Shiatsu: công thức massage 1 phút mỗi ngày cho bạn đôi mắt “để đời”

Nhìn vào gương, bạn sẽ đôi lần “hoảng hốt” khi dấu hiệu tuổi tác đang hiện diện ngày một nhiều hơn, đặc biệt là ở vùng mắt. Thật may mắn khi chúng ta đã có cách xoá nếp nhăn vùng mắt chỉ với công thức Shiatsu trong vòng 1 phút của các cô gái Nhật Bản.

#Công thức Shiatsu là gì

Tên gọi xuất phát từ tiếng Nhật này là sự kết hợp giữa “ngón tay” và “sự áp lực”. Hiểu đơn giản, đây chính là biện pháp ấn huyệt để cải thiện các vấn đề sức khoẻ. Phương pháp này được xuất phát từ Tokujiro Namikoshi vào đầu thế kỷ 20 dựa trên kiến ​​thức về giải phẫu và bí mật của y học Tây Tạng. Ban đầu, đây là công thức dùng để điều trị bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, sau này, Nhật Bản đã xem đây như một cách xoá nếp nhăn vùng mắt hiệu quả cũng như cách điều trị nhiều vấn đề khác trong cơ thể.

Khi bạn ấn vào một số điểm nhất định trên mặt và cơ thể, máu và bạch cầu sẽ lưu thông tốt hơn và làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, bắt đầu quy trình “trẻ hoá” của bạn.

#Một số lợi ích mà Shiatsu mang đến bao gồm

  • Làm giảm đau nhức của các cơ.
  • Giảm căng thẳng, áp lực, giúp tinh thần thoải mái hơn.
  • Thúc đẩy lưu thông máu.
  • Tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.
  • Cải thiện thị lực.
  • Chống lão hoá da, cải thiện những vấn đề về da.

#Cách massage vùng mắt với công thức Shiatsu

#1. Nâng chân mày

Một kỹ thuật tuyệt vời của Nhật Bản để làm cho đôi mắt của bạn trông trẻ hơn chính là hãy nhướng chân mày của bạn lên. Sau đó, dùng ba ngón tay bao gồm ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út đặt lên ba điểm chính trên chân mày: đầu chân mày, trung điểm và đuôi chân mày. Ấn nhẹ vào 3 điểm đó trong khoảng 7 giây rồi quay về trạng thái bình thường. Hãy thực hiện liên tục khoảng 1 phút để đánh bay các nếp nhăn vùng mắt.

#2. Loại bỏ nếp nhăn ở khóe mắt

Một trong những cách xoá nếp nhăn vùng mắt tuyệt vời trong công thức của xứ hoa anh đào Nhật Bản chính là tạo áp lực ở phần đuôi mắt. Dùng ngón tay trỏ của bạn đặt vào phần đuôi mắt, ấn nhẹ để làm nóng vùng da khu vực ấy rồi thả ra. Bạn cũng có thể kéo các cơ về phía thái dương một chút, và giữ yên khoảng 3 giây. Hãy thực hiện động tác này 3 lần liên tục trong một lần chăm sóc mắt.

#3. Tập trung vào góc mắt giao với sống mũi

Lúc này, bạn cần đặt ngón tay trỏ và ngón giữa của mình vào hai điểm chính: đó chính là 2 đầu của mắt, 1 đầu nơi khoé mắt và một đầu mắt giao với sóng mũi. Sau đó, dùng hai ngón tay tạo thành một chuyển động hình tam giác đi xuống vùng giữa má và lặp lại khoảng 3 lần.

#4. Bọng mắt cần phải làm sao?

Tương tự như cách massage vùng chân mày, bạn dùng ba ngón tay: trỏ, giữa và áp út để tạo thành 3 điểm nhấn ở đầu, giữa và đuôi mắt. Tuy nhiên, lần này, ba điểm ấy là ba điểm ở dưới phần quầng thâm mắt của bạn. Hãy ấn nhẹ rồi thả ra sau đó lặp lại liên tục từ 3-7 lần để vừa giảm thâm quầng mắt vừa hạn chế các nếp nhăn ở khu vực này.

Thế là bạn đã có được 4 cách xoá nếp nhăn vùng mắt vô cùng đơn giản cùng công thức Shiatsu rồi phải không nào? 1 phút mỗi ngày mà có được đôi mắt trẻ trung cuốn hút mọi người thì còn gì bằng bạn nhỉ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png