Tiết lộ cách đi bộ giảm béo bụng của người Nhật: khoẻ – trẻ – tiêu mỡ

Đã từ lâu, đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Đây là bộ môn đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đi bộ giảm béo bụng hiệu quả nhất. Đó là lý do Đẹp365 sẽ giới thiệu những cách đi bộ hiệu quả, bạn hãy cùng theo dõi nhé. 

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng là gì?

Mỡ bụng không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp hình thể mà còn khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe. Sau đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến mỡ bụng hình thành:

 • Do cơ địa, di truyền.
 • Chế độ ăn kém lành mạnh, nhiều chất béo, đồ ngọt.
 • Thường xuyên uống bia, rượu. 
 • Thức khuya hoặc ngủ quá nhiều. 
 • Ngồi nhiều, lười vận động.
 • Thường xuyên bị stress… 
Nguyên nhân gây ra mỡ bụng là gì?

Đi bộ có giảm cân, giảm béo bụng không?

Đi bộ là hoạt động thể chất liên tục đòi hỏi sự tham gia của nhiều nhóm cơ. Quá trình này giúp đốt cháy, tiêu hao năng lượng dư thừa để cơ thể giảm cân hiệu quả. Lượng mỡ thừa tích tụ cũng được giải phóng để bạn sở hữu vòng eo thon gọn. Do đó, với câu hỏi đi bộ giảm béo bụng không thì câu trả lời là có bạn nhé.

Các phương pháp đi bộ giảm béo bụng đúng cách, hiệu quả nhất

1. Đi bộ bằng gót chân

Đây là cách đi bộ giảm béo bụng hiệu quả bởi gót chân sẽ chịu toàn bộ lực cơ thể khi di chuyển giúp kích thích đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. 

Cách thực hiện: Đứng thẳng, bước chân lên trước và hạ bằng gót chân.

Các phương pháp đi bộ giảm béo bụng đúng cách, hiệu quả nhất

2. Đi bộ kết hợp dơ cao tay

Đi bộ kết hợp động tác giơ cao tay giúp tăng cường hiệu quả luyện tập và giúp đốt cháy calo nhiều hơn. Bên cạnh đó, cách đi bộ này còn giúp các cơ ở bụng, cơ bả vai, cơ ngực được hoạt động để góp phần đốt cháy mỡ thừa cho thân hình thon gọn. 

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người, thực hiện bước đi và giơ tay tương ứng với chân lên cao.
 • Tay giữ thẳng, gần sát tai. 
 • Thực hiện bước đi đều, thoải mái.

3. Đi bộ kết hợp với vặn mình

Đi bộ giảm béo bụng kết hợp vặn mình giúp cải thiện xương khớp, hạn chế đau lưng và giúp tăng khả năng lưu chuyển năng lượng và hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. 

Cách thực hiện:

 • Bước chân trái lên trước đồng thời vặn mình sang trái.
 • Tay phải đặt lên đầu gối trái, tay trái vung mạnh ra sau sang bên phải. 
 • Thực hiện luân phiên tương tự. 

4. Đi bộ kiễng chân

Đi bộ nhanh kết hợp kiễng chân giúp đốt cháy nhiều năng lượng để bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân. 

Đi bộ kiễng chân

Cách thực hiện:

 • Bước chân lên phía trước, tiếp đất bằng mũi bàn chân. 
 • Dồn lực và trọng tâm lên mũi chân tạo đà để mũi chân còn lại bước lên phía trước. 
 • 2 tay nắm hờ, đánh nhịp nhàng để giữ thăng bằng. 

5. Đi bộ trên máy

Máy chạy bộ sẽ giúp hỗ trợ tốt cho quá trình vận động của bạn. Bạn cũng có thể chủ động điều chỉnh tốc độ và độ dốc theo mong muốn. 

Cách thực hiện: Điều chỉnh tốc độ của máy, tiến hành đi bộ và hít thở đều.

Đi bộ trên máy

6. Đi giật lùi

Đi giật lùi là phương pháp rất tốt cho hông, chân và toàn bộ cơ thể. Các vận động sẽ giúp đốt cháy nhiều calo và giúp vùng bụng săn chắc. 

Cách thực hiện:

 • Lùi chân trái ra sau, khuỷu tay phải đồng thời gấp lại, vung ra sau.
 • Lùi chân phải về sau, kết hợp vung tay trái ra sau, tay còn lại hướng về trước giơ cao bằng đầu. 
 • Thực hiện nhịp nhàng khoảng 6 – 7 mét rồi dừng lại nghỉ và tiếp tục thực hiện.

7. Đi bộ kết hợp gập gối

Đây được xem là bài tập cardio giúp tăng áp lực lên chân, đùi và phần cơ bụng. Nhờ đó giúp tiêu hao mỡ thừa để bụng và chân trở nên săn chắc.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, chân rộng bằng vai. 
 • Bước chân về phía trước tiếp đất bằng bàn chân, gập gối để hạ hông xuống, đùi song song với sàn, đầu gối chân sau gần chạm đất. 
 • Lưng và đầu giữ thẳng, bụng hóp. 
 • Thực hiện tương tự một cách nhịp nhàng ở cả hai chân. 
Đi bộ kết hợp gập gối

8. Đi bộ kết hợp leo cầu thang

Đây là cách đi bộ giảm béo bụng hiệu quả giúp tăng cường độ tập luyện để đốt cháy mỡ thừa và tiêu hao năng lượng. 

Cách thực hiện:

 • Bước chân lên theo 1 hoặc 2 – 3 nấc cầu thang. 
 • Dồn trọng tâm cơ thể lên từng bước chân, đầu hơi chúi về phía trước để giữ thăng bằng. 
 • Khi xuống cầu thang cần đi chậm để cơ thể thư giãn. 

Cách đi bộ giảm mỡ bụng của người Nhật

Phương pháp đi bộ giảm béo bụng của người Nhật có sự phối hợp của hai động tác hóp bụng và phình bụng. Điều này giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng vượt trội.

Cách thực hiện:

 • Bước chân phải lên, kết hợp hít vào, bụng hóp lại.
 • Chân trái bước lên, thở ra đồng thời ưỡn bụng phình ra. 
 • Lặp lại động tác nhịp nhàng chú ý giữ đầu và lưng thẳng. 
Cách đi bộ giảm mỡ bụng của người Nhật

Nên đi bộ mỗi ngày bao lâu để giảm béo bụng?

Theo tính toán của chuyên gia, bạn cần đi bộ tối thiểu 20 phút cho mỗi buổi tập và thực hiện từ 3 đến 5 buổi trong tuần. Kiên trì thực hiện trong vài tuần, cân nặng và lượng mỡ bụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ đạt được tốt nhất khi bạn kết hợp chế độ ăn uống khoa học và thói quen sinh hoạt lành mạnh. Cụ thể, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế chất béo, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước… 

Thông qua bài viết trên đây, Đẹp365 đã chia sẻ đến bạn các phương pháp đi bộ giảm béo bụng hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công để sớm sở hữu thân hình thon gọn cùng vòng eo nhỏ nhắn nhé.

Từ khóa liên quan: Giảm cân sau sinh mổ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png