Chuyện gì xảy ra khi chưa bị mụn mà vẫn dùng sản phẩm trị mụn?
nhiều sản phẩm trị mụn

Mụn xuất hiện nhiều trên da nhưng không có dấu hiệu giảm, điều này khiến bạn không ngừng lo lắng sử dụng một lúc nhiều sản phẩm trị mụn khác nhau để cải thiện vấn đề một cách nhanh nhất. Thế nhưng liệu bạn có biết điều trị mụn theo phương pháp này là phản khoa học và sẽ để lại hậu quả “tai hại” cho làn da?

#1 Gây khô da

Tâm lý chung của mọi người là muốn mụn có thể biến mất một cách nhanh chóng ra khỏi làn da chỉ sau một đêm từ đó dẫn đến việc một lúc dồn dập nhiều loại sản phẩm trị mụn. Tuy nhiên, cuối cùng thì làn da vẫn sẽ là “nạn nhân” trực tiếp của cách trị mụn tại nhà sai lầm này mà thôi.

Theo các chuyên gia về da liễu thì các sản phẩm trị mụn hầu hết ít nhiều đều có tác dụng làm khô da. Việc dùng nhiều kem, thuốc trị mụn cùng lúc tức là bạn đang sử dụng quá nhiều thành phần khô da. Đây là lý do tại sao càng trị mụn da lại càng khô, bong tróc từng mảng, sần sùi và thậm chí là mắc phải các vấn đề như viêm da, nấm da…

nhiều sản phẩm trị mụn

#2 Gia tăng sắc tố da

Trong các loại thuốc hay kem trị mụn đều có chứa nhiều thành phần đặc trị tác dụng mạnh có thể tác dụng hiệu quả lên da. Tuy nhiên, việc cùng lúc sử dụng những thành phần đặc trị mạnh này sẽ tác động vào sâu các tế bào da làm rối loạn nội tiết tố từ đó gia tăng các sắc tố da, hình thành sắc tố da. Biểu hiện của hậu quả này là làn da sẽ bắt đầu hình thành các mảng nám, các vùng đốm nâu sắc tố đó không phải là tàn nhang nhưng có màu sắc tương đồng và tập trung thành từng mảng rất khó điều trị.

nhiều sản phẩm trị mụn

#3 Dị ứng, kích ứng da

Một trong những dấu hiệu thường thấy nhất khi bạn sử dụng cùng lúc từ hai loại sản phẩm trị mụn với nhau trên cùng một vùng da là da dễ bị kích ứng, dị ứng. Thay vì thuyên giảm mụn như hiệu quả mong muốn, làn da lại bắt đầu hình thành những nốt mụn kích ứng chứa mủ, mụn li ti, thậm chí xuất hiện những đám mụn dị ứng viêm và sưng tấy với kích thước lớn.

Mà mụn dị ứng sẽ gây tổn thương da nặng về và hình thành sẹo thâm ăn sâu trong da rất khó để điều trị. Đây là hậu quả của phản ứng “xung khắc” giữa các thành phần trị mụn khác nhau, hay tác tại khi trị mụn tại nhà sử dụng quá liều vượt ngưỡng cho phép đối với các chất trị mụn có đặc tính tác dụng mạnh.

nhiều sản phẩm trị mụn

#4 Giảm hiệu quả điều trị

Một điều chắc chắn sẽ xảy ra trên làn da cùng lúc “hứng chịu” sự tác dụng của nhiều chất trị mụn là làm giảm hiệu quả điều trị. Những tác dụng phụ xảy ra khi dùng sai phương pháp trị mụn tại nhà là mụn không giảm mà có chiều hướng mọc nhiều hơn do da bị quá tải. Muốn điều trị mụn hiệu quả, trước hết bạn nên detox lại làn da để đào thải độc tố bằng cách sử dụng sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn.

Sẽ như thế nào khi chưa bị mụn mà vẫn dùng mỹ phẩm cho da mụn?

nhiều sản phẩm trị mụn

Mụn là vấn đề nan giải khi nó luôn để lại trên khuôn mặt chị em những vết lấm chấm xấu xí. Vì vậy, việc trị mụn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Khi các hãng mỹ phẩm lần lượt tung ra những sản phẩm trị mụn với quảng cáo cực hấp dẫn, một số người chưa có mụn cũng không ngần ngại sử dụng với khao khát có một làn da hoàn hảo.

Thế nhưng, việc sử dụng sản phẩm cho cho da mụn khi chưa bị mụn không khiến cho da bạn trở nên tốt hơn vì đây không phải là phương pháp đúng để chăm sóc da. Lúc này, điều quan trọng hơn cả là phải cung cấp  những sản phẩm ngừa mụn để bảo vệ da một cách an toàn. Sữa rửa mặt trị mụn Hazeline Nghệ Tây và Kiwi với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp khống chế tình trạng mụn trên da, hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Điều trị mụn tại nhà nếu không hiểu biết sẽ gây nên những tác hại lớn đối với làn da. Vì vậy, bạn cần xây dựng kiến thức cùng các phương pháp trị mụn an toàn hiệu quả cho mình. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png