Chàm da ở vùng da mặt, phải làm sao đây?

Chàm da ở vùng mặt sẽ khiến da sần sùi và trở nên xấu xí. Vậy trong trường hợp này cần phải làm gì? Hãy cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời bạn nhé!

#Làm thế nào để biết bạn đang gặp phải tình trạng chàm da ở vùng mặt?

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của căn bệnh chàm da mặt chính là tìm hiểu xem bạn có thực sự bị bệnh chàm hay không!!! Làn da sần sùi hoặc bị kích thích do thời tiết, sản phẩm không phù hợp,… thường rất dễ bị nhầm lẫn với chàm da ở vùng mặt.

Thông thường, da khô thường không ửng đỏ, không ngứa và dễ dàng “chấp nhận” các sản phẩm dưỡng da của bạn. Tuy nhiên, đối với tình trạng chàm da, bạn sẽ thấy da mặt ngứa dữ dội, da sần sùi nứt nẻ và thậm chí còn bị chảy máu. Bạn có thể tìm đến bác sĩ da liễu để xác minh liệu mình có thực sự bị chàm da ở vùng mặt hay không.

#Điều gì dẫn đến tình trạng chàm da ở vùng mặt?

Viêm da dị ứng – một dạng viêm da thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên và phổ biến hơn ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này – chính là nguyên nhân phổ biến đầu tiên dẫn đến tình trạng chàm da ở vùng mặt. Tình trạng viêm da này thường là do thời tiết trở nên lạnh, da nhạy cảm với thực phẩm, ánh nắng mặt trời, mồ hôi, căng thẳng,… 

Tuy nhiên, cũng giống như các triệu chứng khác về da, tình trạng chàm da ở vùng da mặt cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không phải ai cũng gặp cùng chung một nguyên nhân. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ/chuyên gia da liễu để nắm rõ nguyên nhân gây chàm da.

#Chàm da ở vùng da mặt có nên áp dụng các biện pháp chăm sóc da như ở vùng da cơ thể?

Câu trả lời ngắn cho bạn chính là…KHÔNG! Bạn nên sử dụng các sản phẩm nhẹ hơn cho vùng da sần sùi ở mặt. Thông thường, da mặt sẽ mỏng hơn, nhạy cảm hơn các vùng da khác trên cơ thể của mình. 

Adam Friedman, phó giáo sư da liễu tại Trường Khoa học Y tế và Sức khỏe George Washington ở Washington, DC khuyên bạn không nên sử dụng steroid mà chỉ nên dùng các thành phần dịu nhẹ như pimecrolimus, tacrolimus và crisaborol.

#Bạn có thể chọn những sản phẩm nào cho tình trạng chàm da ở vùng da mặt của mình?

Hãy bỏ túi cho mình thêm sữa rửa mặt và kem dưỡng da mặt Dove Derma Series. Làn da sau khi bị chàm thường trở nên khô ráp sần sùi khiến bạn trở nên mất tự tin. Vì vậy, Dove Derma Series chính là item bạn nên chọn. Cho dù là da vốn khô hay chỉ trở nên khô ráp theo mùa, theo các căn bệnh về da thì công thức của Dove Derma Series sẽ cân bằng được độ ẩm cho da. Sản phẩm không chứa parabens, chất tạo mùi hay các chất hoá học dễ gây kích ứng da. Các chuyên gia da liễu đã công nhận đây là một sản phẩm phù hợp với làn da bị bệnh chàm.

Chàm da ở vùng mặt sẽ khiến da sần sùi, nứt nẻ, chảy máu khiến bạn mất tự tin và không thể dùng được các sản phẩm trang điểm. Do đó, hãy lưu ngay bài viết để có cho mình những kinh nghiệm điều trị bệnh chàm da hiệu quả nhất bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png