Đừng quên 6 nguyên nhân gây ung thư da bạn cần lưu ý sau bạn nhé!

Ung thư là một trong những căn bệnh khó chữa nhất, trong đó có ung thư da. Hiện nay có rất nhiều cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản, nhưng vẫn có thể là nguyên nhân gây ung thư da. Liệu cách chăm sóc da của bạn có nằm trong số những nguyên nhân trên? Đẹp365 sẽ tổng hợp lại cho bạn những lí do có thể dẫn đến ung thư da mà bạn cần tránh.

# Tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều

Làm việc liên tục dưới ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ là nguyên nhân đầu tiên. Tia UV trong ánh nắng sẽ tác động trực tiếp đến da, phá hủy tế bào da, kích thích khối u ác tính phát triển. Một người tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng có tỉ lệ ung thư da gấp 2 lần so với người bình thường.

Những người bị tác hại của tia UV ảnh hưởng nặng hơn:

  • Đang bị ung thư da
  • Gia đình có người có tiền sử mắc bệnh ung thư da
  • Có nhiều nốt ruồi
  • Nhiều tàn nhan
  • Da trắng, mắt xanh, tóc vàng, hoặc đỏ.
  • Sống tại vị trí địa lý cao hơn so với mặt đất.
  • Cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản không thích hợp làm da mỏng đi.

# Lớn tuổi

Cơ hội phát triển ung thư da tăng lên khi bạn già đi, có thể là do ảnh hưởng tích lũy của nhiều năm tiếp xúc với tia cực tím. Tuy vậy, hiện nay tỉ lệ ung thư da ở người trẻ vẫn đang tăng lên theo từng ngày. Các bác sĩ ngày càng càng nhận được nhiều ca điều trị bệnh do tia UV dù mới chỉ 20, 30 tuổi.

# Đàn ông dễ bị ung thư da hơn phụ nữ

Một lý do có thể là đàn ông biết ít về ung thư da hơn phụ nữ. Do đó ít thực hiện các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như sử dụng kem chống nắng. Bên cạnh đó còn 1 nguyên nhân khiến phái mạnh dễ bị ung thư da hơn. Đó là da của đàn ông dày hơn, ít chất béo và mỡ bên dưới da hơn phụ nữ. Do đó da đàn ông có phản ứng mãnh liệt hơn với tia UV so với phụ nữ.

# Đang gặp vấn đề ngoài da

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa ung thư da và sẹo nghiêm trọng do bỏng. Không chỉ sẹo mà còn có các mảng da nhiễm trùng và các loại tổn thương khác liên quan đến một số bệnh viêm da.

# Virus

HIV, virus gây ra AIDS, có thể dẫn đến ung thư tế bào đáy và tế bào vảy bằng cách làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Một số loại virus khác ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục hoặc hậu môn hoặc da quanh móng tay. Và những vùng sẽ bị ung thư da về lâu về dài.

# Khói thuốc

Hút thuốc lá nhiều cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra ung thư da, đặc biệt là tế bào da trên môi.

Cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản nào sẽ giúp phòng tránh ung thư da? Đó là sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc rõ ràng, thành phần từ thiên nhiên. Và bộ sản phẩm Hazeline nghệ tây Kiwi sẽ đáp ứng hoàn toàn được nhu cầu chăm sóc da của bạn. Với thành phần chính là nghệ tây và kiwi, làn da của bạn sẽ được chăm sóc kĩ càng với rất nhiều tác dụng. Tiêu biểu là một số tác dụng:

Đẹp365’s choice: Combo sữa rửa mặt và kem nén dưỡng trắng ngừa mụn Hazeline nghệ và Kiwi.

Thành phần chứa nghệ tây – được biết đến như một bí quyết làm đẹp lâu đời của phái đẹp với khả năng kháng khuẩn và kiểm soát sự tiết bã nhờn ở lỗ chân lông, giúp ngăn ngừa, cản phá đường tiến của bọn mụn đáng ghét. Nghệ còn còn trợ giúp làm lành, mờ sẹo hiệu quả sau quá trình trị mụn. Ngoài ra, Kiwi xanh mọng, căng đầy những dưỡng chất giúp trắng sáng da như Vitamin C, E và chất chống Oxy hóa giúp nuôi dưỡng làn da bạn sáng mịn tự nhiên sau quá trình trị mụn. Hãy cùng “bộ đôi thần thánh” Hazeline Nghệ – Kiwi nuôi dưỡng làn da trắng rạng ngời thuần khiết từ hôm nay nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png