6 cách làm trắng răng tại nhà cực đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

Một hàm răng trắng sáng sẽ mang đến cho bạn nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Tuy nhiên, thói quen ăn uống và tuổi tác sẽ khiến hàm răng của bạn dần trở nên ố vàng. Vấn đề này sẽ được giải quyết hiệu quả qua 6 cách làm trắng răng tại nhà sau đây. Bạn hãy cùng Đẹp365 theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

6 Cách làm trắng răng tự nhiên đơn giản ngay tại nhà

1. Thay đổi chế độ ăn uống

chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống giúp ngăn tình trạng ố vàng thêm trầm trọng. Theo đó, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm và đồ uống như: trà, rượu, cà phê, nước ngọt, soda, nước trái cây đậm màu. Những thực phẩm này không chỉ khiến răng càng bị ố vàng mà còn làm mòn men răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên từ bỏ thói quen hút thuốc. Vì hoạt chất nicotin có trong thuốc lá có thể gây sâu răng, làm hỏng men răng và gây các bệnh lý về nướu. 

2. Súc miệng bằng dầu thực vật

dầu thực vật

Đây là một trong những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả. Việc sử dụng dầu thực vật để súc miệng giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các mảng bám. Hiệu quả này khó có thể có được khi chỉ đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa thông thường.

Vì vậy, để giữ răng trắng sáng, sạch sẽ, bạn hãy dùng nước súc miệng làm trắng răng bằng dầu trong khoảng 1 phút sau khi đánh răng. Một số loại dầu mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như: dầu dừa, dầu hướng dương, dầu mè…  

3. Cách làm trắng răng tại nhà bằng baking soda

baking soda

Baking soda tẩy trắng răng có tác dụng loại bỏ vết ố vàng trên bề mặt răng một cách hiệu quả. Nguyên liệu này cũng có tác dụng kháng khuẩn, giảm mảng bám và ngăn ngừa sâu răng. Vậy nên đánh răng bằng baking soda chính là cách làm trắng răng tại nhà an toàn mà bạn nên áp dụng. 

4. Sử dụng hydrogen peroxide (oxy già)

cách làm trắng răng tại nhà

Nước oxy già có thể được sử dụng như một chất tẩy nhẹ giúp răng trắng sáng hơn. Bạn có thể kết hợp sử dụng bột baking soda và oxy già để đánh răng trong khoảng 1 – 2 phút. Kiên trì thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi tuần, tình trạng răng ố vàng sẽ được cải thiện hiệu quả.

5. Cách làm trắng răng tại nhà bằng trái cây

cách làm trắng răng tại nhà

Một số loại trái cây có tác dụng làm trắng răng hiệu quả như: đu đủ và dứa. Hai loại quả này có chứa papain và bromelain – những enzym có thể làm trắng răng. Vậy nên, bạn hãy thường xuyên bổ sung những quả này trong chế độ ăn hàng ngày để sở hữu hàm răng trắng sáng nhé!

6. Chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng

cách làm trắng răng tại nhà

Cuối cùng, cách làm trắng răng tại nhà tuyệt vời nhất là giữ gìn vệ sinh răng miệng. Cụ thể, bạn hãy duy trì thói quen đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa. Điều này giúp bảo vệ men răng, loại bỏ vết ố và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. 

Tại sao răng ngả màu vàng?

Răng ngả sang màu vàng có thể do 2 lý do sau. Thực tế, cả 2 nguyên nhân này đều có xu hướng phổ biến hơn khi tuổi tác ngày càng tăng cao:

Men răng bị mỏng

cách làm trắng răng tại nhà

Lớp ngoài của răng bao gồm men răng, có màu gần như trắng, giúp bảo vệ cấu trúc răng tốt hơn. Bên dưới men răng là một lớp mô thường được gọi là ngà răng, có màu vàng nâu. Khi lớp men mỏng hoặc mòn đi, răng bắt đầu chuyển thành màu vàng sẫm hơn.

Các loại thực phẩm có tính axit cao, bệnh nướu răng và nguyên nhân tuổi tác có thể làm mòn men răng. Ngoài ra, một số người cũng có men răng mỏng bẩm sinh.

Vết ố

cách làm trắng răng tại nhà

Thực phẩm và đồ uống có màu chẳng hạn như cà phê có thể khiến răng ố vàng. Một số thực phẩm làm ố vàng răng cũng có thể gây mòn men răng và làm tăng độ ố vàng. Ngoài ra, hút thuốc hoặc một số loại kháng sinh cũng là nguyên nhân hàng đầu hình thành vết ố trên răng.

6 cách làm trắng răng tại nhà là những thông tin mà bài viết trên đây muốn chia sẻ đến bạn. Những phương pháp này cực kỳ đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Do đó, bạn hãy thường xuyên áp dụng để luôn sở hữu hàm răng trắng sáng cùng nụ cười xinh nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png