Có thể bạn chưa biết: Tập gym cũng có thể khiến bạn lên mụn!

Đâu là nguyên nhân khiến mụn “tràn trề”? Chế độ ăn uống chưa hợp lý, căng thẳng, thời tiết, chăm sóc da chưa đúng cách,… Vâng, hàng tá những lý do. Thế nhưng liệu bạn có biết rằng tập gym cũng có thể khiến bạn lên mụn?

undefined

Bác sĩ da liễu Daniel Glass từ Phòng khám Da liễu Luân Đôn trên phố Harley cùng nhiều bác sĩ da liễu khác đã công nhận, tập gym tuy mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, nhưng bạn cũng sẽ phải “đánh đổi” nguy cơ da lên mụn nhiều hơn.

#Không tẩy trang trước khi tập gym

Bạn có thể muốn trông đẹp trong phòng tập thể dục nhưng để lại lớp trang điểm của bạn sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Trang điểm tạo thành một lớp rào cản phía trên lỗ chân lông của bạn. Khi bạn tập thể dục, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên và nhịp tim của bạn tăng lên, khiến lỗ chân lông và tuyến mồ hôi của bạn mở ra, giúp làm mát cơ thể của bạn.

Lớp trang điểm còn sót lại trong khi tập thể dục sẽ ngăn những lỗ chân lông không thể tiết ra mồ hôi. Vì vậy, việc trở nên xinh đẹp bằng cách trang điểm đầy đủ khi tập thể dục có thể chặn lỗ chân lông và tuyến mồ hôi của bạn, cản trở khả năng thở của da, từ đó làm tăng “cơ hội” phát triển của mụn trứng cá và mụn đầu đen, thậm chí là mụn bọc.

Việc tẩy trang đúng cách và làm sạch da với sữa rửa mặt cùng toner là một bước vô cùng quan trọng trước khi bước vào phòng gym đấy các cô nàng ạ! Trong đó, bạn có thể chọn cho mình sữa rửa mặt Hazeline Nghệ Tây Kiwi để làm sạch sâu, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Nghệ tây và kiwi đều có tác dụng dưỡng trắng da, điều chỉnh các vết thâm, sạm có trên da, giúp da đều màu và mềm mịn hơn. Đặc biệt, giá thành “hạt dẻ” của sản phẩm cũng là một điểm cộng to lớn.

Ngừa mụn sáng da cùng sữa rửa mặt Hazeline Nghệ Tây Kiwi.

#Mặc quần áo chật

Mụn trứng cá và mụn bọc do tập thể dục “phổ biến” hơn, có “đoàn quân” đông hơn trên các vùng da được che phủ bởi quần áo chật, chẳng hạn như dây áo ngực, dây thắt lưng, hoặc dưới các thiết bị như đồng hồ, máy đo nhịp tim.

“Nếu có thể, bạn nên tránh mặc quần áo ôm chặt và cọ sát vào da trong khi tập thể dục và đảm bảo bạn sẽ tắm ngay sau khi tập gym và thay quần áo sạch”, bác sĩ Daniel Glass khuyên.

Bạn nên lựa chọn các loại vải thoáng khí, dễ hút mồ hôi như cotton và vải lanh như cách trị mụn bọc sưng đỏ và mụn trứng cá, mụn viêm cho mình.

#Tập thể dục ngoài trời

Đi bộ hay chạy bộ ngoài trời chính là một cách vô cùng hoàn hảo để bạn dành buổi sáng thứ bảy cho việc tập luyện. Thế nhưng, việc tập gym tại sân vườn hoặc các khu vực ngoài trời của bạn đã khiến da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài, gây nên tình trạng lão hóa da sớm.

“Nếu tập thể dục ngoài trời, hãy đảm bảo bạn có sử dụng loại kem chống nắng bảo vệ bạn chống lại cả tia UVA và UVB. Nếu có thể, hãy thử và lựa chọn một loại kem chống nắng không không chứa dầu và thoa kem chống nắng phổ rộng đã chọn ít nhất 30 phút trước khi bạn ra ngoài và bôi lại sau mỗi 2 hoặc 3 giờ trong suốt cả ngày. Hoặc sau khi đổ quá nhiều mồ hôi, bạn cũng nên thoa lại kem chống nắng. Đây là các trị mụn bọc sưng đỏ, cũng như chống lão hoá cho da khi tập gym.

#Dùng chung thiết bị với nhiều người

Các thiết bị bên trong phòng tập thể dục – bao gồm thảm tập thể dục, quả tạ và máy chạy bộ,… có thể là nguyên nhân gây mụn của bạn.

Với rất nhiều người sử dụng cùng một máy và không chú ý đến việc khử trùng hoặc lau sạch sau khi sử dụng, vi trùng và vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi bạn áp dụng các cách trị mụn bọc sưng đỏ mãi mà chẳng hết. Da đã tổn thương và viêm nhiễm thì các vết mụn bọc cứ sưng lên thôi!

Hãy chú ý hạn chế tiếp xúc da với các loại thiết bị hoặc làm sạch da ngay sau khi tập thể dục để điều trị mụn và tránh các vấn đề khác về da bạn nhé!

Chẳng ai ngờ được tập gym cũng gây nên mụn phải không nào? Hãy chú ý chăm sóc da thật kỹ để vừa có vóc dáng đẹp vừa có làn da “ưng ý” bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png