Đang trị mụn trứng cá thì đừng dại đụng vào các món ăn này!

Nếu đã áp dụng nhiều cách chăm sóc da mặt nhưng tình trạng mụn trứng cá vẫn không mấy cải thiện thì có lẽ bạn nên chú ý đến những loại thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể mình. Thực tế, việc trị mụn cấp tốc có hiệu quả hay không cũng phần nào phụ thuộc vào chế độ ăn uống đấy.

Đang trị mụn trứng cá thì đừng dại đụng vào các món ăn này!

#1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là nguồn thực phẩm quý giá, rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng chúng lại là “bạn” của mụn trứng cá, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. Mụn trứng cá mọc nhiều hơn nếu bạn sử dụng sữa là sản phẩm chăm sóc da mặt hoặc dùng để uống.

Dù là sữa nguyên kem, không béo thì thành phần chứa trong đó có một số loại hormone cơ bản, kích thích mụn phát triển. Một số beauty bloger và các nạn nhân của mụn trứng cá đã từng thử phương pháp “loại bỏ” sữa trong chế độ ăn kiêng của họ hàng ngày khoảng một thời gian dài. Kết quả là ngay chính bản thân họ cũng bất ngờ với kết quả mà mình nhận được.

#2. Các món ăn giàu chất béo

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không những gây ra các bệnh về tim, béo phì mà còn ảnh hưởng đến nhiều đến việc điều trị mụn trứng cá. Thế nên để thúc đẩy quá trình điều trị mụn tốt hơn, các chất béo, nhiều dầu mỡ nên được hạn chế trong khẩu phần ăn của bạn. Những món ăn với các hình thức như chiên, rán, nướng chứa đựng chất béo khá cao và không tốt cho da, chúng khiến mụn nặng hơn, da tiết nhiều dầu, khiến da bạn xỉn màu và xấu đi.

#3. Tinh bột

Trong khẩu phần ăn của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, tinh bột là thành phần quan trọng không thể thiếu. Hầu hết chúng ta đều xem chúng là năng lượng hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, tinh bột chứa nhiều carbondyhrate, chất này không tốt cho da, đặc biệt với da đang bị mụn trứng cá.

Carbonhydrate kích thích mụn mọc nhiều hơn, nhanh hơn và lâu lành, một số tinh bột có thể khiến mụn trứng cá sưng và có mủ. Hãy hạn chế các thực phẩm như mỳ ống, bột mỳ, bánh mỳ nhé vì đây cũng nguyên tắc của chế độ ăn low carb cho những nàng vừa muốn đẹp da mà lại còn đẹp dáng đấy!

#4. Thực phẩm chứa nhiều đường

Đường có nhiều công dụng và không phủ nhận rằng chúng đóng góp một phần không nhỏ đến năng lượng hàng ngày của cơ thể, một gia vị không thể thiếu cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, với người bị mụn thì đường lại là “khắc tinh” cần phải tránh. Hấp thụ quá nhiều đường sẽ kích thích sản sinh nhiều bã nhờn trên da, điều này dẫn đến lỗ chân lông bị bịt kín, mụn trứng cá có thể sinh viêm. Thế nên, ngoài việc hạn chế đồ ăn nhiều đường cũng là một cách chăm sóc da nhờn mụn.

Ngoài kiêng 4 thực phẩm trên, bạn có thể áp dụng cách trị mụn trứng cá tại nhà bằng phương pháp bổ sung nhiều thực phẩm làm đẹp da giàu chất khoáng, vitamin và chất xơ cho da. Đồng thời, cũng từ bỏ các thói quen xấu trong quá trình chăm sóc da có thể gây mụn trứng cá để nhanh đến gần hơn với một làn da mịn màng nhé. Đẹp365 chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png