Dù đắp mặt nạ mắt thường xuyên cũng “đổ sông đổ bể” nếu duy trì 10 thói quen này

Bên cạnh các loại mặt nạ cho da mặt, một sản phẩm khác không thể thiếu với “hội chị em” chính là mặt nạ chăm sóc da vùng mắt. Thế nhưng, không ít người dù thường xuyên dùng mặt nạ thì mắt vẫn đầy nếp nhăn, quầng thâm. Lý do rất đơn giản, chính là vì bạn đã phạm phải 10 thói quen xấu này!

1. Ngồi máy tính quá lâu

Ngồi máy tính quá lâu là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn. Bức xạ từ máy tính sẽ khiến da sạm đi, xỉn màu, đặc biệt là vùng da quanh mắt. Không chỉ vậy, khi ngồi máy tính ở nơi không đủ sáng, mắt thường phải căng ra và để lại nếp nhăn xấu xí.

2. Thức khuya, ngủ không đủ giấc

Đã thức khuya thì có dùng bao nhiêu mặt nạ chăm sóc da vùng mắt cũng trở nên vô nghĩa! Vì từ 23 giờ đến 2 giờ, cơ thể sẽ tái tạo, phục hồi và sửa chữa các tổn thương. Nếu bạn thường xuyên thức khuya, vùng da quanh mắt không chỉ thâm quầng mà còn nhanh lão hóa da, xuất hiện nếp nhăn.

3. Không vệ sinh da vùng mắt đúng cách

Một lưu ý quan trọng là bạn cần phải để vệ sinh vùng mắt đúng cách. Trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang với bông tẩy trang mềm và nước tẩy trang dịu nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế lực tay của mình khi chạm vào vùng quanh mắt. Vì chà xát quá mạnh sẽ dễ làm cho vùng da nhạy cảm này bị tổn thương đấy. Đặc biệt, các mao mạch dưới vùng da này cũng dễ bị sưng, viêm, gây ra tia máu tụ dưới mắt. Điều này sẽ khiến mắt bạn trông không còn sinh động, long lanh nữa.

4. Lười uống nước

Dù có dùng mặt nạ chăm sóc da vùng mắt để cấp ẩm đi chăng nữa nhưng lười uống nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến màng dưỡng ẩm trên da, đặc biệt là vùng da quanh mắt. Khi cơ thể thiếu nước, các mạch máu dưới mắt bị sưng lên khiến mắt sụp mí, có quầng thâm. Lúc này, vùng da quanh mắt cũng sẽ mất đi độ đàn hồi vốn có.

5. Không tránh nắng cho vùng da mắt

Bạn tự hỏi vì sao dùng mặt nạ chăm sóc da vùng mắt thường xuyên nhưng mọi thứ dường như “đổ sông đổ bể”? Vậy thì hãy cẩn thận nghĩ lại xem mình đã chống nắng cho mắt chưa? Ánh nắng mặt trời thường kích thích hắc tố melanin trong da tăng cao, xuất hiện những vùng sạm màu. Hơn nữa, nếu không được chống nắng cẩn thận thì ánh nắng mặt trời còn khiến vùng da quanh mắt lão hóa đi nhanh chóng đấy.

6. Hút thuốc lá 

Tuy nguyên nhân này không quá phổ biến nhưng cũng không thể không kể đến. Chất nicotin có trong thuốc lá chính là nguyên nhân khiến các mạch máu co lại, máu kém lưu thông. Đây chính là lý do vì sao hút thuốc lá làm mắt có thêm nhiều nếp nhăn và quầng thâm dù bạn đã tích cực, thường xuyên sử dụng mặt nạ chăm sóc da vùng mắt. 

7. Rửa mặt và mắt bằng nước quá nóng 

Nước nóng khiến lỗ chân lông nở to và có ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, đặc biệt là vùng da mắt nhạy cảm. Vì thế, bạn chỉ nên rửa mặt với nước ấm vừa phải là được rồi nhé!

8. Dùng các món ăn quá mặn

Các món ăn quá mặn sẽ tích trữ nước trong cơ thể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng thon gọn của bạn mà còn làm cho bọng mắt sưng to mất thẩm mỹ.

9. Dụi vùng da mắt

Các loại mặt nạ chăm sóc da vùng mắt dù tốt đến đâu cũng sẽ “lắc đầu chào thua” thói quen dụi mắt của bạn đấy nhé! Dụi mắt sẽ vô tình làm cho lực tay của bạn tác động đến các mô hạ bì, khiến lớp mô này bị tổn thương và nhanh chóng lão hóa.

10. Lạm dụng retinoid quanh vùng da mắt

Retinoid (một dẫn xuất của vitamin A) tuy có khả năng trị mụn và làm mờ nếp nhăn hiệu quả. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận, không được lạm dụng chúng đâu đấy! Sử dụng quá nhiều retinoid sẽ khiến các chất chống oxy hóa mạnh ảnh hưởng đến vùng da mỏng manh quanh mắt, gây nổi mẩn đỏ, kích ứng…

Thói quen nào cũng có thể thay đổi. Vì thế, thay vì tự hỏi mặt nạ chăm sóc da vùng mắt của bạn đã đủ tốt hay chưa thì hãy kiểm tra xem thói quen của mình có ảnh hưởng đến mắt hay không nhé! Giảm được các thói quen xấu xí trên đây thì mắt bạn cũng sẽ khỏe đẹp lên trông thấy đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png