Giao mùa – nỗi ác mộng của da nhờn

Giao mùa – thời điểm chuyển giao khí hậu nóng – lạnh trong năm và cũng chính là lúc dễ mắc các bệnh cảm cúm nhất. Không chỉ chúng ta mới mắc bệnh mà ngay cả da cũng rất dễ bị bệnh khi giao mùa đấy. Đây chính là ác mộng của những cô nàng có làn da dầu nhờn khó chiều. Hãy cùng Đẹp365 khám phá cách trị da nhờn hiệu quả trong thời điểm chuyển giao bạn nhé.

1/ Làm sạch da

Combo đầu tiên mà bạn nên áp dụng chính là làm sạch da với sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết cho da. Chỉ khi đảm bảo da sạch thì mới có thể áp dụng các bước dưỡng da tiếp theo được. Vào thời điểm giao mùa, bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có khả năng kiềm dầu, cân bằng độ ẩm trên da của bạn. Hãy sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày vào mỗi sáng và tối bạn nhé!

Tiếp theo, đừng quên tẩy tế bào chết cho da giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, không còn lớp sừng chết, dầu thừa tắc nghẽn. Việc này không chỉ là cách trị da nhờn mà còn giúp bạn điều trị mụn, hạn chế hình thành mụn đầu đen trên da.

2/ Đắp mặt nạ cho da

Vào thời điểm nhạy cảm như lúc giao mùa thì việc bù nước cũng như cung cấp dưỡng chất cho da là vô cùng quan trọng. Vì thế cho dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa cũng đừng quên đắp mặt nạ cho da ít nhất 3 lần/tuần bạn nhé. Bên cạnh các loại mặt nạ giấy dưỡng da thông thường, bạn có thể vào bếp làm ngay các hỗn hợp mặt nạ DIY với những nguyên liệu cực đơn giản:

  • Lòng trắng trứng + dưa leo: Chỉ cần lấy ½ lòng trắng trứng đánh đều rồi trộn cùng 5ml nước ép dưa leo, thoa lên mặt và chờ khoảng 15 phút, rửa lại mặt với nước ấm là đã có thể dưỡng da, kiềm dầu hiệu quả rồi.
  • Bột nghệ + sữa tươi + nước chanh: Đây là cách trị da dầu thường xuyên được các chị em áp dụng chứ không riêng gì lúc giao mùa đâu nhé. 2 muỗng cà phê bột nghệ trộn đều cùng 2 muỗng sữa tươi và ½ muỗng nước cốt chanh sẽ mang đến cho bạn một hỗn hợp chăm sóc da vô cùng tuyệt vời.

3/ Dưỡng ẩm cho da

Dù bất kể mùa nào đi chăng nữa cũng đừng quên dưỡng ẩm cho da. Da khô thiếu nước sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tạo ra lượng dầu nhiều hơn để bù lại lượng dầu tự nhiên trên da. Từ đó bạn sẽ thấy da của mình lúc nào cũng bóng nhẫy khó chịu.

Vào những lúc thời tiết giao mùa, hãy luôn ghi nhớ việc đem theo kem dưỡng ẩm bên mình bạn nhé!

4/ Dùng kem chống nắng

Lúc giao mùa, thời tiết thường ít nắng khiến nhiều nàng quên đi việc chống nắng cho da. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng cần bạn phải khắc phục ngay hôm nay.

Hãy thoa kem chống nắng đều đặn trước khi ra ngoài 30 phút và không quên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ để bảo vệ làn da được tốt nhất bạn nhé!

Giao mùa sẽ không còn là nỗi ác mộng nếu bạn dưỡng da đúng cách. Hãy bỏ túi ngay những tips dưỡng da cũng như cách trị da nhờn từ Đẹp365 để da đẹp 365 ngày trong năm thôi nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png