6 sai lầm trong cách làm đẹp da hằng ngày mà ai cũng mắc phải

Một làn da khỏe đẹp, trắng sáng không tì vết đòi hỏi bạn phải xây dựng quy trình chăm sóc da an toàn và khoa học. Cho dù có “tâm” chăm sóc từng li từng tí một nhưng nếu rơi vào những sai lầm trong cách làm đẹp da dưới đây, làn da của bạn sẽ bị hủy hoại. Cùng Đẹp365 điểm xem những sai lầm nào bạn đang gặp phải và thay đổi ngay nhé.

#1. Làm sạch da sai cách

Làm sạch da mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cách làm đẹp da tại nhà có thể quyết định đến sức khỏe của làn da. Do đó, việc làm sạch da sai cách gây tổn hại đến sức đề kháng của làn da. Biểu hiện của việc làm sạch da sai cách là chỉ rửa mặt bằng nước hay sữa rửa mặt mà không thể dùng đến toner hay dầu tẩy trang. Lúc này, việc rủa mặt sẽ không thể loại bỏ được hết vi khuẩn, độc tố, bụi bẩn và cả tế bào chết trên da, lớp trang điểm cứng đầu cũng bít lỗ chân lông.

#2. Chọn mỹ phẩm không hợp cũng là cách làm đẹp da sai

Có thể bạn đã biết cách đầu tư những bộ mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày đắt tiền có công dụng vượt trội cho làn da nhưng nếu loại sản phẩm này không thích hợp với đặc tính làn da thì chẳng những chúng sẽ không thể phát huy hết hiệu quả mà còn gây phản tác dụng. Không hiểu làn da của mình là da nhờn, da nhạy cảm hay da khô, da hỗn hợp để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp sẽ gây nên những tác hại sau đây:

  • Da bị kích ứng, dị ứng với mỹ phẩm và trở nên yếu dần
  • Sử dụng mỹ phẩm trường kỳ nhưng vẫn không phát huy hiệu quả dưỡng da
  • Nguy cơ gây nên các vấn đề da như mụn, nám, sạm da

#3. Chuộng những mỹ phẩm làm đẹp cấp tốc

Một tâm lý chung và cũng chính là sai lầm mà gần như tất cả các chị em đều mắc phải là tìm sử dụng những mỹ phẩm có công dụng càng “thần tốc” các tốt. Tâm lý này rất dễ hiểu, tuy nhiên đây là sai lầm hết sức tai hại và hậu quả của nó là khôn lường. Những loại mỹ phẩm cấp tốc thường có các chất hóa học có tác dụng tức thời nhưng đồng thời lại mang theo độc tố đến cho da. Đây là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề dị ứng da, viêm da, bào mòn, nhiễm corticoid và làm suy cạn sức đề kháng của da.

Mặt khác, tâm lý muốn thấy được hiệu quả tức thì là lý do khiến nhiều người “từ bỏ” phương pháp chăm sóc da khoa học. Nhưng bạn nên nhớ rằng làn da rất cần thời gian để hấp thụ dưỡng chất, thông thường phải mất một khoảng thời gian mới thấy được hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, để “chiều lòng” các chị em, Đẹp365 xin giới thiệu một sản phẩm dưỡng trắng vô cùng hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian và vô cùng chất lượng đây. Vâng, xin giới thiệu, Pond’s White Beauty. Không cần phải bàn cãi khi đây chính là dòng sản phẩm chứa phức hợp dưỡng trắng vitamin B3 kết hợp với các thành phần dịu nhẹ không gây kích ứng hoặc các tác dụng phụ cho da. Pond’s White Beauty có công dụng dưỡng ẩm, làm trắng da, mờ thâm sạm.

#4. Không nỡ từ bỏ mỹ phẩm hết hạn

Sử dụng mỹ phẩm quá tiết kiệm hoặc không thật sự để ý đến hạn sử dụng mỹ phẩm sẽ đem đến cái kết là một loạt các tác dụng phụ “kinh hoàng”cho làn da như dị ứng, mụn ẩn hay vô vàn các nguy cơ khác và thậm chí là ung thư da.

#5. Sử dụng quá nhiều kem đặc trị trên da

Có rất nhiều trường hợp trên làn da xuất hiện cùng lúc nhiều vấn đề nên nhiều người sẵn sàng sử dụng cùng lúc nhiều loại kem đặc trị khác chồng chéo lên nhau. Ví dụ trường hợp người sử dụng cùng lúc kem trị mụn và kem trị tàn nhang trên da cùng một lúc nguy cơ “bội thực” và ngộ độc da rất cao. Cùng một lúc làn da yếu ớt phải tiếp nhận một lượng hóa chất điều trị khác nhau hậu quả sẽ là tăng nặng vấn đề, xuất hiện mụn, nám…

#6. Không dùng kem chống nắng

Một sai lầm rất phổ biến và rất dễ gặp ở phái đẹp Việt là không chú trọng đến việc sử dụng kem chống nắng. Việc sử dụng kem chống nắng chỉ gặp ở một số ít người, số còn lại dửng dưng làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi đen sạm, cháy nắng, lão hóa da, nám và tàn nhang bạn nhé!

Giờ thì cũng biết có thể biết được những sai lầm trong cách làm đẹp da của mình rồi phải không? Đừng để làn da “xuống cấp” mới thay đổi, ngay từ bây giờ nên loại bỏ những sai lầm này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png