Duy trì 5 thói quen sau, đảm bảo mụn đầu đen cứng đầu cỡ nào cũng phải chào thua

Lớp bụi bẩn, tế bào chết tích lũy dưới lỗ chân lông là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn đầu đen. Không cần loay hoay tìm kiếm mỹ phẩm, chỉ cần thay đổi một vài thói quen cũng đủ khiến mụn đầu đen phải “đầu hàng” trên làn da của bạn.

1. Tẩy tế bào chết làm sạch da

Mỗi ngày có có đến hàng triệu tế bào da bị “già” và chết đi, lớp tế bào chết này sẽ không biến mất hoàn toàn mà sẽ bám ở bề mặt da. Nếu không làm sạch da mặt hàng ngày, lớp tế bào chết này sẽ tích lũy ngày một dày hơn khiến da sần sùi và sạm. Một lượng tế bào chết sẽ tích tụ trong lỗ chân lông, cùng các bụi bẩn  và tuyến bã nhờn dưới da sẽ hình thành nên mụn đầu đen.

Vì vậy để ngăn ngừa mụn đầu đen, việc mà các nàng cần làm ngay lập tức là tẩy tế bào chết da mặt thường xuyên. Nên tẩy tế bào chết cho da mặt từ 2-3 lần/tuần trước khi sử dụng mặt nạ trị mụn đầu đen. Duy trì thường xuyên bạn sẽ không còn nhận thấy được sự xuất hiện của mụn đầu đen trên da.

2. Thường xuyên “dọn dẹp” sạch sẽ làn da

Mặc dù là da nhờn mụn nhưng nhiều bạn gái vẫn không mảy may chú ý đến việc chăm sóc da mặt. Bụi bẩn bám chặt và đi sâu vào các tuyến bã nhờn là điều kiện tốt nhất để hình thành mụn đầu đen trên các vùng da.

Đừng chờ đến khi mụn đầu đen xuất hiện tràn lan trên da mặt mới tìm cách điều trị, ngay bây giờ chị em hãy thay đổi thói quen chăm sóc da hàng ngày bằng các bước làm sạch da đúng quy trình. Vào mỗi tối trước khi sử dụng kem dưỡng, các nàng  nên tẩy trang- rửa mặt bằng sữa rửa mặt- sử dụng toner hoặc nước hoa hồng để làm sạch sâu, sau đó mới đến sử dụng kem dưỡng.

3. Miếng lột mụn là “bảo bối” luôn có

Với những làn da mụn đầu đen xuất hiện nặng nề thì nhất định phải thường trực có sẵn miếng lột mụn bên mình. Miếng lột mụn sẽ có tác dụng giúp loại bỏ sạch mụn đầu đen tức thì, bạn gái có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

  • Trong một tuần có thể lột mụn từ 2-3 lần.
  • Tuy nhiên sau mỗi lần lột mụn phải sử dụng các loại mỹ phẩm se khít lỗ chân lông, hoặc có thể rửa mặt với nước lạnh.
  • Đặc biệt phải sử dụng kem chống nắng khi ra bên ngoài để bảo vệ da, bởi sau lột mụn da của chúng ta sẽ rất yếu.

4. Đắp mặt nạ trị mụn đầu đen

Một trong những cách loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả là sử dụng mặt nạ lột mụn đầu đen. Một số loại mặt nạ mà bạn gái có thể áp dụng tại nhà với nguyên liệu cực kỳ rẻ tiền như: mặt nạ từ chuối, mặt nạ mật ong, mặt nạ khoai tây và sữa,..Những loại mặt nạ từ thiên nhiên luôn thân thiện với làn da, và không gây tổn thương da nên có thể duy trì thường xuyên. Hơn nữa còn có thể dưỡng trắng khỏe làn da hiệu quả.

5. Duy trì thói quen xông hơi da mặt

Cách tạm biệt với mụn đầu đen cuối cùng là duy trì thói quen xông hơi mặt. Xông hơi là một trong các cách làm sạch da mặt quan trọng.  Hơi nóng từ nước khi tiếp xúc với da mặt sẽ làm mở hệ thống các tuyến bã nhờn, đồng thời loại bỏ sạch các lớp bụi bẩn đang tích tụ làm sạch sâu làn da. Thông qua đó ngăn chặn mụn đầu đen cực hiệu quả.

Trên đây là tất tần tật những thói quen đánh bay mụn đầu đen mà hội chị em da dầu nhất định phải biết. Mặt nạ trị mụn đầu đen rất hiệu quả, nhưng không thay đổi thói quen thì làn da bạn mãi “không có thuốc chữa” đâu nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png