“Đối đãi” với làn da mắc chứng Eczema thế nào?

Chứng Eczema chắc chắn đã gây không ít khổ sở đối với làn da của bạn. Vì thế nhiều người luôn loay hoay tìm cách chăm sóc da khi gặp phải tình trạng này. Nếu bạn muốn biết làm sao để đối đãi với làn da khó chiều do mắc chứng Eczema, đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

1/ Dùng máy tạo độ ẩm trong không khí

Không khí thường dễ khô đi vào mùa đông lạnh và những lúc giao mùa. Vì thế, nếu đã biết bệnh thì hãy ngừa bệnh hơn là chữa bệnh phải không nào? Thay vì để da khô đi rồi mới dưỡng ẩm, bạn có thể đầu tư vào một chiếc máy tạo độ ẩm không khí và đặt ở không gian mà bạn thường xuyên lui tới trong chính căn nhà của mình như phòng ngủ hoặc phòng khách chẳng hạn.

2/ Không tắm quá lâu

Bạn thích được ngâm mình trong làn nước ấm nhưng làn da mắc cứng Eczema của bạn thì không đâu nhé! Tình trạng da khô vào mùa đông đôi khi là do bạn đã dành quá nhiều thời gian vào việc ngâm mình trong làn nước ấm và tận hưởng cảm giác thoải mái đấy! Tuy nhiên, nhiệt độ quá nóng sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da. Lượng dầu này chính là bí quyết dưỡng ẩm cho da tự nhiên mà bạn cần phải trân trọng đấy nhé. Nếu bạn đang gặp phải bệnh Eczema, thời gian tắm tối đa của bạn chỉ là 5 phút mà thôi!

3/ Dưỡng ẩm 2 lần/ngày

Da khô vào mùa đông hay da đang mắc chứng Eczema đều cần phải dưỡng ẩm. Hãy ghi nhớ việc dưỡng ẩm và dưỡng ẩm liên tục bạn nhé! Tần suất để dưỡng ẩm cho da chính là 2 lần/ngày. Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo da luôn được giữ ẩm tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng ẩm mỏng nhẹ và có khả năng thẩm thấu nhanh vào sâu bên trong da như bộ sản phẩm Dove DermaSeries. Nếu bạn có một làn da khô và bạn phải luôn tìm kiếm cách trị da khô phù hợp thì Dove Derma Series chính là những gì bạn cần. Cho dù là da vốn khô hay chỉ trở nên khô ráp theo mùa, theo tâm trạng của bạn thì công thức của Dove Derma Series sẽ cân bằng được độ ẩm cho da. Sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng cho cả làn da nhạy cảm. Sản phẩm có thể làm dịu vết chàm, bệnh vẩy nến và da khô.

Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion

Sản phẩm có chứa thành phần từ bột yến mạch 1% và các chất dưỡng ẩm cần thiết giúp giảm thiểu tình trạng da bong tróc, sần sùi. Sản phẩm thẩm thấu nhanh trên da, không khiến da nhờn rít nên rất phù hợp để sử dụng hằng ngày như một cách trị da khô toàn thân.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm

Hỗn hợp Petrolatum jelly độc đáo chính là điểm nhấn của DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm dành cho làn da đang mắc chứng Eczema. Sản phẩm mang đến hiệu quả cấp ẩm và khóa ẩm tối ưu cho làn da khô ráp, mất nước. Bạn sẽ cảm nhận da dần trở nên mịn màng hơn và không còn sần sùi nữa. Đây chính là tiền đề giúp bạn điều trị bệnh chàm da một cách tốt nhất.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion

Nhờ kết cấu nhẹ nhàng, dòng sữa dưỡng thể Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion có khả năng nuôi dưỡng làn da từ trong ra ngoài, cải thiện tình trạng da khô ngứa, dễ bị chàm, vảy nến… Mặt khác, sản phẩm này cũng được chứng minh lâm sàng là không gây kích ứng, không khiến da bị nổi mụn. Đặc biệt hơn, sản phẩm giúp dưỡng ẩm da hiệu quả và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.

4/ Tránh các chất hóa học mạnh trong sản phẩm dưỡng da

Một khi da đã mắc chứng Eczema, bạn nên tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh bạn nhé! Lúc này, da nhạy cảm và vô cùng yếu ớt nên các chất hóa học mạnh có thể kích thích da và khiến da nổi mẩn đỏ, dị ứng và ngứa ngáy nhiều hơn. Bạn sẽ thấy da khô sần sùi và bong tróc nếu cứ liên tục dùng sữa tắm có chứa các chất tẩy rửa mạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh dùng sản phẩm có chứa chất tạo mùi, sulfate, parabens,… Các chất này cũng sẽ làm tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Còn rất nhiều tips dưỡng da đang mắc chứng Eczema chưa được tiết lộ. Vì thế hãy thường xuyên theo dõi Đẹp365 để cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png