Gom hết “vốn liếng” đầu tư cho làn da không tì vết như Cleopatra

Cleopatra nổi tiếng được coi là một trong những người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử và là một trong những “nhà cải tiến sớm nhất của ngành mỹ phẩm và làm đẹp”, các bí mật về làm đẹp của cô vẫn được tìm kiếm cho đến ngày nay. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Các bí quyết làm đẹp của Cleopatra với Saffron

Không được tiếp cận với công nghệ và các sản phẩm chăm sóc da có sẵn ngày nay, nữ hoàng sắc đẹp cổ đại đã phải dựa vào các giải pháp tự nhiên để duy trì vẻ ngoài “huyền thoại” của mình. Cùng tìm hiểu các phương thức làm đẹp da đắt đỏ này và gom hết “vốn liếng” để đầu tư cho làn da không tì vết như nàng bạn nhé!

Vì sao nên chọn saffron?

Saffron, đôi khi được coi là “Vua của gia vị”, được biết đến nhiều nhất với việc mang đến hương vị độc đáo và màu vàng đậm đà trong các loại thực phẩm. Ngoài ra, trong lịch sử, nghệ tây đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để chữa vô số bệnh và thương tích.Saffron chứa hơn 150 dưỡng chất như mangan, Vitamin C, sắt và kali và các chất chống oxy hóa. Saffron được biết đến với tính chất kháng khuẩn, chống viêm và chống nấm, và còn là một bí quyết làm đẹp xa xỉ được hoàng gia sử dụng trong nhiều để giữ cho làn da sáng và khỏe mạnh. Bạn có thể dùng nhuỵ hoa nghệ tây theo các cách sau:

Mặt nạ nhuỵ hoa nghệ tây và mật ong

Saffron có chứa carotenoids hữu ích trong việc “sửa chữa” các tổn thương của tế bào và giảm các dấu hiệu lão hóa. Hãy thử trộn một vài sợi nhuỵ hoa nghệ tây với một muỗng mật ong và mát xa vào mặt. Để mặt nạ trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch. Liều lượng chất chống oxy hóa gấp đôi này sẽ hydrat hóa và chữa lành làn da bị tổn thương để giúp phục hồi làn da tươi sáng.

Mặt nạ sữa tươi và nhuỵ hoa nghệ tây

Saffron đã được biết đến để làm sáng da và làm mờ các khuyết điểm. Thêm 4-5 sợi nhuỵ hoa nghệ tây vào 2-3 muỗng cà phê sữa đun sôi và xay cùng nhau cho đến khi sữa chuyển sang màu vàng.

Thoa lên mặt như mặt nạ và để khô trong khoảng 5 phút trước khi rửa sạch nhẹ nhàng. Việc bổ sung axit lactic từ sữa giúp tẩy tế bào chết cho da, có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và vết thâm, và cũng có thể làm sáng da dần dần. Mặt nạ sữa này cũng có thể giúp làm mờ những vết sạm do cháy nắng.

Nước hoa hồng và nhuỵ hoa nghệ tây

Ngâm nhuỵ hoa nghệ tây trong nước hoa hồng ít nhất 15 phút giúp saffron tiết ra tất cả các dưỡng chất có lợi. Sau đó bạn hãy sử dụng một miếng bông tẩy trang để thoa hỗn hợp lên mặt sau khi rửa mặt và tẩy tế bào chết nhé! Đây được xem như một dòng toner chăm sóc da hiệu quả đấy!

Toner này có thể giúp loại bỏ các tế bào chết và giúp duy trì mức độ pH “chuẩn” trên da để mang lại cho bạn làn da tươi sáng.

Hỗn hợp húng quế và nhuỵ hoa nghệ tây

Kết hợp saffron với húng quế có thể tạo ra một phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Bạn hãy nghiền 4-5 lá húng quế và 10 sợi nhuỵ hoa nghệ tây và 3-5 giọt nước thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa đều lên các vùng da đang gặp vấn đề về mụn trong khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch.

Hỗn hợp đường và nhuỵ hoa nghệ tây

Hãy thêm một ít saffron vào đường của bạn để có thể tẩy tế bào chết và tăng cường sức khoẻ của da bạn nhé! Nghiền nhuyễn một ít sợi nhuỵ hoa nghệ tây với đường và cho thêm một lượng nhỏ dầu dừa để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó chà nhẹ hỗn hợp lên mặt và cổ để loại bỏ tế bào da chết rồi rửa sạch với nước và lau khô.

Giờ thì bạn đã biết vì sao Cleopatra luôn có làn da trắng sáng không tì vết. Nhờ saffron cả đấy! Cùng móc hầu bao ra để có làn da đẹp như Cleopatra bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png