Cùng Đẹp365 hoá giải những hiểu lầm về việc tẩy tế bào chết cho da

Làn da của bạn có được tẩy tế bào chết thường xuyên hay không? Và bạn có biết rằng mỗi loại da khác nhau sẽ có cách tẩy da chết khác nhau? Cùng Đẹp365 tìm hiểu những hiểu lầm về việc tẩy tế bào chết cho da và cách tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm, da mụn hay da khô,… bạn nhé.

1. Bạn có nên tẩy tế bào chết mỗi ngày?

Câu trả lời dành cho bạn chắc chắn là “không” rồi đấy. Theo các chuyên gia da liễu, tẩy tế bào chết mỗi ngày sẽ làm mất đi lớp da dầu tự nhiên và gây ra mụn. Bên cạnh đó, làn da mất đi lớp sừng tự nhiên có thể dẫn đến kích ứng, mẩn đỏ và gây ngứa.

Một tác động tiêu cực khác bạn cũng nên quan tâm khi tẩy tế bào chết quá thường xuyên là việc làm mỏng da. Da là một cơ quan thông minh và tự nó làm bong các tế bào chết. Do đó, nếu bạn tẩy tế bào chết quá thường xuyên, việc tái tạo tế bào da mới sẽ diễn ra rất chậm. Tẩy tế bào chết quá mức có thể gây kích ứng và viêm da mãn tính, dẫn đến lão hóa và xuất hiện nếp nhăn sớm.

2. Tẩy tế bào chết như thế nào cho đúng nhất?

Các bác sĩ khuyên rằng, bước đầu tiên trong quá trình tẩy tế bào chết là xác định đúng loại da của mình. Theo quy chuẩn, bạn nên tẩy da chết từ hai đến ba lần một tuần cho những làn da thường và da hỗn hợp, và một lần một tuần khi tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm.

3. Chọn sản phẩm tẩy da chết cho làn da thường và da hỗn hợp

Image result for body exfoliating scrub

Có hai lựa chọn thông thường cho bạn là tẩy tế bào chết vật lý và tẩy tế bào chết hoá học. Tẩy tế bào chết vật lý loại bỏ da chết thông qua ma-xát với da nhờ kết hợp các hạt nhỏ li ti, còn tẩy tế bào chết hoá học lại sử dụng enzyme và axit. Nhưng cả hai đều có công dụng tẩy sạch lớp da khô, da chết và lấy đi lớp dầu thừa trên làn da của bạn.

Đối với làn da thường, sản phẩm tẩy da chết dạng peeling hay dạng hạt scrub đều là sự lựa chọn dành cho bạn. Các sản phẩm này có tác dụng làm sạch da nhưng lại không gây khô da hay đổ dầu nhiều. Còn nếu bạn có làn da hỗn hợp thì ngược lại hoàn toàn nhé. Tốt nhất chỉ nên sử dụng dạng sản phẩm peeling để an toàn cho da.

4. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì sao?

Related image

Với làn da dễ bị kích ứng, các bác sĩ khuyến cáo nên tẩy da chết với loại hạt rất nhẹ nhàng, mịn màng như hạt scrub. Điều này giúp loại bỏ các mảng da chết và không quá khắc nghiệt làm “hư hại” da. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất thiên nhiên vitamin C và có chứa các hạt micro silica nhỏ không bị mài mòn quá mức. Chắc chắn việc sử dụng các sản phẩm này để tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm trong khi tắm mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn có làn da sáng mịn màng hơn.

5. Kết hợp tẩy da chết và dưỡng ẩm

Tẩy da chết chính là cách đơn giản nhất để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào sâu bên trong da. Tẩy da chết và dưỡng ẩm có thể được xem như một mối quan hệ hai chiều mà bạn cần phải thực hiện cả hai. Nếu chỉ làm sạch da chết mà không dưỡng ẩm, da sẽ mỏng đi, nhạy cảm và kích ứng. Tuy nhiên, nếu dưỡng ẩm mà không loại bỏ da chết thì lớp sừng dày và cứng này sẽ khiến các dưỡng chất không thẩm thấu vào sâu bên trong da được.

tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Nhưng nếu bạn là một cô nàng bận rộn và không quá nhiều thời gian để chăm sóc cho làn da của mình, vậy tại sao không trải nghiệm sản phẩm 2 trong 1 từ thương hiệu Love Beauty And Planet này? Đó là dòng sữa tắm detox sạch sâu Love Beauty And Planet Tea Tree Oil & Vetiver. Sản phẩm sẽ làm sạch làn da của bạn bằng tinh chất thiên nhiên tuyệt vời. Chiết xuất tinh dầu tràm trà từ Úc và cỏ hương bài Haiti mang lại mùi hương trầm mộc bền lâu.

Cơ thể bạn sẽ được thanh lọc sau một ngày dài mệt mỏi. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác sảng khoái và thư giãn, giải toả khỏi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Hương cam thanh thoát hòa quyện cùng hỗn hợp các loại gỗ quý sẽ mang đến cảm giác thư giãn. Sữa tắm giúp làn da nhạy cảm của bạn sẽ được nâng niu hơn bao giờ hết.

Vậy là bạn đã cùng Đẹp365 tìm hiểu rõ hơn về việc tẩy da chết cho các loại da rồi đấy. Hãy lưu ý để áp dụng vào chu trình chăm sóc da của mình cho thiệt đúng đắn và chuẩn khoa học nhé. Một làn da đẹp và khoẻ phải được tẩy da chết thường xuyên và đúng cách.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png