Công thức làm mặt nạ trắng da AHA cho da trắng hồng rạng rỡ

Alpha hydroxy acids hay còn gọi là AHA là một dưỡng chất vô cùng tốt. AHA có nguồn gốc từ trái cây, có khả năng tẩy da chết, cải thiện sức khỏe, màu sắc và độ sáng của da. AHA tốt như vậy nhưng bạn đã biết cách làm mặt nạ trắng da bằng AHA chưa? Nếu chưa, Đẹp365 sẽ giúp bạn với các công thức dưới đây.

Cách làm mặt nạ trắng da
AHA được áp dụng rất nhiều trong mỹ phẩm cũng như các cách làm mặt nạ dưỡng da

1. Các loại AHA

AHA không chỉ có một mà có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại AHA đều có những ưu điểm nhất định nhưng vẫn đáp ứng được những ưu điểm chung của AHA. 5 loại AHA Đẹp365 muốn giới thiệu đến bạn hôm nay sẽ bao gồm:

  • Acid Lactic
  • Acid Tartaric
  • Acid Citric
  • Acid Malic
  • Acid Glycolic

# Cách làm mặt nạ trắng da từ Acid Lactic

Loại acid này có công thức rất thích hợp với tính chất của da nhạy cảm. Acid lactic có thể xem là một trong những loại acid nhẹ nhất của AHA. Chính nhờ điều này mà các bạn có làn da nhạy cảm có thể thoải mái yên tâm chọn cách làm mặt nạ trắng da từ acid lactic. Sữa và trái cây, nhất là bưởi là những thực phẩm rất giàu acid lactic. Bạn có thể kết hợp 2 thành phần này cùng sữa chua để làm mặt nạ trắng da cho bản thân.

Cách làm mặt nạ trắng da từ bưởi
Acid lactic có trong bưởi sẽ mang đến làn da trắng mà bạn không thể bỏ qua

# Acid Tartaric

Ưu điểm lớn nhất của acid tartaric là khả năng làm mịn và tăng cường độ sáng tự nhiên của da. Chính vì ưu điểm này mà acid tartaric được đánh giá là rất thích hợp dành cho da khô. Bạn có thể tìm thấy acid tartaric từ nho và chuối. Cách làm mặt nạ trắng da để tận dụng được acid tartaric cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt lát nho hoặc chuối, đắp trực tiếp lên mặt là xong rồi đấy.

Dưỡng trắng da bằng nho và chuối
Nho và chuối dưỡng da trắng hồng hiệu quả

# Cách làm mặt nạ trắng da từ Acid Citric

Bạn có thể tìm thấy acid citric trong cam, chanh, bưởi cũng như các loại trái cây khác có cấu tạo tương tự. Acid citric là một loại acid khá mạnh nên được dùng để làm mờ sắc tố, giúp da sáng. Loại acid này cũng có khả năng diệt khuẩn, giúp trị mụn hiệu quả cho làn da của bạn. Cách làm mặt nạ trắng da từ acid citric rất đơn giản. Chỉ với 1 quả chanh cùng 1 ít sữa là bạn đã có được mặt nạ giúp cung cấp acid citric cho da rồi.

# Acid Malic

Acid Malic chứa hàm lượng rất nhiều trong táo. Bên cạnh những công dụng cơ bản của AHA, acid malic còn mang đến khả năng chống lão hóa da rất tốt. Làn da sẽ trở nên trẻ đẹp hơn, các tế bào collagen trên da sản sinh nhiều hơn, nâng đỡ da tốt hơn. Bạn có thể apply trực tiếp giấm táo lên da để nhận giúp da được chăm sóc với acid malic.

Mặt nạ trắng da từ giấm táo
Chỉ với một ít giấm táo bạn đã có thể có cho mình mặt nạ trắng da hiệu quả rồi!

# Cách làm mặt nạ trắng da từ Acid Glycolic

Trong số các AHA thì acid glycolic là loại acid có khả năng tẩy da chết nhanh nhất hiện nay. Ngoài khả năng trên, loại acid này có khả năng kích thích tái tạo da rất hiệu quả. Chính vì vậy mà acid glycolic được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm điều trị vết thương ngoài da hiện nay. Bạn có thể tìm thấy acid glycolic trong đường mía. Cách làm mặt nạ trắng da trắng da của loại acid này:

Công thức: 2 muỗng canh đường thô, 2 muỗng canh mật ong, nước ép chanh.

Cách làm: trộn đều 3 hỗn hợp trên và đắp vào da mặt trong 5 đến 10 phút

Đẹp365 đã giới thiệu đến bạn 5 cách làm mặt nạ để nhận được các dưỡng chất cực tốt từ AHA rồi đấy. Tùy thuộc vào loại da và sở thích mà bạn hãy chọn cho mình loại mặt nạ thích hợp nhất để giúp da trắng ngay thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png