Đừng dại mà sử dụng retinol vào buổi sáng bạn nhé!

Retinol thường được biết đến là thành phần vàng giúp bạn có được làn da đẹp hoàn hảo. Rất nhiều sản phẩm kem dưỡng da mặt ban đêm đều đang sử dụng loại thành phần này. Nhưng liệu bạn có biết cách sử dụng retinol đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng retinol qua bài viết này nhé.

Retinol là gì?

Retinol chính là một tên gọi khác của loại vitamin A quen thuộc. Đây là một hoạt chất có trong nhiều loại mỹ phẩm không kê toa. Để trở thành một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da, retinol được phân hoá thành nhiều dạng khác của vitamin A.

Tại sao Retinol lại tốt cho da?

Dù được phân hóa thành dạng nào thì retinol sẽ có khả năng hoạt động như một thành phần giúp liên kết các tế bào. Điều này có nghĩa là retinol sẽ điều khiển những tế bào da hoạt động bình thường, giúp bạn có được làn da trắng rạng rỡ, tươi trẻ. Đặc biệt, retinol sẽ cực kỳ phù hợp với những nàng có làn da cháy hoặc bỏng nắng nhờ khả năng chống lại các tác hại từ ánh nắng mặt trời của mình. Bạn có thể mua các sản phẩm kem dưỡng da mặt ban đêm có chứa retinol để chăm sóc da.

Bên cạnh đó, còn có thêm một loại retinol hay còn gọi là vitamin A được sử dụng dưới dạng thuốc kê toa. Trong đó, Renova và Retin – A được sử dụng nhiều nhất và có chứa tretinoin ( retinoic acid). 

Công dụng chính của tretinoin là điều trị các vấn đề da như nếp nhăn, da không đều màu và mụn. Để sử dụng hoạt chất này, bạn cần đến sự kê toa và lời khuyên của các bác sĩ da liễu. Đừng tùy tiện sử dụng nếu bạn không muốn làn da của mình bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Không nên sử dụng retinol vào ban ngày

Rất nhiều người nhìn thấy tác dụng trước mắt của retinol nên đã sử dụng vào cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, thành phần này nếu được sử dụng vào ban ngày sẽ làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, da sẽ dễ bị bắt nắng và tổn thương bởi các tia UV, khiến tình trạng da tệ đi chứ không hề tốt lên. Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm chứa retinol 1 lần/ngày để không làm da bị kích ứng. Bên cạnh đó, hãy kết hợp sử dụng kem chống nắng và retinol với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số mẹo hay khi sử dụng retinol

– Sử dụng retinol 2 ngày 1 lần vào những lần đầu da tiếp xúc với loại chất này. Khi làn da đã thích ứng với retinol, bạn có thể tăng tần suất sử dụng thành 1 lần/ngày. Đừng quên rằng chỉ nên sử dụng sản phẩm vào buổi tối thôi bạn nhé.

– Không nên lạm dụng liều lượng retinol để chăm sóc da. Bạn sẽ không nhận được kết quả vượt trội hơn mà còn có thể gây hại cho làn da. Kích thước 1 hạt đậu/lần sử dụng được cho là phù hợp cho mỗi lần bạn sử dụng retinol.

– Bạn có thể sử dụng retinol dạng tretinoin cùng với benzyol peroxide để có được kết quả tốt hơn.

Tuy đem đến nhiều lợi ích cho da những retinol cũng sẽ có thể phản tác dụng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng đắn. Vì thế trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm có chứa retinol, đừng quên “ngâm cứu” thật kỹ trước khi chăm sóc da bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png