Bạn sẽ tự tin sải bước trên đôi giày cao gót nếu biết 5 tips trị da khô ở gót chân

Một đôi giày cao gót đẹp sẽ giúp bạn đi đến những nơi bạn chưa từng khám phá. Thế nhưng, làm sao có thể tự tin sải bước nếu gót chân khô nứt nẻ thế này? Hãy bỏ túi ngay một vài mẹo trị da chân khô sần sùi bạn nhé!

1. Sử dụng các chất làm mềm da

Gót chân khô và nứt nẻ có thể bong tróc thành các mảng da cứng và chai sần. Vì thế, bạn nên sử bôi các chất làm mềm da lên gót chân của mình để có thể giúp phần da chai sần được mềm mại hơn. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng đau rát ở khu vực gót chân cho bạn.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Để có thể tự tin diện mọi loại giày chứ không riêng gì giày cao gót, sau khi các chất làm mềm da được hấp thụ, hãy thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm dày trên gót chân trước khi đi ngủ để giữ ẩm cho vùng da này bạn nhé! Hoặc bạn có thể thoa sữa dưỡng thể hoặc các loại sáp dưỡng da có khả năng dưỡng ẩm và khóa ẩm là được. Các thành phần cần được ưu tiên trong các sản phẩm chăm sóc da này gồm có:

  • Petrolatum jelly
  • Lanolin
  • Dầu khoáng
  • Axit hydroxystearic
  • Glycerin

Nếu bạn không biết phải chọn sản phẩm nào thì bạn có thể thử dùng bộ sản phẩm Dove DermaSeries vừa được ra mắt đấy nhé. Bộ sản phầm gồm có 3 sản phẩm dưỡng ẩm toàn thân vô cùng hiệu quả:

Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion

Đây là dòng sữa dưỡng thể có chứa thành phần từ bột yến mạch 1% và các chất dưỡng ẩm để có thể dưỡng ẩm nhanh trên da, giúp giảm thiểu tình trạng da khô ráp sần sùi. Sản phẩm có khả năng thẩm thấu nhanh nên bạn sẽ không cảm thấy nhờn rít khi sử dụng.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm có chứa hỗn hợp Petrolatum jelly độc đáo để cấp ẩm và khóa ẩm tối ưu cho làn da khô ráp, mất nước của bạn. Sử dụng sản phẩm thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận da dần trở nên mịn màng hơn và không còn sần sùi nữa. Đây chính là tiền đề giúp bạn điều trị bệnh chàm da một cách tốt nhất.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion có sự kết hợp giữa axit hydroxystearic và glycerin nên vẫn luôn đứng đầu danh sách các dòng sữa dưỡng thể đang được yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm giúp giảm da khô và phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da mà không gây kích ứng da.

3. Mang vớ cotton 100% khi đi ngủ

Mang vớ cotton 100% sau khi bôi kem dưỡng ẩm lên da và để qua đêm sẽ giúp bạn duy trì độ ẩm trên gót chân để có thể dưỡng ẩm cho da được tốt hơn. Ngoài ra, cách này còn ngăn cho các loại kem dưỡng ẩm không thấm lên ga giường và làm bẩn ga giường đấy nhé!

4. Dùng keratolytic

Khi da gót chân dày và cứng, chai đi thì bạn có thể thoa thêm keratolytic để làm mỏng da và giúp da dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất bên trong kem dưỡng da của bạn. Hơn nữa, thành phần này còn giúp tẩy tế bào chết giúp gót chân thêm mềm mịn hơn. Bạn có thể chọn một số phiên bản khác nhau của keratolytic như:

  • Axit alpha hydroxy, như axit lactic và axit glycolic
  • Axit salicylic

Bạn cũng có thể chọn lựa các sản phẩm có chứa cả keratolytics và humectants đấy nhé.

5. Nhẹ nhàng chà xát với đá bọt biển

Đá bọt biển chính là một trong những cách giúp loại bỏ làn da khô sần sùi và nứt nẻ khiến bạn chẳng còn chút tự tin nào khi mang giày. Cách chà gót chân với loại đá này có thể giúp bạn loại bỏ lớp sừng chết trên da cũng như làm sạch da một cách nhẹ nhàng đấy.

Gót chân mềm mại hồng hào sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn dù là mang giày cao gót hay bất cứ loại giày nào. Đừng để da chân khô sần sùi cản bước bạn nhé! Chúc bạn luôn tự tin cùng Đẹp365.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png