Da dầu có cần dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết không?

Tẩy tế bào chết toàn thân chắc đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình làm đẹp da, khiến da trở nên sáng và mịn màng. Tẩy tế bào chết với da thường Đẹp365 đã đề cập trong các bài viết trước, vậy còn đối với da dầu thì sao? Da dầu ẩm ướt có cần dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết? Đẹp365 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

# Da dầu

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu đôi chút về da dầu nhé. Da dầu là tình trạng da luôn bóng nhẫy và dính nhớt, tạo cảm giác khó chịu cho chúng ta khi chạm vào. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dầu trên da là do da thiếu nước, các tế bào da sản sinh ra dầu để cung cấp độ ẩm cho da. Thế nhưng việc sản sinh quá nhiều dầu khiến da trở nên bí, các lỗ chân lông không thoát khí lâu dần sẽ tích tụ bụi bẩn, hình thành mụn, viêm tuyến dầu,…

# Tẩy tế bào chết toàn thân đối với da dầu

Tẩy tế bào chết toàn thân sẽ lấy đi được các tế bào đã hư hại, kích thích sản sinh tế bào mới, da sẽ trắng hơn và khỏe mạnh hơn.Thế nhưng bạn có biết tẩy tế bào chết đồng nghĩa với việc da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết, khiến da trở nên khô, nếu không chăm sóc da kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Với da thường đã thiếu độ ẩm rất nhiều sau các cách tẩy tế bào chết tại nhà, vậy còn đối với da dầu thì sao? Tất nhiên là độ ẩm trên da dầu sẽ thiếu nhiều hơn rồi. Da dầu là loại da rất phức tạp, sau khi áp dụng các cách tẩy tế bào chết tại nhà, nếu không dưỡng ẩm đúng cách, da sẽ trở nên cực kỳ tệ hại.

Dưới đây là một số cách dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết toàn thân dành riêng cho da dầu. 

# Mặt nạ trứng gà và dưa leo

Vitamin E, vitamin C có trong dưa leo sẽ cung cấp vitamin cho da, giúp da trở nên sáng và loại bỏ các vết thâm sạm, cung cấp nước và độ ẩm cho da. Trứng gà sẽ giúp da được nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da từ sâu bên trong. Loại mặt nạ này rất thích hợp với các bạn da dầu sau khi tẩy tế bào chết.

Cách làm khá đơn giản: xay nhuyễn dưa leo cùng lòng trắng trứng gà, đắp lên da15 phút để hỗn hợp thẩm thấu vào da, sau đó rửa lại sạch và cảm nhận tác dụng tuyệt vời của loại mặt nạ này.

#  Nha đam

Nha đam có công dụng rất tốt trong việc cung cấp nước cũng như độ ẩm cần thiết cho da. Cắt lát mỏng nha đam, đắp lên da và thư giãn sau các cách tẩy tế bào chết đối với da dầu, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Lớp dầu trên da sẽ dần tan biến nếu bạn thường xuyên áp dụng phương pháp này đó.

# Cam, chanh

Cam chanh là những loại quả rất giàu vitamin C. Vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng ngừa bệnh tật mà còn có tác dụng dưỡng da rất tốt. Vitamin C làm se khít lỗ chân lông, kiểm soát nhờn, làm dịu da, mềm da, dưỡng trắng da và làm mờ các vết thâm nám. Cắt lát cam hoặc chanh, đắp lên da, da bạn sẽ được cung cấp độ ẩm cần thiết đồng thời ức chế hoạt động quá mức của các tuyến nhờn dưới da.

# Các sản phẩm cấp ẩm cho da

Sau khi thực hiện các cách tẩy tế bào chết toàn thân tại nhà cho da dầu, hãy tắm lại bằng các sản phẩm có tính cấp ẩm để cung cấp lại lượng ẩm còn thiếu của da. Sữa tắm dưỡng ẩm sâu Dove Deeply Nourishing – sản phẩm sữa tắm dưỡng ẩm không thể thiếu cho da dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Là loại sữa tắm được đặc chế bổ sung các tinh chất dưỡng ẩm, glycerin giúp liên kết độ ẩm cho làn da. Ngoài ra với tinh chất Nutrium moisture còn giúp bảo vệ, nuôi dưỡng làn da, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da sau khi thực hiện các quá trình tẩy tế bào chết. Nutrium moisture là một loại hỗn hợp độc đáo gồm dưỡng chất dưỡng ẩm kết hợp với lipid tự nhiên của da, hiệu quả trong việc dưỡng da, làm sạch bề mặt da. Nutrium Moisture nhanh chóng thẩm thấu qua da, cung cấp độ ẩm tối ưu cho da tận sâu bên trong, đồng thời duy trì độ ẩm lâu dài trên da, giữ cho da không bị khô và mất nước. Với hương thơm quen thuộc cùng công dụng dưỡng ẩm sâu, Dove Deeply Nourishing chắc chắn là “must have item” cho các bạn da dầu sau các cách tẩy tế bào chết tại nhà hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png