Dưỡng ẩm cho da nhờn theo mùa, bí quyết cân bằng da cho hội kẹp nơ

Sự kiêu kì của làn da nhờn yêu cầu bạn cần phải có những nguyên tắc dưỡng ẩm đặc biệt tùy vào mỗi mùa. Cùng Đẹp365 xem ngay bí quyết dưỡng ẩm cho da nhờn theo mùa để cân bằng độ ẩm cho da một cách đúng đắn nhất nhé!

Bí kíp dưỡng da vào mùa hè

#Rửa mặt để cân bằng độ ẩm cho da vào mùa hè

Da nhờn vào mùa hè thường có độ ẩm cao do chất bã nhờn hoạt động mạnh, cộng thêm khí hậu nóng ẩm làm cho da mặt luôn bóng nhoáng. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thường xuyên làm sạch da mặt 2 lần/ ngày với nước ấm để giúp dưỡng ẩm cho da nhờn.

Tuy nhiên, rửa mặt sai cách không những không giúp cải thiện tình trạng da mà còn khiến da bị mất đi độ cân bằng ẩm. Bởi vậy, việc rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ ẩm của da.

#Bổ sung đầy đủ các Vitamin E để bảo vệ da khỏi nhiệt đô khô nóng

Một điều nữa bạn cần lưu ý khi dưỡng ẩm cho da vào mùa hè đó là phải cung cấp đủ lượng Vitamin E cần thiết để bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường và nhiệt độ khô nóng. Khoa học đã chứng minh rằng Vitamin E có những tác dụng tuyệt vời với làn da, đặc biệt trong vai trò giữ ẩm.

Việc bổ sung thường xuyên các Vitamin E có trong các thực phẩm làm đẹp da như quả họ dâu, đu đủ, kiwi, cà chua, quả bơ, rau cải xanh, dầu ô liu sẽ giúp ngăn ngừa sự mất nước qua da, làm tăng độ ẩm tự nhiên của da.

Cẩm nang dưỡng ẩm da vào mùa đông

#Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Các bác sĩ da liễu cho biết, thời tiết hanh khô mùa đông là nguyên nhân chính khiến da mất nước, các tế bào da chết bị bong tróc gây bít tắc lỗ chân lông. Đồng thời, dầu nhờn không thể thoát ra ngoài, khiến độ ẩm của da bị giảm mạnh.Chính vì vậy, khi chăm sóc da nhờn vào mùa đông, bạn cần được cung cấp nước, độ ẩm để duy trì vẻ căng mịn, tránh trường hợp bị mất cân bằng khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

Để cải thiện tình trạng này, tốt nhất là bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng ẩm cho da nhờn có dạng gel với cấu trúc nhẹ, mỏng, nhẹ để kem dễ dàng thẩm thấu vào bên trong, giúp làn da không bị nhờn rít khó chịu.

#Thay đổi sữa rửa mặt và tạo thói quen rửa mặt vào buổi sáng

Khi da bị mất đi độ ẩm cân bằng cần thiết, bề mặt da sẽ trở nên khô căng, dễ bong tróc. Nếu mùa hè da nhờn “thích” loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm cho da nhờn có tính sát khuẩn cao thì mùa đông, khi da tiết nhờn ít hơn và thường bị thiếu ẩm, bạn nên chuyển sang sữa rửa mặt làm sạch dạng lỏng nhẹ có chứa nhiều dưỡng chất giữ ẩm hơn.

  • Không nên làm sạch da mặt quá nhiều vào mùa đông để tránh gây tổn thương da, tần suất 2 lần/ ngày  vào mỗi buổi sáng và tối là hợp lý.
  • Hạn chế sử dụng nước quá nóng, để sữa rửa mặt lưu lại trên da quá lâu hoặc chà xát mạnh gây lên tình trạng bong tróc, khô ráp làn da.
  • Nên kết hợp massage trị liệu và xông hơi nóng để kích thích hệ tuần hoàn còn đánh thức các chức năng vốn có của làn da, giúp da các tế bào da hoạt động tích cực hơn.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho nàng các kiến thức về việc dưỡng ẩm cho da nhờn theo mùa, ghé Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều kiến thức làm đẹp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png