Tự làm 3 dầu gội cho tóc, chi phí ngày càng giảm và hoàn toàn tỉ lệ nghịch với độ chắc khỏe của tóc!

Tóc rụng nhiều, ngứa da đầu và gàu xuất hiện thường xuyên dù bạn rất chăm chỉ gội đầu với dầu gội. Vấn đề có lẽ nằm ở chỗ bạn đang bị kích ứng với các sản phẩm gội trên thị trường. Hãy cùng Đẹp365 khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ với 3 loại dầu gội tự làm ngay tại nhà. Đảm bảo dễ dàng, an toàn, chi phí “hạt dẻ” mà hiệu quả cho mái tóc chắc khỏe nhé!

#Công thức 1

Công thức đầu tiên này hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một mái tóc chắc khỏe, giảm tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ. Bởi một số thành phần được sử dụng như bột shikakai, một loại bột truyền thống của Ấn Độ giúp mái tóc khô trở nên suôn mượt. Thêm vào đó, nha đam thúc đẩy sự tăng trưởng của những nang tóc, cứu cánh cho những lần “trót dại” cắt tóc quá ngắn chẳng hạn. Bột trà và hoa atiso đỏ cân bằng độ pH, độ ẩm và kiềm dầu, giảm gàu cho mái tóc của bạn. 

Nguyên liệu:

 • 2 muỗng cà phê bột Shikakai
 • 2 muỗng cà phê bột nha đam hoặc gel nha đam tươi
 • 1-2 muỗng cà phê bột trà Nettle
 • 1 muỗng cà phê bột hoa atiso đỏ hoặc sử dụng hoa tươi
 • 125 ml dầu gội đầu Dr. Bronner’s – Pure-Castile
 • 1 chai dầu gội đầu rỗng 

Cách làm:

Đun sôi 260ml nước; sau đó trộn bột shikakai, nha đam, trà Nettle và hoa atiso đỏ vào. Dùng một cái phễu để trợ giúp đổ hỗn hợp vào chai rỗng đã chuẩn bị trước. Nếu bạn sử dụng các nguyên liệu kể trên bằng hoa hoặc lá thì việc lọc lại một lần trước khi đổ vào bình là rất cần thiết. Sau cùng, hãy thêm vào đó dầu gội đầu Dr. Bronner’s – Pure-Castile và khuấy đều là đã hoàn thành rồi đấy.

Nhiều bạn sẽ khá ngạc nhiên vì trong thành phần dầu gội tự làm lại sử dụng 1 loại dầu gội có sẵn trên thị trường, làm mất đi tính tự nhiên của nguyên liệu. Thực ra Dr. Bronner’s – Pure-Castile là sản phẩm được kiểm chứng thuần chay với hơn 90% thành phần hữu cơ nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn, tự nhiên của sản phẩm.  

#Công thức 2

Nếu bạn đang khổ sở vì mái tóc khô, xơ rối, dễ gãy rụng nhiều thì đây chắc chắn là “cứu tinh” số một cho bạn. Các thành phần chính là dừa và nha đam sẽ nhanh chóng cung cấp độ ẩm, giảm hiện tượng rụng tóc nhiều ở nữ, cho mái tóc suôn mượt, óng ả như chăm sóc ở salon.

Nguyên liệu:

 • 2 trái dừa
 • Nha đam
 • Trà thảo mộc

Cách làm:

Tách cùi dừa và nước dừa ra riêng. Nước dừa dùng để uống “sương sương” còn cùi cắt nhỏ và đổ nước nóng vào xay nhuyễn. Sau khi hoàn thành, lấy hỗn hợp ra một chiếc khăn và vắt lấy nước cốt. Đặt phần nước cốt này trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Sau đó, lấy một nửa để đun sôi đến khi cho ra thành phẩm là dầu dừa. 

Đối với nha đam, bạn hãy tách lấy phần bên trong để xay ra. Sau đó thêm vào loại trà thảo mộc bạn có và tiếp tục xay. 

Cuối cùng là thêm vào đó nước cốt dừa, dầu dừa và dầu gội đầu hữu cơ là xong.

#Công thức 3

Công thức 2 trong 1 vừa có thể gội vừa có thể tắm giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Đặc biệt, công thức này còn được thiết kế cho các bạn tóc uốn, tóc xoăn, giúp tóc mềm mượt, vào nếp, không bị hư tổn hay gãy rụng. Ngoài ra, làn da của bạn cũng được cấp ẩm và nuôi dưỡng sâu. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm cùng Đẹp365!

Nguyên liệu:

 • 400 ml nước cốt dừa
 • 370 ml dầu gội đầu hữu cơ
 • 10 giọt tinh dầu cây mê điệt
 • 10 giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng
 • 20 giọt tinh dầu oải hương

Cách làm: Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào tô theo tỉ lệ trên là có thể sử dụng. 

Với 3 công thức kể trên chắc chắn các bạn đã có thể yên tâm chăm sóc mái tóc của mình chắc khỏe rồi đó! Chúc các bạn thành công. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png