Chuyện mặt nạ: Đây là những điều bạn chưa biết!

Mặt nạ là một trong những sản phẩm làm đẹp mà hầu hết bạn nữ nào cũng sở hữu cho mình. Đây cũng là một cách để bạn giảm stress hiệu quả. Vậy có điều gì mà bạn chưa biết không? Hãy tìm hiểu ngay với Đẹp365!

Các thành phần khác nhau của mặt nạ là gì?

Có một sự thật mà có lẽ bạn chưa biết đó là các dòng mặt nạ giấy thường được làm từ các tấm sợi bông, hoặc có thể là từ các sợi cellulose nhân tạo. Điển hình như cupra, tencel hoặc microfiber. Một thành phần này tất nhiên sẽ có những tính khác nhau. 

Ngoài ra, có sản phẩm còn được làm từ vật liệu đặc biệt giống như thạch gọi là hydrogel. Mà các hydrogel này được làm từ những tinh chất do đó một số dòng có thể hòa tan 100% nước.

mặt nạ

Bên cạnh đó còn có mặt nạ bong bóng. Loại này thường giúp làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông. Hay còn có các nguyên liệu như bùn khoáng, đất sét,… rất đa dạng.

Bạn nên đắp bao nhiêu lần một tuần?

Tuỳ vào những loại khác nhau mà bạn nên có thời gian sử dụng khác nhau. Không phải cứ đắp thường xuyên là tốt cho da. Hãy để Đẹp365 mách bạn mẹo nhỏ sau:

mặt nạ
  • Xác định làn da của bạn: Tất nhiên mỗi người sẽ có những loại da khác nhau như da khô, da nhạy cảm, da nhờn,… Vì vậy, bạn hãy luôn luôn quan tâm  đến tình trạng da của bạn để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.
  • Chọn mặt nạ: Tần suất đắp và sử dụng các sản phẩm dưỡng da không ảnh hưởng nhiều đến da của bạn mà thực tế phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang sử dụng. Có những loại chuyên dưỡng da, làm sáng da thì bạn có thể dùng mỗi ngày. Còn những loại đặc trị thì bạn nên dùng theo hướng dẫn trên bao bì hoặc người tư vấn.
  • Môi trường: Các yếu tố từ môi trường sống của sẽ ảnh hưởng đến tần suất đắp mặt nạ của bạn. Do đó, tuỳ mỗi vị trí, khí hậu mà bạn có thể cần phải giảm hoặc tăng tần suất sử dụng cho mình. 
mặt nạ

Nên đắp mặt nạ trong bao lâu?

Cũng giống như tần suất đắp, thời gian đắp cũng phụ thuộc vào các loại mặt nạ khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý không đắp xuyên suốt qua đêm

Với các dòng thông thường bạn nên đắp trong khoảng 15-25 phút và không quá 30 phút. Vì nếu để mặt nạ quá khô sẽ có hiện tượng bắt đầu hấp thụ lại độ ẩm từ da của bạn, sẽ không tốt cho da. 

Thời gian thích hợp để đắp mặt nạ?

Theo các chuyên gia chăm sóc da thì mặt nạ sử dụng vào ban đêm hoặc vào buổi sáng trước khi trang điểm sẽ rất tốt. Tuy nhiên, Đẹp365 khuyên bạn nên dùng mặt nạ dạng kem với nhiều tinh chất hơn để đắp vào ban đêm trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp các chất dinh dưỡng thẩm thấu trong quá khi bạn ngủ. 

mặt nạ
Young woman applying cosmetic facial mask in the bathroom.

Tái sử dụng?

Tất nhiên câu trả lời là là KHÔNG. Hãy vứt nó sau một lần sử dụng. Vì trên cơ bản, sau một lần dùng, sản phẩm đã không còn ở trạng thái có thể tái sử dụng. Hơn nữa, việc tái sử dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến da. Hay nói đúng hơn, không ai tái sử dụng mặt nạ giấy cả. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png