Có cần thiết phải dùng kem chống nắng cho cơ thể hay chỉ cần áo khoác là đủ?

Ánh nắng chứa nhiều tác nhân ảnh hưởng đến làn da mà bạn không thể lường trước được. Do đó, việc chỉ mặc áo khoác mỗi khi ra đường là chưa đủ. Bạn sẽ cẩn phải dùng thêm kem chống nắng để làn da được bảo vệ một cách đầy đủ nhất dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Vì sao bạn cần phải sử dụng thêm kem chống nắng khi đã có áo khoác?

Ánh nắng chứa tia UVA và UVB. Nếu việc tiếp xúc nhiều với UVB khiến là da dễ bị đen sạm và chúng ta có thể dùng chiếc áo khoác của mình là đã đủ để chống nắng thì “vũ khí” lại hoàn toàn vô dụng trước tình trạng rát da do UVA gây ra. UVA thậm chí còn có thể làm ảnh hưởng sâu các tế bào bên trong da và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị lão hoá da nhanh chóng. Lúc này, việc sử dụng kem chống nắng sẽ tạo được lớp màn bảo vệ ngăn cảm sự xâm nhập của cả tia UVA và UVB. Ngoài ra, kem chống nắng còn hạn chế da bám bụi bẩn xung quanh luôn “nhăm nhe” xâm nhập khi làn da không được bảo vệ một cách toàn diện.

Chất chống oxy hoá và kem chống nắng có mối quan hệ gì?

Lượng collagen sẽ ngày một mất đi theo độ tuổi của phụ nữ. Chính điều này nguyên nhân khiến nhiều ngườisử dụng các mỹ phẩm chứa chống oxy hoá và hỗ trợ collagen có thể từ bên ngoài và collagen hỗ trợ từ bên trong để ngăn chặn sự lão hoá tấn công làn da. Nhưng việc chăm sóc da mặt không chỉ dừng lại ở việc dùng mỹ phẩm collagen mà nó còn nằm ở khâu chống nắng.

Có thể nói, kem chống nắng là một công cụ quan trọng góp mặt trong việc ngăn chặn tia UV làm sạm da và các vấn đề tổn thương da. Đồng thời trong kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cho da bởi khi da thiếu độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho các nếp nhăn xuất hiện. Vì thế, giữa chất chống oxy hoá và kem chống nắng là một trong những bộ đôi không thể tách rời nhau trong việc bảo vệ làn da bạn khỏi tác hại của ánh nắng cũng như ngăn không cho sự lão hoá đến gần.

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng

  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để kem phát huy tác dụng.
  • Thoa kem chống nắng ngay cả khi trời không có nắng.
  • Thay vì chọn các loại áo khoác dày cộm và nóng nực, bạn có thể sử dụng các loại áo chống nắng vừa mỏng như có thiết kế vải có khả năng chống lại tia UV.
  • Nếu bạn ở ngoài nắng quá lâu thì cần phải thoa lại kem chống nắng sau 2 -3 tiếng. Hãy nhớ rằng, áo khoác chỉ là công cụ chứ không phải là cánh tay đắt lực trong việc tránh nắng.

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của kem chống nắng chưa nào? Từ giờ đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng vào mỗi ngày nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png