Đẹp365 gợi ý nàng cách làm đẹp toàn diện từ nghệ

Nghệ được xem là món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho tất cả chúng ta. Nghệ có hàng tá các công dụng chăm sóc da khác nhau như cách trị mụn bằng nghệ, làm mờ sẹo, dưỡng da… Hôm nay hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay xem đâu là cách làm đẹp toàn diện nhất với thành phần nghệ ngay thôi nào.

#Sơ lược về nghệ

Nghệ là loại củ chắc đã chẳng còn xa lạ gì với phái đẹp chúng ta. Nghệ thường có màu vàng, có khả năng khuếch tán màu vô cùng tốt. Khi tiếp xúc với bất cứ vật gì, nghệ sẽ để lại màu vàng cam rất khó tẩy rửa.

Tuy là vậy nhưng nghệ lại là thực phẩm có khả năng làm đều màu da vô cùng tốt. Cụ thể khi tiếp xúc, nghệ sẽ ức chế một loại enzyme sắc tố có trong bề mặt da. Khi enzyme này được ức chế đồng nghĩa với việc da sẽ sáng hơn, màu da sẽ đều trở lại. Ngoài ra nghệ còn có khả năng tẩy da chết, điều tiết lượng dầu và kiểm soát mụn. Chính nhờ những điều này mà thời nay rất nhiều phái đẹp chọn cách trị mụn bằng nghệ cho làn da của mình. 

# Cách chăm sóc da bằng nghệ từ bên ngoài

Bạn có muốn biết cách làm sáng da, cách trị mụn bằng nghệ chưa? Nếu chưa thì chuẩn bị cho mình ngay những thành phần trên để bắt tay vào làm nào.

Công thức:

 • 1 muỗng cà phê bột nghệ
 • 3 muỗng cà phê sữa hạnh nhân
 • 3 muỗng cà phê baking soda

Cách làm:

Sử dụng một bát nhỏ trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau. Rửa tay thật sạch, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên da, tập trung nhiều vào các vùng da bị mụn, nhờn cũng như các vùng da bị nám, sạm. Sau khi thoa hỗn hợp trên da khô, bạn rửa mặt lại thật sạch và dùng thêm kem dưỡng ẩm để chăm sóc toàn diện cho da. Bạn lo lắng màu vàng của nghệ sẽ bám dính trên da? Cứ tự nhiên và thoải mái, màu vàng này rất dễ bị rửa trôi với các chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

#Cách chăm sóc da bằng nghệ từ bên trong

Sau cách trị mụn bằng nghệ từ bên ngoài, chúng ta hãy cùng học cách cải thiện sức khỏe từ bên trong với sữa nghệ. Sữa nghệ mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể như chống viêm, sát trùng, chống oxy hóa và phòng ngừa một số bệnh tật. Không chỉ vậy, nghệ còn là thành phần có khả năng kích thích quá trình đốt chất béo giúp bạn giảm cân tốt hơn. Cải thiện chứng mất ngủ và trí nhớ cũng là một trong số những tác dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Công thức: 

 • 2 muỗng cà phê bột nghệ
 • 4 ly sữa 
 • 2 muỗng cà phê chất làm ngọt

Cách làm: 

 • Đổ nước và bột nghệ vào một nồi nhỏ đun trên bếp lửa với cường độ lửa nhỏ. 
 • Khuấy đều nước và bột nghệ thành hỗn hợp sệt.
 • Nấu đến khi nước có màu nâu đậm hơn chút so với ban đầu.
 • Thêm sữa vào và khuấy từ từ.
 • Dùng thêm chất làm ngọt sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của bạn.

Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã có thể tự làm cho mình cách chăm sóc da từ bên trong lẫn bên ngoài với bột nghệ rồi đấy. Bạn nhớ cẩn thận trong quá trình thực hiện kẻo bột nghệ dính lên áo rất khó tẩy rửa đấy. Chúc các bạn thành công với công thức chăm sóc da bằng bột nghệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png