Ra đường mùa mưa không che chắn da cẩn thận – sai lầm của hơn 90% chị em hiện nay!

Sài Gòn chốc nắng lại mưa không còn là chuyện lạ, thế mà đã bao nhiêu mùa đi qua da mình vẫn cứ xấu lại hoàn xấu, nàng có biết tại sao không? Thời tiết thất thường chính là kẻ thù không đội trời chung của làn da, nhất là thời điểm chuyển mùa. Những cơn mưa đầu mùa thường kèm theo rất nhiều bụi bẩn tích tụ lâu ngày, nếu ra đường mùa mưa mà nàng chẳng chị che chắn cẩn thận thì lớn chuyện mất thôi! 

Trời mưa mà cũng có tia cực tím?

Tia nắng mang theo tia cực kím, đúng không sai. Nhưng chúng ta thường bị hiểu lầm khi trời mưa, mây đen che kín bầu trời, thì làm sao mà có nắng cho được. Thế nhưng, sai lầm, sai lầm rồi các nàng ơi! Tia UV hoạt động không phụ thuộc vào nhiệt độ cao hay thấp, ban ngày hay ban đêm, mùa mưa hay mùa nắng. Chúng luôn hiện diện như một “vị khách không mời”.

Tia cực tím ( UV ) được chia thành 2 loại:

  • UVA: là tia có bước sóng dài, có khả năng xuyên qua hầu hết các vật thể. Vì vậy tia UVA vẫn xuyên qua các lớp mây dày đặc để chiếu xuống mặt đất, gây ung thư da, lão hóa da nếu tiếp xúc quá nhiều.
  • UVB: có bước sóng ngắn hơn, tia UVB khi chiếu xuống mặt đất thường sẽ bị tầng khí quyển hấp thu 95%, song vẫn không thể ngăn hết số lượng tia UVB chiếu xuống mặt đất gây sạm đen, ung thư da, bỏng nắng.

Làm thế nào để bảo vệ da khi mùa mưa về?

Trời mưa, dù lớn hay nhỏ thì chúng mình vẫn không được quên nhiệm vụ bảo vệ da. Che chắn cẩn thận cho da bằng nhiều lớp chống nắng từ kem chống nắng, xịt chống nắng,… cho đến áo khoác, áo mưa là điều cần phải làm khi ra đường để hạn chế ảnh hưởng của tia cực tím đến làn da. 

  • Kem chống nắng: nghe có vẻ nghịch lý “sử dụng kem chống nắng vào mùa mưa” nhưng đây là việc làm thiết yếu để có làn da khỏe mạnh khi ra đường, bất kể trời mưa bão. Kem chống nắng giúp làn da được bảo vệ khỏi các tia cực tím còn sót lại trong quá trình hấp thụ của khí quyển ảnh hưởng đến da bằng cách tạo một lớp màng bảo vệ trên da, phản lại các tia cực tím hoặc hấp thụ, thay đổi tính chất của tia cực tím khiến chúng không thể gây hại cho da. Ngoài ra sử dụng kem chống nắng là một cách trắng da hữu hiệu.

  • Áo mưa: Dùng ô thì cũng lãng mạn đấy, nhưng làn da mỏng manh của bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi tia cực tím. Tốt nhất hãy luôn mang bên mình một bộ áo mưa, vừa giúp chúng ta có vật dụng để che chắn khi những cơn mưa bất chợt kéo tới, vừa giúp da được bảo vệ khỏi các tia cực tím gây hại, bạn nhé!

  • Áo khoác: Nếu bạn quên mang áo mưa, áo khoác cũng là vật cứu cánh hữu hiệu khi trời bắt đầu đổ mưa. Cơ thể bạn càng kín bao nhiêu thì sẽ tránh được càng nhiều tác hại từ tia cực tím cũng như bụi bẩn từ những cơn mưa ảnh hưởng đến da. Và cho dù không có mưa thì vẫn nên mặc áo khoác khi ra ngoài để bảo vệ da bạn nhé!

Dưỡng da mùa mưa

Nước mưa chứa rất nhiều bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây bệnh cho da, không khí ẩm ướt khiến da bị mất nước, gây nhờn, mụn. Chính vì thế cách trắng da cũng như cách dưỡng ẩm cho da vào mùa mưa là điều rất quan trọng, góp phần hạn chế tình trạng kích ứng, nấm mốc, vẩy nến, chàm, viêm da dị ứng.

Đẹp365 giới thiệu tới bạn đọc một sản phẩm khá hữu hiệu trong việc chăm sóc da vào mùa mưa – bộ dưỡng trắng da Hazeline Matcha Lựu Đỏ. Với tinh chất vitamin C có trong sản phẩm sẽ giúp nuôi dưỡng, tái tạo tế bào da, làm trắng da từ sâu bên trong. Kem thẩm thấu cực kì nhanh, không làm da bị bóng dầu, cảm giác khi sử dụng rất thoải mái, dễ chịu, rất thích hợp cho các bạn nữ da dầu. Bên cạnh đó, Hazeline Matcha Lựu Đỏ còn có công dụng như kem chống nắng đích thực, giúp ngăn chặn tác hại của tia cực tím ảnh hưởng đến làn da. Mùi thơm từ kem dưỡng trắng da Hazeline còn giúp bạn cảm thấy cực kì thư giãn đấy!

Hãy nhớ che chắn cẩn thận khi ra đường, tìm những cách trắng da, nuôi dưỡng cũng như bảo vệ da khỏi tia cực tím phù hợp với bản thân trong mùa mưa này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png