Đây là 4 lý do “khó đỡ” khiến da hay ửng đỏ, khô ngứa mà bạn chưa biết!

Da ửng đỏ, khô ngứa khiến sinh hoạt hằng ngày của bạn trở nên khó khăn hơn? Nếu bạn đang tự hỏi vì sao, nguyên cớ nào khiến bạn mắc các triệu chứng này thì hãy để Đẹp365 bật mí cho bạn nhé!

1/ Bạn không dưỡng ẩm cho da đủ

Da khô là một lý do rất thuyết phục khiến da ửng đỏ và ngứa ngáy phải không nào? Đặc biệt là đối với những cô nàng thường xuyên gãi ngứa và chạm vào da thì tình trạng này còn tồi tệ hơn. Và có lẽ, đó chính là những phản ứng vô cùng bình thường khi da thiếu ẩm?

Da khô ráp, sần sùi và gặp phải các triệu chứng về da khác như bệnh vẩy nến hoặc viêm da tiếp xúc sẽ khiến da ửng đỏ và kích ứng. Phải làm sao bây giờ bạn nhỉ? Hãy thường xuyên làm sạch da và dưỡng ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm, lotion tốt bạn nhé!

*Sản phẩm gợi ý:

Với “tình huống căng thẳng” khi da không được dưỡng ẩm đủ thì phải chọn những sản phẩm dưỡng da chất lượng để cải thiện tình trạng này bạn nhé! Và sản phẩm mà Đẹp365 muốn gợi ý đến bạn chính là Dove Derma Series. Nếu bạn có một làn da khô và bạn phải luôn tìm kiếm cách trị da khô phù hợp thì Dove Derma Series chính là những gì bạn cần. Sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng cho cả làn da nhạy cảm. Sản phẩm có thể làm dịu vết chàm, bệnh vẩy nến và da khô.

Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion

Với thành phần từ bột yến mạch 1% và các chất dưỡng ẩm cần thiết, sản phẩm sẽ giúp giảm thiểu tình trạng da bong tróc, sần sùi và giúp da thêm mềm mượt. Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion thẩm thấu nhanh trên da, không khiến da nhờn rít nên rất phù hợp để sử dụng hằng ngày như một cách trị da khô toàn thân.

DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm

Hỗn hợp Petrolatum jelly độc đáo chính là điểm nhấn của dòng sáp dưỡng da toàn thân này để có thể mang đến hiệu quả cấp ẩm và khóa ẩm tối ưu cho làn da khô ráp, mất nước. Sản phẩm sẽ giúp da trở nên căng mịn, hạn chế tình trạng da ửng đỏ và ngứa ngáy.

DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion

Nhờ kết cấu nhẹ nhàng, dòng sữa dưỡng thể Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion có khả năng nuôi dưỡng làn da từ trong ra ngoài, cải thiện tình trạng da khô ngứa, dễ bị chàm, vảy nến… Mặt khác, sản phẩm này cũng được chứng minh lâm sàng là không gây kích ứng, không khiến da bị nổi mụn. Đặc biệt hơn, sản phẩm giúp dưỡng ẩm da hiệu quả và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.

2/ Cơ thể bạn đang hấp thụ một loại thuốc mới

Nếu bạn nhận thấy rằng cơ thể đang bắt đầu ngứa ngáy và da ửng đỏ thì có lẽ các loại thuốc điều trị của bạn chính là thủ phạm. Trong một số trường hợp, tình trạng này sẽ tự động chấm dứt khi bạn ngưng uống thuốc. Tuy nhiên, nếu không thể ngưng dùng các loại thuốc điều trị này thì bạn nên tìm gặp bác sĩ để có biện pháp dưỡng da phù hợp.

3/ Tuyến giáp hoạt động “bất thường”

Da ửng đỏ có thể là “hậu quả” do tuyến giáp hoạt động quá bất thường. Cả việc tuyến giáp hoạt động mạnh hoặc suy giáp đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến cân nặng thay đổi do cảm giác thèm ăn/chán ăn và mệt mỏi. Ngoài ra, tuyến giáp bất thuờng còn khiến da ửng đỏ và ngứa ngáy.

4/ Có vấn đề gì đó xảy ra với thận của bạn

Ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ trên da rất có thể là dấu hiệu của bệnh thận ở giai đoạn tiến triển. Thận có trách nhiệm lọc máu và loại bỏ độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể. Thế nhưng khi thận không còn hoạt động bình thường, máu có thể chứa một lượng chất thải cao bất thường mà chúng không thể lọc ra được và ảnh hưởng đến da của bạn, khiến da ửng đỏ và trở nên ngứa ngáy.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến các vấn đề trên da của bạn như bệnh gan, triệu chứng chèn dây thần kinh, ung thư,… Bạn nên đến gặp bác sĩ để có được câu trả lời chính xác nhất cho tình trạng da của mình để có những cách điều trị phù hợp nhé!

Đẹp365 đã bật mí cho bạn 4 lý do “khó đỡ” nhưng lại rất thường gặp dẫn đến tình trạng viêm da, khô da và khiến da ửng đỏ, ngứa ngáy rồi. Cùng trị da khô toàn thân ngay!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png