Mụn chưa ghé, không có nghĩa là mụn không ghé! Teen đừng chủ quan nhé!

Tất cả chúng ta đều trải qua giai đoạn tuổi dậy thì và dù muốn hay không thì sự ghé thăm của những nốt mụn luôn làm chúng ta phải khốn đốn. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng, nếu đã bước qua tuổi dậy thì mà không nổi mụn, thì về sau da mặt cũng sẽ không nổi vì vậy họ thường lơ là trong việc chăm sóc da mặt. Điều này không đúng, mụn chưa ghé nhưng không có nghĩa là về sau mụn không ghé nhé.Để phòng ngừa thì bạn nên làm quen với cách trị mụn tại nhà đơn giản dưới đây.

#1. Luôn giữ da sạch sẽ, khô thoáng

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, mụn xuất hiện trong giai đoạn dậy thì chủ yếu là do rối loạn chức năng tuyến bã nhờn, ngay cả khi làn da bạn không mụn thì việc giữ da sạch sẽ, khô thoáng là điều quan trọng. Đây là cách ngăn ngừa hữu hiệu giúp mụn không xuất hiện trên da đồng thời hạn chế tình trạng mụn trên mặt. Vì vậy, bạn nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày, sáng và tối bằng các sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần kháng khuẩn mụn. Một điều lưu ý dành cho các bạn tuổi teen chính là bạn nên tìm kiếm sản phẩm thích hợp với da, không nên chứa hoạt chất tẩy rửa mạnh bởi có thể khiến da bị bào mòn, tổn thương và dễ lên mụn.

#2. Sử dụng sản phẩm ngăn ngừa mụn

Có quá nhiều sản phẩm ngăn ngừa mụn đắt tiền hiện nay trên thị trường được quảng cáo là chứa nhiều thành phần trị mụn. Nhưng thực tế rằng không phải sản phẩm nào đắt tiền cũng là phù hợp, bộ đôi kem nén dưỡng trắng-ngừa mụn Hazeline Kiwi Nghệ có thể chứng minh được điều này.

Không chỉ ngừa mụn hiệu quả mà còn giúp da điều tiết hoạt động bã nhờn, khiến da thông thoáng suốt ngày dài. Kiwi chứa hàm lượng vitamin C cao có khả năng làm mờ các vết thâm trên da, trị mụn trứng cá, ngăn ngừa mụn hiệu quả, mang lại làn da trắng sáng tự nhiên. Thành phần đơn giản cùng với nồng độ vừa phải thích hợp cho làn da đang ở tuổi trưởng thành, nếu bạn đang tìm kiếm sữa rửa mặt có công dụng làm sạch vừa phải, ngăn ngừa mụn mà giá tiền lại không cao thì đây là sản phẩm dành cho bạn.

#3. Từ bỏ các thói quen không tốt trên da

Một số thói quen mà bạn nên bỏ khi làn da bị mụn hoặc ngay cả khi không bị mụn là sờ tay lên mặt. Tay bạn chứa nhiều vi khuẩn, khi chạm lên da sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và tấn công trên bề mặt da bạn, nếu gặp môi trường thuận lợi, như da tiết nhiều bã nhờn thì chúng càng hoạt động hiệu quả hơn, khiến mụn có cơ hội xuất hiện. Bên cạnh việc làm sạch da mặt thì bạn nên thay khăn mặt, vỏ ga, gối nằm sạch sẽ, sử dụng các sản phẩm hút nhờn như giấy thấm dầu để giúp da sạch thoáng, không bóng nhờn.

#4. Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh

Đây là điểm cốt lõi khiến da bạn khỏe, nói không với mụn. Để duy trì làn da không mụn, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế uống các nước có gas, trà, cà phê, các chất kích thích. Ngoài ra, hạn chế ăn nhiều chất cay, béo, đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường. Đồng thời bổ sung chất xơ từ rau củ quả và vitamin C từ trái cây, điều này giúp làn da tươi trẻ khỏe đẹp từ bên trong.

Cuối cùng, cách trị mụn tại nhà đơn giản nhất là ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ngủ trước 11 giờ. Sau 11 giờ da cần nghỉ ngơi và hoạt động để thải chất độc ra ngoài, việc ngủ đúng giờ, đủ giấc cũng làm giảm căng thẳng, điều tiết hormone đang rối loạn, hạn chế mụn phát sinh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png