Gua Sha – Liệu pháp làm đẹp da mặt tinh tuý từ Trung Hoa

Bạn thuộc team Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước phương Tây khi tìm liệu trình làm đẹp da mặt cho mình? Thôi thì hôm nay cùng đi đến một đất nước khác, một người anh em hàng xóm láng giềng của Việt Nam với nhiều “tuyệt chiêu” làm đẹp có từ rất lâu đời để tìm hiểu về liệu pháp làm đẹp da mặt vô cùng tinh tuý. Không gì khác, đó chính là Trung Hoa cùng Gua Sha – cách làm đẹp da mặt bạn nên thử ngay!

#Gua Sha là gì?

Nghe tên thì có vẻ lạ lẫm vậy chứ nếu biết được định nghĩa về phương pháp này, bạn sẽ thấy có đôi lần mình vẫn vô tình áp dụng mà không biết đấy! Đây là một biện pháp đã có từ rất lâu đời. Đáng tiếc, cho đến những năm gần đây thì chúng ta mới biết đến cách làm đẹp da mặt chất lượng này.

Nói một cách đơn giản nhất, gua sha (phát âm là gwahshah) là một phương pháp và dụng cụ xoa bóp được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Gua Sha thường sử dụng đá ngọc bích như dụng cụ để massage làn da của bạn.

Thế nhưng, trong quá khứ, người ta đã sử dụng bất cứ thứ gì từ gạc hoặc sừng. Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Gua Sha được sử dụng trong các spa và trung tâm chăm sóc da khắp nơi. Bạn có thể mua những dụng cụ xoa bóp để áp dụng liệu pháp làm đẹp da mặt này tại nhà ở khắp mọi nơi.

#Làm đẹp da mặt với Gua Sha như thế nào?

Sau khi làm sạch da mặt và vùng cổ, hãy thoa tinh dầu dưỡng ẩm mà bạn yêu thích lên da. Khi bắt đầu, điều bạn quan tâm nhất chính là cách bạn lăn đều các dụng cụ trên làn da của mình. Và dĩ nhiên là đừng dùng quá nhiều áp lực lên da nếu bạn không muốn các vết bầm tím xuất hiện ngay sau khi chăm sóc da.

Hãy bắt đầu từ cổ của bạn, lấy phần cong của dụng cụ và lăn đều theo hướng từ trong ra ngoài và di chuyển dần lên trên. Sau đó di chuyển lên xương hàm, vùng dưới mắt, má, xương trán và trán. Bạn hãy lặp lại hai đến ba lần trong mỗi khu vực da để tất cả những nơi trên mặt đều được chăm sóc một cách tốt nhất. Thế nhưng, ngoại lệ cho bạn một chút chính là, bạn có thể lặp lại tối đa năm lần trên vùng trán của mình.

Hãy thực hiện động tác này khoảng 2-3 lần/tuần để nhận được một làn da đẹp rạng ngời.

#Gua Sha mang lại gì cho da của bạn?

Không cần đến botox làm chi nữa! Phương pháp Gua Sha sẽ giúp da bạn trở nên săn chắc hơn. Các chuyển động xoa bóp sẽ giúp nới lỏng sự căng cơ, giúp loại bỏ các vết nhăn hiện có cũng như ngăn chặn sự hình thành của những nếp nhăn xấu xí trên mặt – dấu hiệu của lão hoá da. Ngoài ra, Gua Sha còn giúp lưu thông máu, cải thiện sắc tố da nên nếu bạn đang muốn dưỡng trắng da hoặc điều trị mụn, liệu pháp làm đẹp da mặt tinh túy từ Trung Hoa này hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn.

Một liệu pháp tuy lạ, mới nhưng cũng thật thân quen phải không nào? Cùng bắt tay vào cuộc chiến làm đẹp da mặt ngay hôm nay với cách chăm sóc da Gua Sha ngay thôi! Chúc team độc giả của Đẹp365 luôn xinh đẹp, tươi tắn nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png