Làm sao để “chạy trốn” làn da đầy dầu?

Da dầu sẽ khiến bạn khó chịu vì cảm giác bết dính trên da. Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng da cho da dầu, liệu còn cách nào khác để bạn “chạy trốn” một làn da bị đổ dầu?

#1. Đọc nhãn và thành phần trên sản phẩm chăm sóc da của bạn

Một số thành phần trên kem dưỡng da cho da dầu và các sản phẩm chăm sóc da bị đổ dầu khác sẽ “tiết lộ” cho bạn biết liệu sản phẩm có kiềm dầu hay không, có phù hợp với làn da dầu hay không. Bạn nên chọn các sản phẩm có dán nhãn “oil-free” hoặc “no sebum” nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên kem dưỡng da cho da dầu nói riêng và sản phẩm dưỡng da nói chung có chứa axit salicylic, benzoyl peroxide, niacinamide, kẽm, retinoids và lưu huỳnh.

#2. Sử dụng sản phẩm làm sạch da nhẹ nhàng

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không cần phải sử dụng một loại sữa rửa mặt để làm sạch da. Việc này đôi khi sẽ khiến lượng dầu trên da được sản xuất nhiều hơn và khiến tình trạng da của bạn tồi tệ hơn. Do đó, hãy dùng sữa rửa mặt và các sản phẩm làm sạch da có công thức tạo bọt nhẹ nhàng và chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide giúp làm sạch từ sâu bên trong lỗ chân lông.

#3. Hãy để sữa rửa mặt của bạn “làm việc”

Nhiều cô nàng cho rằng chà xát mạnh sẽ làm da sạch hơn. Tuy nhiên, lực từ tay sẽ làm tổn thương da của bạn và khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Muốn “chạy trốn” làn da bị đổ dầu quá nhiều, bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng và để sữa rửa mặt phát huy công dụng “dọn dẹp” bụi bẩn, vi khuẩn,… là được

#4. Ngưng rửa mặt quá nhiều lần

Rửa mặt quá nhiều có thể khiến lượng dầu tạm thời biến mất. Tuy nhiên, điều này cũng khiến da khô hơn và dầu sẽ tiết ra nhiều hơn. Bạn chỉ cần rửa mặt 2 lần sáng – tối và sau khi tập thể dục là được.

#5. Không bao giờ bỏ qua kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng ẩm sẽ khiến da bị đổ dầu nhiều hơn chính là suy nghĩ chung của các chị em. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm bạn nhé! Kem dưỡng ẩm sẽ đảm bảo cho da bạn luôn trong trạng thái ẩm mượt. Lúc này, da sẽ không cần phải “tự thân vận động” và tiết ra quá nhiều dầu nữa.

Vì thế, nếu bạn bỏ qua kem dưỡng ẩm, bạn chỉ đang khiến tình trạng da dầu của mình trở nên tồi tệ hơn. Đừng ngại chọn cho mình kem dưỡng da cho da dầu chất lượng để thoát khỏi tình trạng da đổ dầu bạn nhé!

#6. Luôn luôn thoa kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ không khiến da bị bóng nhờn và đầy dầu như nhiều bạn vẫn hay nghĩ đâu nhé! Ngược lại, nếu lựa chọn đúng kem chống nắng thì da sẽ được kiềm dầu vô cùng hiệu quả đấy! Hãy mang về team của mình các sản phẩm chống nắng có công thức dịu nhẹ với thành phần có thể ngăn chặn khoáng chất, như oxit kẽm và titan dioxide bạn nhé.

Ngoài ra, một lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn các sản phẩm chống nắng dạng gel hoặc dạng lỏng, dễ hấp thụ vào da. 

#7. Thay đổi các sản phẩm trang điểm của bạn

mineral powder of different colors with a brush for make-up on wooden background

Heidi Prather, bác sĩ da liễu tại Texas đã từng tiết lộ rằng việc chuyển đổi các sản phẩm trang điểm từ dạng kem sang dạng phấn là một cách tuyệt vời để kiểm soát dầu thừa. Các sản phẩm trang điểm dạng kem thường tắc nghẽn nhiều hơn bên trong lỗ chân lông, không chỉ nguy hại cho da dầu mà còn khiến mụn trứng cá trên da nhiều hơn.

#8. Tẩy tế bào chết hàng tuần

Dù đã có rất nhiều thông tin về lợi ích của việc tẩy da chết nhưng nhiều cô nàng vẫn mặc nhiên bỏ qua bước chăm sóc da quan trọng này. Hãy nhớ: tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho da. Bạn nên tẩy da chết khoảng một đến hai lần một tuần. 

Việc này không chỉ loại bỏ cặn trang điểm, dầu thừa,… còn tắc bên trong lỗ chân lông mà còn giúp các loại kem dưỡng da cho da dầu được thấm sâu hơn vào da.

Cho dù da bị đổ dầu nhờn như thế nào thì với 8 tips đơn giản trên, bạn cũng có thể hạn chế đáng kể lượng dầu trên da của mình. Do đó, hãy áp dụng những tips skincare này ngay hôm nay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png