Dùng quá nhiều sản phẩm trị mụn cùng 1 lúc thì có sao không?

Để nhanh chóng giải quyết các nốt mụn cứng đầu, lì lợm, nhiều nàng đã chọn đến giải pháp sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn siêu tốc cùng lúc. Tuy nhiên, cách trị mụn bọc, mụn đầu đen,…này có thực sự hiệu nghiệm hay không? Để biết rõ hơn, hãy tham khảo bài viết sau của Đẹp365 nhé.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn siêu tốc cùng lúc

Khi da mặt bắt đầu xuất hiện mụn, chắc chắn tâm lý chung đều muốn những nốt mụn đáng ghét mau chóng biến mất khỏi da của mình. Và điều này thôi thúc nhiều người chọn cách sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn siêu tốc cùng lúc để “đánh đuổi kẻ thù” của làn da. Nhưng thật ra, điều này sẽ làm cho da của bạn gánh chịu thêm nhiều hậu quả không mong muốn đấy.

1. Da bị khô đi

Đa số các sản phẩm trị mụn siêu tốc trên thị trường đều có thêm tác dụng làm cho da bị khô sần để tiện lợi cho việc trị mụn siêu tốc. Khi sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn siêu tốc cùng lúc, da sẽ trở nên khô hơn trong điều kiện an toàn như khi dùng một sản phẩm duy nhất. Điều này sẽ làm cho da của bạn bong tróc, sần sùi và còn có thể viêm da, nhiễm khuẩn dẫn đến nấm da,…

2. Gia tăng sắc tố da

Để trị mụn hiệu quả, các thuốc chuyên dụng này sẽ có chứa các thành phần đặc trị mụn mạnh. Khi có quá nhiều thành phần đặc trị từ các sản phẩm cùng lúc thấm vào các tế bào, nội tiết tố da sẽ bị rối loạn. Từ đó, các sắc tố da sẽ gia tăng làm hình thành nhiều mảng nám, tàn nhang tập trung thành từng mảng. Và những vấn đề da này cũng khó trị không kém và đôi khi còn khó khăn hơn việc trị mụn nữa đấy.

3. Da bị dị ứng, kích ứng

Một hậu quả khác thường thấy và có khả năng xảy ra lớn nhất cho làn da khi bạn sử dụng nhiều kem trị mụn siêu tốc cùng lúc, đó chính là da sẽ bị kích ứng, dị ứng. Những nốt mụn thay vì sẽ thuyên giảm như mong muốn thì ngược lại sẽ nghiêm trọng hơn và da sẽ nổi thêm nhiều nốt mụn chứa mủ. Bên cạnh đó, mụn ẩn, mụn viêm, sưng tấy với kích thước lớn cũng sẽ có cơ hội để “tấn công” làn da của bạn nữa.

Mụn do dị ứng gây nên sẽ khó trị và làm da xuất hiện sẹo thâm xấu xí. Điều này bắt nguồn là vì chính những sản phẩm trị mụn siêu tốc với các phản ứng đối lập giữa những thành phần trị mụn. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu nếu bạn muốn nhanh hết mụn thay vì dùng quá liều những sản phẩm trị mụn siêu tốc tại nhà bạn nhé.

4. Giảm hiệu quả trị mụn

Sau một loạt hậu quả kể trên, điều quan trọng nhất chính là hiệu quả trị mụn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Khi da bị tác dụng phụ do bạn dùng sản phẩm sai cách, mụn sẽ có xu hướng mọc nhiều hơn thay vì lặn bớt đi. Để giúp da ổn định lại, hãy giúp da được đào thải những độc tố đang ăn sâu vào tế bào da. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn trước đó và khi cảm nhận da đã hồi phục, hãy đến xin ý kiến chuyên gia da liễu để được tư vấn cách trị mụn bọc hiệu quả.

Đừng vì quá lo lắng cho làn da mà sử dụng các sản phẩm trị mụn siêu tốc sai cách bạn nhé. Làn da cũng cần được chăm sóc khoa học hơn để có được hiệu quả trị mụn hiệu quả đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png