Có nên tự nặn mụn tại nhà hay không?

Khi nhắc đến các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: có nên tự nặn mụn tại nhà hay không? Người nói có, kẻ nói không. Thế còn với các bác sĩ da liễu, họ nghĩ sao về vấn đề này? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

1. Có nên tự nặn mụn tại nhà hay không?

Khi nói đến những “nốt đèn pin” trên da, các bác sĩ da liễu có một quy tắc chung: Không nặn mụn tại nhà. Tự ý nặn mụn sẽ khiến da nhiễm trùng và để lại sẹo vĩnh viễn. Thậm chí, nặn mụn còn khiến các nốt mụn không thể lành lại được và thậm chí lây sang các vùng da không có mụn.

Bên cạnh đó, tay chúng ta hằng ngày tiếp xúc nhiều với vi khuẩn, bụi bẩn từ màn hình điện thoại, tiền… Vì thế, nếu không làm sạch da kỹ lưỡng, vi khuẩn từ tay có thể lây sang vùng da mụn và khiến da không thể lành được. Ngoài ra, với hội chị em thường để móng tay dài thì đầu móng tay có thể làm xước da, khiến da chảy máu.

Lý do cuối cùng khiến bạn không nên tự nặn mụn tại nhà chính là kỹ thuật nặn của bạn. Khi đến spa, các chuyên viên sẽ biết cách kiểm tra xem mụn đã đủ “lớn” hay chưa, dùng ngón tay, lực bàn tay… ra sao để có thể nhẹ nhàng lấy sạch nhân mụn ra khỏi da mà không làm tổn thương da.

2. Bạn có thể làm gì cho làn da mụn của mình?

Nếu không thể tự ý nặn mụn tại nhà, liệu chúng ta có thể làm gì để chăm sóc da mụn? Trên thực tế, có rất nhiều cách trị mụn tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Dù cho đó có là phương pháp gì, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

  • Làm sạch da mặt. Da mặt thường rất dễ nhiễm trùng và tổn thương. Hơn nữa, dầu thừa, bụi bẩn… tắc nghẽn bên trong lỗ chân lông chính là nguyên nhân hình thành mụn trên da. Vì thế, không cần biết nguyên tắc, phương pháp trị mụn của bạn là gì, bạn luôn phải nhớ dùng sửa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da mặt 2 lần/ngày nhé. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên tẩy tế bào chết để lấy đi lớp sừng già cỗi trên da của mình.
  • Không thay đổi sản phẩm trị mụn quá thường xuyên. Có những sản phẩm mang đến hiệu quả cao cho da, nhưng một số khác thì không. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều cô nàng khi không thấy các nốt mụn được cải thiện đã nóng vội thay đổi sản phẩm. Nhưng bạn nên nhớ, các sản phẩm trị mụn thường mất từ 2-4 tuần mới có thể phát huy hết “sức mạnh”. Vì thế, hãy thật kiên trì khi chăm sóc da mụn.
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn đừng nên tự ý nặn mụn tại nhà. Thay vào đó, nếu thấy da có những biểu hiện bất thường như đỏ lên, sưng viêm…hãy đến gặp bác sĩ da liễu và nhận sự tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Nặn mụn tại nhà sẽ dẫn đến nhiều “tai họa” khó lường. Vì thế, đừng tự ý nặn mụn mà hãy đến các phòng khám, bệnh viện,… để làn da của chúng ta được chăm sóc tốt nhất bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png