Chống oxy hoá – không phải càng nhiều càng tốt!

Từ trước đến nay chúng ta luôn biết rằng chất chống oxy hóa thường được ca ngợi là chất “thần thánh” có khả năng phục hồi thanh xuân cho làn da lão hóa. Không những có lợi cho da, mà đối với cơ thể, chất chống oxy hóa cũng làm gia tăng hệ miễn dịch và sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, mỗi năm hàm lượng tiêu thụ vitamin E, vitamin C và beta carotene tăng nhanh một cách chóng mặt. Và các nghiên cứu đã bắt đẩu chỉ ra rằng, việc dùng quá nhiều chất chống oxy hóa có nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là ung thư da.

#1. Ung thư da vì lạm dụng chất chống oxy hóa

Theo nghiên cứu từ trung tâm Thụy điển, các chất chống oxy hóa có thể thúc đẩy các tế bào ung thư da ác tính phát triển sang dạng ung thư hắc tố. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất chống oxy hóa và ung thư có mối liên hệ mật thiết với nhau, thế nhưng các chất chống oxy hóa chỉ có tác dụng xấu lên những cá thể có nguy cơ ung thư hoặc đang điều trị ung thư.

Họ đã dùng chuột bạch có kết cấu tương tự người để làm thí nghiệm và nhận thấy rằng những con chuột đang điều trị ung thư da đã uống một chất chống oxy hóa và sau 1 tuần thì khối u di căn, phát triển lượng u xuất gấp đôi. Vì vậy, đối với những người đang trong tình trạng này, việc sử dụng chất chống oxy hóa bừa bãi có thể gây ra nhiều tác hại không ngờ. Nói một cách khác, chất chống oxy hóa cần phải cẩn thận khi sử dụng.

#2. Sử dụng vitamin E nhiều sẽ gây phản tác dụng

Vitamin E nổi tiếng với công dụng chống oxy hóa, giúp tạo hồng cầu, phổi và các cơ quan khác không bị ô nhiễm, đặc biệt còn giúp da không bị khô, duy trì sự tươi mới ở da, ngăn cản vết nhăn và làm giảm bớt sự sa sút trí tuệ của người lớn tuổi. Chính vì điều này, có rất nhiều chị em phụ nữ chạy theo việc mua vitamin  E với số lượng lớn về uống mỗi ngày. Trường hợp dùng ở liều cao, vitamin E sẽ phản tác dụng, chúng quay trở lại hoạt động ủng hộ oxy hóa, gây hại cho tế bào.

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên uống vitamin E liều cao sẽ gia tăng 28% nguy cơ ung thư phổi. Các chuyên gia cũng khuyến khích người dùng nên sử dụng rau quả thực phẩm làm đẹp da tự nhiên tay vì thuốc. Việc uống mỗi ngày 1 viên vitamin E là điều không nên và cần hỏi bác sĩ trước khi uống nhé.

#3. Uống nhiều vitamin  – Tưởng lợi nhưng hóa ra hại

Vitamin đều được biết là chất chống oxy hóa rất tốt, ngoài vitamin E thì vitamin C và vitamin A cũng nổi trội trong việc làm sáng da, cứu chữa tổn thương cho lão hóa da gây ra nhưng đó là lúc ta sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứ không phải thuốc uống.

Đặc biệt là vitamin C, nhiều người nghĩ rằng bổ sung viên uống vitamin C có thể giúp trẻ hoá làn da và ngăn ngừa bệnh tật, nhưng các thí nghiệm ở suốt thâp nhiên 70-90 cho thấy chúng không hề giúp ích cho sức khỏe, ngược lại việc bổ sung thuốc vitamin bừa bãi trong lúc cơ thể không thiếu hụt có thể gây đến tử vong cho người dùng. Vào năm 1994, một thử nghiệm ở Phần Lan cho thấy, những người hút thuốc đã dùng thêm beta-carotene, chất chống oxy hóa cho cơ thể, nhằm ngăn chặn tiến trình già đi và mong muốn cải thiện sức khỏe thế nhưng tỉ lệ ung thư của những người này đã tăng cao đến 16%.

Không chỉ 3 tác hại trên, việc sử dụng các chất chống oxy hóa bừa bãi và quá liều cũng sẽ làm giảm khả năng tự chống oxy hóa của cơ thể và điều này không tốt cho da và cho cả sức khỏe của bạn. Khi bạn sử dụng quá liều về chất nào đó thì tác dụng phụ mang lại rất cao, vì vậy hãy cân nhắc trước khi dùng nành nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png