt đầu từ hoa tươi

Hoa không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp bên ngoài, mà chúng còn được yêu thích bởi những mùi hương đặc trưng. Một số gợi ý về một số loài hoa có thể dùng làm mùi nước hoa như: hoa hồng, hoa oải hương, hoa lily, hoa nhài, hoa lan, húng tây, hoa huệ, hoa mẫu đơn,..

Nguyên liệu:

 • 200g cánh hoa hồng ( hoặc loại hoa mà bạn thích)
 • 600ml nước cất
 • bình thủy tinh có ống dẫn làm lạnh
cách làm nước hoa tại nhà

Cách làm nước hoa tại nhà:

 • Làm sạch cánh hoa bằng cách ngâm với nước muối loãng 5 phút. Chú ý rửa nhẹ nhàng để cánh hoa không bị nát, nhặt bỏ toàn bộ cánh hoa bị hư và dập.
 • Đặt một tấm vải thưa vào trong một chiếc bát rỗng và cho các cánh hoa vào.
 • Sau đó đổ nước vào sấp sấp mặt các cánh hoa. Và đậy bát và để qua đêm.
 • Ngày hôm sau, mở nắp và nhẹ nhàng kéo bốn góc của vải thưa lại với nhau, nhấc túi ra khỏi bát. Và bóp nhẹ vải thưa để chắt lấy nước thơm của hoa.
 • Đun sôi nước trên lửa nhỏ cho đến khi bạn có khoảng 1 muỗng cà phê chất lỏng.
 • Dùng phần nước cốt này pha với nước cất, đựng trong lọ có vòi xịt phun sương để sử dụng.

Nước hoa làm từ cánh hoa thường kéo dài khoảng một tháng nếu được bảo quản ở nơi không có ánh sáng và không khí mát mẻ.

2. Công thức DIY nước hoa từ các loại tinh dầu

cách làm nước hoa tại nhà

Ngoài cách sử dụng cánh hoa hoa để điều chế nước hoa ngay tại nhà, thì các công thức sử dụng các loại tinh dầu có sẵn sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Cách làm nước hoa tại nhà cũng rất đơn giản nên tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị thật tốt phần nguyên liệu.

 Công thức DIY nước hoa từ các loại tinh dầu
Cách lựa chọn hương thơm

Nguyên liệu:

 • Tinh dầu (ít nhất là 2 loại và tối đa là 9 loại cho 3 tầng hương). Bạn nên chọn  Nên chọn xen kẽ những loại có mùi hương nhẹ và mùi hương nặng hơn sẽ giúp nước hoa hoạt động tốt hơn trên làn da của bạn.
 • Dầu nền
 • Rượu vodka (có nồng độ cồn 50%)/ cồn
 • Nước cất
 • Ống pipet
 • Lọ thủy tinh tối màu
 • Lọ đựng có vòi xịt phun sương
cách làm nước hoa tại nhà

Cách làm nước hoa tại nhà cụ thể:

 • Cho 2 muỗng canh dầu nền vào lọ thủy tinh tối màu.
 • Tiếp tục thêm tinh dầu theo thứ tự hương cuối, hương giữa và hương đầu, lượng lần lượt là 9 giọt, 15 giọt và 6 giọt.
 • Đậy kín lọ và giữ nguyên trong 48 giờ. Bạn cũng có thể để lâu hơn nếu muốn có mùi hương đậm.
 • Khi đã hài lòng với mùi hương có được, hãy thêm khoảng hơn 2 muỗng canh nước cất vào lọ và lắc mạnh trong 1 phút. Bạn có thể thêm 1 hay 2 giọt chất bảo quản tự nhiên như vitamin E hoặc tinh dầu chiết xuất từ bưởi để kéo dài tuổi thọ.
 • Chuyển nước hoa sang lọ có vòi xịt phun sương để bảo quản và sử dụng.

Một số lưu ý khi làm nước hoa tại nhà

Đối với cách làm nước hoa tại nhà, bạn nên chú ý đến một số nguyên tắc sau để đảm bảo được độ tinh khiết cũng như an toàn cho da khi sử dụng bạn nhé:

cách làm nước hoa tại nhà và những lưu ý
 • Đảm bảo các dụng cụ được khử trùng sạch sẽ từ các dụng cụ lấy tinh dầu, khăn và chai lưu trữ nước hoa. Điều này sẽ giữ được nước hoa tinh khiết hơn và thời gian bảo quản cũng lâu hơn.
 • Không sử dụng đồ nhà bếp để hạn chế mùi đồ ăn lấn át và làm hỏng mùi nước hoa tự chế.
 • Sử dụng bình thủy tinh tối màu vì nó có thể kéo dài tuổi thọ của nước hoa cũng như bảo vệ khỏi tác động của ánh sáng.
 • Nếu sử dụng hoa tươi, bạn nên loại bỏ hết thân cây, cuốn lá và chỉ dùng cánh hoa. Hoặc dùng lá hoặc thảo mộc hãy loại bỏ mọi nhánh cây hoặc phần khác ảnh hưởng đến mùi hương.
 • Nếu sau một hoặc hai tuần, nước hoa không có mùi hương mạnh mẽ như bạn thích. Bạn có thể lọc lấy nước của nguyên liệu cũ và thêm nguyên liệu mới vào lượng dầu có hương thơm, sau đó cất trữ một lần nữa. Bạn có thể lặp lại quá trình này một lần nữa hoặc nhiều lần cho đến khi nước hoa đạt đến nồng độ như bạn muốn.

Cách làm nước hoa tại nhà thật dễ đúng không nào? Hãy áp dụng những cách trên để làm ra một lọ nước hoa mang thương hiệu của riêng mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png