SPF là gì? Ý nghĩa của chỉ số trong kem chống nắng

Tất cả chúng ta đều biết rằng sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường là rất quan trọng. Nhất là trong những ngày trời oi bức, nhiệt độ cao như mùa hè. Thế nhưng có bao giờ bạn quan tâm đến chỉ số SPF là gì chưa? Nên lựa chọn sản phẩm kem chống nắng như thế nào hay SPF bao nhiêu là đủ cho những nhu cầu khác nhau hằng ngày?

SPF là gì?

SPF là viết tắt của cụm từ Sunburn Protection Factor. Cụm từ này biểu thị khả năng bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường xung quanh đến da, nhất là tác hại của ánh nắng mặt trời. Chỉ số SPF càng cao biểu thị khả năng chống nắng càng vượt trội.

(Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của chỉ số SPF trong kem chống nắng 

Chỉ số SPF trong kem chống nắng có 2 ý nghĩa chính như sau: 

  • Phần trăm ngăn chặn sự tác động của tia UVB vào làn da: Thông thường khi ở điều kiện lý tưởng, kem chống nắng có SPF 15 sẽ ngăn khoảng 93,4% tác hại của tia UVB, chỉ số SPF 30 là 96,7% và SPF 50 tầm 98%. Tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường và khí hậu khác nhau. 
  • Thời gian bảo vệ da: Tính theo công thức lấy chỉ số SPF trên kem chống nắng nhân 10 để cho ra thời gian bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Chẳng hạn như, kem chống nắng có SPF 30 thì thời gian giúp da tránh tia UVB là 300 phút. 
spf là gì và ý nghĩa của chỉ số spf
(Nguồn: Internet)

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu tốt nhất? 

Việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai sẽ không đạt hiệu quả chống tia UV tốt, đồng thời khiến làn da bị kích ứng và tổn thương. Theo các chuyên gia, kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30-60 là hoàn hảo nhất cho làn da của bạn. Trường hợp da nhạy cảm hoặc da mụn, bạn nên sử dụng loại kem có SPF từ 15-30 để tránh dị ứng. 

 SPF là gì? Nên chọn như thế nào?
(Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi chọn kem chống nắng

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, tia UVA có khả năng đâm xuyên rất cao. Cụ thể UVA có thể xuyên qua lớp kính và các đám mây để ảnh hưởng đến làn da. Do đó dù ở trong nhà, bạn vẫn phải tránh tuyệt đối ánh nắng mặt trời xuyên qua cửa. Khi ra ngoài đường vào những ngày mưa, trời âm u, kem chống nắng vẫn là thứ không thể thiếu. Lúc này mặc dù không có ánh nắng nhưng tia UVA vẫn có thể xuyên qua mây, gây ảnh hưởng xấu cho da. Do vậy các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn luôn phải bôi kem chống nắng mọi lúc khi ra đường vào ban ngày.

(Nguồn: Internet)

Kem chống nắng còn là sản phẩm rất cần thiết trong các bước skincare của bạn. Sau khi làm mỏng da bằng việc tẩy tế bào chết hay sử dụng các sản phẩm có chứa retinol, lúc này da sẽ cực nhạy cảm. Kem chống nắng trong trường hợp này sẽ ngăn ngừa các tác hại của môi trường ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bạn. Nhờ đó mà da có một môi trường thích hợp để tái tạo lại các tế bào da khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

(Nguồn: Internet)

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu chỉ số SPF là gì rồi đúng không. Đẹp365 hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được chỉ số chống nắng phù hợp cho làn da của mình. Nhớ phải luôn sử dụng kem chống nắng để làn da được khỏe mạnh mỗi ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png