Da không ăn nắng vào mùa mưa? Sai lầm to!

Bôi kem chống nắng trước khi ra đường đã không còn là thói quen xa lạ với #teamDep35 rồi. Thế nhưng những ngày trời không nắng, mưa âm u thì sao nhỉ? “Mèo lười” ngủ nướng thêm vài phút, rồi tặc lưỡi bỏ qua kem chống nắng vì hôm nay trời mưa mà, liệu có đúng hay không?  Cùng Đẹp365 đi tìm hiểu lý do tại sao mùa mưa da vẫn ăn nắng. Và sâu hơn là những cách làm trắng da khi bị ăn nắng trong mùa mưa này nhé!

# Trời mưa âm u liệu có nắng?

“Trời mưa âm u thế này thì làm gì có tia nắng nào lọt qua được?”. Xin chúc mừng, bạn đã lầm to rồi đấy! Tia UV mà chúng ta ra sức ngăn chặn có hầu hết trong không khi, dù nắng hay mưa, chỉ có điều cường độ của chúng là khác nhau thôi. Mùa mà tia UV chiếu mạnh nhất là mùa hè (tháng 5 đến tháng 8), sau đó trời sẽ chuyển sang mưa. Đây là lúc cường độ tia UV trong nắng bắt đầu yếu đi, yếu nhất vào tháng 11, 12.

Dù là mùa nào, tháng nào trong năm thì ảnh hưởng của tia UV đến da vẫn không biến mất hoàn toàn. Nguy hiểm nhất trong các tia UV chính là tia UVA. Tia này có bước sóng dài (400 – 320 nm), khả năng xuyên qua các đám mây đen, chiếu xuống mặt đất rất mạnh. Là nguyên nhân chính khiến da hư tổn, sạm đen,  phá hủy cấu trúc tự bảo vệ của da. Ngoài ra khi tiếp xúc với tia UVA, các sợi collagen của da sẽ bị phá vỡ, gây lão hóa da. Nếu không có biện pháp bảo vệ kịp thời, chúng còn có thể gây ra ung thư da.

#Vậy làm thế nào để bảo vệ da khi bị ăn nắng vào mùa mưa?

Biện pháp hữu hiệu nhất và đơn giản nhất để bảo vệ làn da chính là sử dụng kem chống nắng và các phương tiện bảo hộ cho da. Trông có vẻ kỳ cục khi mặc hàng tá đồ vào mùa mưa nhưng đó lại là cách để da bạn chống lại tia UV. Dưới đây là một số cách làm trắng da khi bị ăn nắng mà các bạn có thể tham khảo:

  • Dùng chanh: Đây là nguyên liệu thích hợp để dưỡng trắng da. Với một ít nước chanh tươi thoa lên da, thư giãn và rửa lại. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần. Tuy nhiên bản chất của chanh là axit bào mòn da, nên sau khi dưỡng, đừng quên dùng kem chống nắng nếu như bạn không muốn tình trạng ăn nắng của mình ngày càng tồi tệ hơn nhé! 
  • Sữa chua: nguyên liệu này sẽ làm dịu làn da cháy nắng của bạn, giảm mẩn đỏ. Trộn đều sữa chua với cà chua, dưa leo, thoa lên mặt trong 30 – 45′. Ngoài ra bạn có thể tắm bằng sữa chua để tăng hiệu quả làm sáng da cho toàn thân.
  • Nha đam: Nha đam nổi tiếng với khả năng giúp làm sáng da trong vòng một tuần. Ngoài ra, nó cũng giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho da. Bạn chỉ cần thoa gel nha đam lên vùng bị cháy nắng trước khi đi ngủ là xong. Thật đơn giản phải không nào?
  • Bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng làn da: cách làm trắng da khi bị ăn nắng nhanh gọn lẹ nhất chính là bổ sung trực tiếp các dưỡng chất cho da. Và đơn giản nhất vẫn là sử dụng kem dưỡng da, nhất là kem dưỡng có thành phần thiên nhiên.

Kem dưỡng trắng Hazeline Matcha Lựu Đỏ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, với sự kết hợp mới lạ cực chất giữa hai thành phần tưởng chừng như không liên quan, nhưng lại “ăn rơ” một các kỳ lạ. Matcha từ lâu đã là bí quyết làm đẹp truyền thống của phụ nữ Nhật Bản, các chất oxy hoá trong matcha sẽ giúp tạo một lớp màn bảo vệ cho làn da chống lại các tia UV. Thêm vào đó, thành phần Vitamin C từ Lựu đỏ sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, giảm thâm sạm xuất hiện. Công thức thẩm thấu cực kì nhanh, không làm da bóng dầu ngay sau đó, cho một làn da trắng rạng ngời thuần khiết. Sử dụng Hazeline Matcha Lựu Đỏ chính là cách làm trắng da khi bị ăn nắng rất hiệu quả đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png