Chăm sóc da mùa thu có gì đặc biệt mà nàng nào phải lục tung tìm cho mình một “chân ái” cho làn da?

Thời tiết đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” từ hè sang thu nên khí hậu từ đó cũng thay đổi liên tục. Điều này khiến cho làn da bị ảnh hưởng không ít, đặc biệt là những nàng sở hữu làn da nhạy cảm. Vậy đâu là “chân ái” chăm sóc da cho nàng trong mùa thu này? Và đâu là những điều mà nàng cần tránh để giúp làn da luôn được mịn màng và căng bóng? Mời bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nguồn ảnh: Pinterest

Sẽ không có quá nhiều sự khác biệt về thời tiết ở khu vực miền Nam, nhưng ở một số khu vực miền Bắc bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt này. Tiết trời mùa thu sẽ hanh khô hơn nên ở trong thời điểm này bạn cần điều chỉnh lại một chút skincare routine và các sản phẩm để da được dưỡng ẩm và không bị kích ứng bởi thời tiết.

Mẹo chăm sóc da mùa thu mà nàng không nên bỏ qua

Chăm sóc da mùa thu
Nguồn ảnh: Pinterest

1. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da có kết cấu dày hơn khi chăm sóc da khô mùa thu

Vào mùa thu, làn da sẽ có xu hướng dễ mất nước, trở nên khô căng hơn, nứt nẻ và bong tróc bởi không khí lạnh khô. Chính vì thế, trong mùa thu, bạn cần bổ sung thêm một số sản phẩm dưỡng ẩm da có kết cấu dày hơn và chứa các hoạt chất chuyên dưỡng ẩm như: HA, ceramide, Glycerin, Panthenol (B5), Niacinamide,…

Đối với các làn da dầu, ở thời tiết này, team da dầu sẽ không cần quá lo ngại về vấn đề tiết dầu ở da quá nhiều như ở mùa hè. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn bỏ qua bước chăm sóc da hằng ngày của mình. Team da dầu hãy vẫn giữ nguyên chu trình chăm sóc da từ làm sạch cho đến dưỡng ẩm để giúp da luôn ở tình trạng tốt nhất. Còn những nàng có làn da nhạy cảm, cần phải điều chỉnh chu trình skincare thích hợp với làn da để tránh tình trạng kích ứng, nổi mẫn đỏ do thời tiết nhé!

2. Bổ sung nước thường xuyên để chăm sóc da mùa thu

Như đã nói, ở mùa này, làn da có xu hướng thiên khô và dễ bong tróc. Điều này sẽ khiến cho làn da của bạn dễ xuất hiện các tình trạng lão hoá nếu không có một phương pháp chăm sóc da đúng cách. Ngoài biện pháp sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mùa thu được gợi ý bên trên, bạn hãy thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày để cung cấp ẩm từ sâu bên trong.

Chăm sóc da mùa thu
Nguồn ảnh: Internet

3. Tắm nước nóng vào mùa thu khiến da cơ thể dễ khô

Tắm nước nóng sẽ giúp bạn như được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, điều này cần được hạn chế vào mùa đông bởi nước nóng sẽ giúp làn giãn nở lỗ chân lông và lấy đi những lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên trên da. Một khi mất đi lớp dầu ấy làn da sẽ trở nên thô ráp và bong tróc nhiều hơn. Thế nên, giản pháp dành cho bạn chính là chỉ nên tắm nước có nhiệt độ ấm không quá nóng và không được tắm quá lâu.

4. Bảo vệ làn da với kem chống nắng chăm sóc da mùa thu

Tiết thời mùa thu sẽ ít nắng và âm u hơn mùa hè, nhưng không phải vì vậy mà nàng bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng nhé! Bạn hãy nên bôi kem chống nắng hằng ngày dù là trời có nắng hay không để giúp da được cung cấp thêm một hàng rào bảo vệ và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá da.

Chăm sóc da mùa thu
Nguồn ảnh: Pinterest

5. Dưỡng da cho cơ thể

Đừng mãi chăm sóc da mặt mà bỏ quên làn da cơ thể của mình nhé! Trong tiết trời mùa thu, làn da ở các khư vực tay chân thường có xu hướng bong tróc và nổi vẩy nến trắng khiến làn da của bạn trong mất thẩm mỹ hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi các vùng da ở cơ thể không được chăm sóc hiệu quả thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các tình trạng nổi mẩn đỏ và dị ứng da. Tốt nhất, bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da cơ thể vào mùa thu nhé!

6. Lựa chọn các loại tẩy da chết

Lạm dụng quá nhiều các sản phẩm tẩy da chết vào mùa lạnh sẽ khiến cho làn da mất đi hàng rào bảo vệ da và khiến da trở nên mẫn cảm, dễ kích ứng hơn bao giờ hết. Đối với các sản phẩm ở dạng serum tẩy da chết hoá học thì sẽ không còn thích hợp để sử dụng thường xuyên. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết dưỡng ẩm và dạng mặt nạ để giúp dưỡng ẩm làn da tối ưu.

Trên đây là một “bí quyết” có thể giúp chăm sóc da bạn vào mùa thu một cách hiệu quả. Đừng quá lo lắng, những gì bạn cần làm là lắng nghe làn da và quan sát sự thay đổi của da để điều chỉnh chu trình chăm sóc da thích hợp nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png