Đừng nhầm lẫn giữa việc tiêm filler và botox nha nàng ơi!

Tiêm filler và botox là 2 phương pháp thẩm mỹ đang được phái đẹp rất ưa chuộng. Nhưng đáng buồn là mọi người thường hay nhầm lẫn chúng với nhau. Hôm nay, hãy cùng Đẹp365 “giải ngố” nàng nhé!

Botox

Botox là gì và hoạt động như thế nào?

Botox là tên viết tắt của “độc tố” botulinum. Đây là một nhóm các phân tử sinh ra bởi vi khuẩn clostridium botulinum. Được gọi là “độc tố” vì nếu sử dụng ở liều lượng lớn, botox có thể hoạt động như một chất độc trong cơ thể, ngăn chặn dẫn truyền của một số loại thần kinh. 

Botox thường được tiêm trực tiếp vào các cơ nhỏ trên khuôn mặt để làm giãn sự căng cơ và nếp nhăn do tuổi tác. Ngoài ra, botox cũng có thể được sử dụng để nâng cơ mặt chảy xệ. Đặc biệt, botox còn được áp dụng để điều trị chứng đổ mồ hôi quá mức (hyperhidrosis), đau nửa đầu… Hiệu quả của tiêm botox thường có thể kéo dài từ 3-6 tháng, tùy vào “cơ địa” của mỗi người.

Botox có tác dụng phụ không?

Khi tiêm filler hay botox, mọi người thường rất lo lắng về tác dụng phụ của chúng. Nhưng thực tế thì tiêm botox rất hiếm khi có tác dụng phụ. Bạn thường chỉ bị bầm tím hoặc đau nhẹ tại vị trí tiêm. Nhức đầu đôi khi cũng xảy ra với những người lần đầu thử phương pháp điều trị này. Hay những cô nàng “xui xẻo” còn có thể cảm thấy như vừa bị cúm, hơi khó nuốt. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường có tỉ lệ siêu siêu nhỏ nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Ai có thể / không thể tiêm Botox?

Botox thường được xem như một phương pháp điều trị cực kỳ an toàn nên có rất ít trường hợp bắt buộc phải “say no” với tiêm botox. Ví dụ như phụ nữ mang thai, người bị suy nhược cơ hay gặp phải một số tình trạng thần kinh dạng hiếm…

Ngoài ra, các bác sĩ thường chỉ điều trị cho bệnh nhân từ 20 tuổi trở lên. Vì với người dưới 20 tuổi sẽ dễ xảy ra tác dụng phụ khi tiêm botox hơn.

Bạn cần biết gì trước khi tiêm botox?

tiêm filler hay tiêm botox thì việc đặt ra những câu hỏi và nắm rõ thông tin là vô cùng quan trọng. Bạn có thể yêu cầu được biết về trình độ của người hành nghề. Họ đã điều trị trong bao lâu? Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi kỹ thông tin của botox để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tiêm botox có chi phí ra sao?

Điều này còn phụ thuộc vào phòng khám bạn chọn và “tay nghề” của người tiêm nữa. Vì thế, sẽ rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Hãy đến ngay các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn trực tiếp nhé!

Filler

Filler là gì và hoạt động như thế nào?

Filler là một nhóm các sản phẩm y tế dạng tiêm được thiết kế để thêm khối lượng vào các mô dưới da của bạn. Có nhiều loại filler khác nhau như:

  • Filler axit hyaluronic (loại phổ biến nhất)
  • Filler kích thích collagen
  • Filler vĩnh viễn (như silicone)
  • Việc truyền chất béo cũng có thể được coi là một filler

Nói chung, filler có thể được tiêm vào các khu vực trên da để thay thế khối lượng mô bị mất và hồi sinh làn da của bạn. Tiêm filler sẽ giúp da căng hơn và đàn hồi tốt hơn. Thông thường, kết quả của việc tiêm filler sẽ kéo dài trong 18 tháng.

Tiêm filler có tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ của việc tiêm filler trên da thường rất hiếm. Bạn thường chỉ gặp phải các phản ứng nhẹ như da bầm tím, sưng, vón cục. Rất ít khi xảy ra tình trạng tắc mạch máu (do filler vô tình được tiêm vào mạch máu, gây tắc nghẽn và tổn thương các mô bên trong). Ngoài ra, các tác dụng phụ khi tiêm filler như tổn thương thần kinh, phản ứng, dị ứng và nhiễm trùng thường rất hiếm, thậm chí là cực hiếm.

Bạn cần biết gì trước khi tiêm filler?

Cũng như khi tiêm botox, bạn nên quan tâm đến kinh nghiệm của người trực tiếp tiêm cho mình để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào.

Ai có thể / không thể tiêm filler?

Một số trường hợp thường được các bác sĩ chống chỉ định với việc tiêm filler bao gồm: người bị nhiễm trùng cục bộ trên da, người từng có tiền sử phản ứng với filler, dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong filler và phụ nữ mang thai. 

Tiêm filler có giá bao nhiêu?

Giống như khi tiêm botox, giá của việc tiêm filler da sẽ thay đổi lớn dựa theo phòng khám, tay nghề bác sĩ, nguồn gốc, chất lượng của filler…

Đẹp365 đã cùng bạn tìm hiểu qua về 2 phương pháp thẩm mỹ, làm đẹp da hot nhất hiện nay là tiêm filler và botox rồi đấy! Đừng quên tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất từ Đẹp365 mỗi ngày bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png