Điểm danh 5 loại mụn có thể ghé thăm da mà teen cần “chuẩn bị tinh thần”

Tuổi teen là độ tuổi thường xuyên nổi mụn nhất mà nếu không biết cách chăm sóc da tại nhà hợp lý thì tình trạng mụn ngày càng nặng hơn, có thể tổn thương trên bề mặt da gây ra các vấn đề như sẹo rỗ, thâm mụn, da không đều màu, sần sùi… Để điều trị và ngăn ngừa mụn hiệu quả, bạn phải cần phân biệt được các loại mụn đang tồn tại trên mặt mình. Dưới đây là 5 loại mụn phổ biến nhất, thường ghé thăm làn da của teen.

Phân biệt 5 loại mụn thường gặp ở lứa tuổi dậy thì

#1. Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng được hình thành khi bã nhờn hoạt động nhiều trên da, kết hợp với tế bào chết không được loại bỏ gây tắc lỗ chân lông và sản sinh mụn. Do nhân mụn nằm trong lỗ chân lông kín nên có màu trắng, nhân cứng. Không gây sưng, không đỏ, không thấy rõ bằng mắt thường, nhưng khi chạm vào tay bạn sẽ cảm thấy độ gồ ghề. Mụn đầu trắng thường nằm dưới bề mặt da, ta hay gọi là mụn ẩn, mụn sần.

#2. Mụn đầu đen

Có nhiều loại mụn đầu đen và đây cũng là loại mụn phổ biến nhất, thường bắt gặp ở nhiều người. Sự hình thành của mụn đầu đen giống mụn đầu trắng nhưng nhân trứng nằm trong lỗ chân lông có miệng hở, khi tiếp xúc với không khí chúng bị oxy hóa, chuyển sang màu đen, màu trắng ở dưới, nhân cứng. Mụn đầu đen nên được xử lý kịp thời nếu không sẽ gây viêm sâu.

#3. Mụn đỏ

Mụn đỏ hình thành khi mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng bị viêm, chuyển sang đỏ, sưng, cảm giác đau, cứng khi chạm vào. Khi nặn hay xử lí không đúng cách thường để lại hư tổn trên da như thâm, sẹo.

#4. Mụn mủ

Mụn mủ là tình trạng viêm nặng hơn, mủ có thể màu vàng hoặc màu trắng. Mụn sưng to, đau nhức hơn. May mắn rằng chúng chỉ viêm đến lớp nang lông, mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều nhưng cũng cần được xử lý một cách khoa học.

#5. Mụn bọc

Là loại mụn viêm với đường kính to hơn, sưng đỏ, nhiều mủ, gây đau nhức. Khi nặn bạn sẽ phải nặn nhiều lần mới thấy được chân mụn. Sự viêm nhiễm đi sâu vào lớp dưới tế bào, sau khi nặn sẽ để lại thâm cùng sẹo lõm.

Cách chăm sóc da tại nhà đơn giản mà teen không cần lo mụn mọc!

Làn da ở độ tuổi dậy thì khó tránh khỏi tình trạng mụn xuất hiện bởi sự thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng bằng nhiều cách như sử dụng sản phẩm ngăn ngừa trị mụn, luyện tập thể dục thể thao, lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế chất béo, đường, dầu mỡ, uống đủ nước, vệ sinh mền gối…

Tâm lý mong muốn trị mụn nhanh chóng và nóng vội sử dụng nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc là điều dễ hiểu. Thế nhưng, da ở độ tuổi dậy thì còn khá non và yếu ớt, dùng các sản phẩm mạnh có khả năng tổn thương bề mặt da, khiến da mỏng và khó phục hồi về sau. Lúc này, điều bạn cần chính là sử dụng sản phẩm phù hợp, lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên.

Gợi ý cho bạn

Một trong các sản phẩm ngăn ngừa, trị mụn vừa đủ, thích hợp cho lứa tuổi dậy thì nhất hiện nay phải kể đến bộ đôi sữa rửa mặt và kem Hazeline ngừa mụn sáng da Nghệ tây & Kiwi. Sữa rửa mặt Hazeline Nghệ tây & Kiwi khá được yêu thích bởi tính chất làm sạch sâu cùng mùi hương nghệ thoảng nhẹ.

Sản phẩm có dạng soaps based với các thành phần như Salicylic Acid, Niacinamide, dầu jojoba đều có tác dụng điều trị, ngăn ngừa mụn hình thành, làm sạch sâu lỗ chân lông, tạo độ thông thoáng, tiêu diệt môi trường P.Acnes hoạt động. Để tăng cường dưỡng ẩm và điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn, bạn có thể sử dụng kèm theo kem dưỡng Hazeline Nghệ tây & Kiwi sẽ hỗ trợ ngừa mụn, cấp ẩm kịp thời, làm mờ vết thâm mụn và ửng đỏ.

Không chỉ gây ấn tượng bởi hiệu quả mang lại, bộ đôi sữa rửa mặt và kem Hazeline Nghệ tây & Kiwi còn là sản phẩm phù hợp với túi tiền của bất cứ bạn teen nào. Ngoài thực hiện các cách chăm sóc da tại nhà cơ bản, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ da liễu để xin lời khuyên về tình trạng mụn của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png