Rửa mặt sai cách cũng chính là nguyên nhân khiến làn da bị lão hoá nhanh chóng!

Rửa mặt chính là một thói quen thường ngày của mọi người. Là cách đơn giản nhất để làm sạch da mặt sau một ngày dài tiếp xúc với khói bụi. Tuy nhiên các nàng có thể biết có những thói quen rửa mặt có thể làm da bị lão hóa nhanh chóng đấy nhé. Các nàng cần rửa mặt đúng và có các cách chống lão hóa da để da luôn rạng rỡ trong ngày hè này nhé.

5 sai lầm thường mắc phải khi rửa mặt khiến da bị lão hóa

#1: Không vệ sinh tay thật kỹ trước khi rửa mặt

Các nàng quên mất rằng trước khi rửa mặt phải rửa tay thật sạch trước đấy. Bới vì da tay chính là nơi tiếp xúc với da mặt của mình đầu tiên. Đó là lý do vì sao các nàng cần làm sạch da tay trước khi rửa mặt, nếu không các vi khuẩn trên tay sẽ xâm nhập vào da mặt. Điều này chính là tác nhân gây hại đến sức khỏe của làn da. Các nàng lưu ý ngay vấn đề này nhé!

#2: Bôi sữa rửa mặt trực tiếp lên da

Trong sữa rửa mặt có chứa một số loại hóa chất được cho là có thể gây kích ứng da. Do đó việc bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da khi da còn đang khô là không hề tốt cho da tý nào cả. Điều này sẽ làm tổn hại da, gây lão hóa cho da đó nhé.

Bởi vậy các nàng cần làm ướt da mặt và cho sữa rửa mặt ra tay và tạo bọt sau đó thoa đều và massage trên mặt để loại bỏ bụi bẩn. Đây cũng là cách chống lão hóa cho da hiệu quả.

#3: Chà xát mạnh trên da

Việc chà xát mạnh trên da sẽ làm da bị tổn hại và lão hóa chứ không hề làm sạch da mặt như các nàng nghĩ đâu nhé. Chúng ta cần phải thật nhẹ nhàng với làn da của mình.

Trong sữa rửa mặt đã chứa những thành phần làm sạch sâu cho da rồi, nên các nàng chỉ cần nhẹ nhàng kết hợp với các động tác massage nhẹ da mặt để kích thích tuần hoàn máu và giúp da luôn trẻ khỏe.

#4: Sử dụng nước quá nóng hay quá lạnh để rửa mặt

Các nàng còn một thói quen tai hại khi rửa nước mặt “theo mùa” đấy. Các nàng rửa mặt bằng nước nóng và mùa đông và nước lạnh vào mùa hè. Điều này sẽ làm da bị shock nhiệt và có khả năng làm vỡ mao mạch.

Do vậy mùa nào đi chăng nữa thì các nàng vẫn nên dùng nước ấm để làm sạch da cùng với các cách chống lão hóa da để luôn rạng rỡ.

#5: Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Một ngày các nàng chỉ nên rửa mặt từ 2-3 lần là đủ rồi đấy. Không phải cứ rửa mặt nhiều lần là da sẽ sạch đâu nhé. Nếu rửa mặt nhiều thì lượng dầu tự nhiên của da sẽ mất dầu dẫn đến da bị khô, dễ kích ứng và nổi mụn. Cũng không nên quá lạm dụng sữa rửa  mặt đâu đấy.

Như thế nào để rửa mặt đúng cách?

Ngoài việc tránh xa những cách rửa mặt sai trên thì các nàng cần bỏ túi ngay những bước rửa mặt sau để da luôn luôn tươi trẻ nhé.

Bước 1: Rửa tay thật sạch

Tay chứa nhiều vi khuẩn và dầu thừa. Vì vậy các nàng cần rửa tay thật sạch trước khi để tay tiếp xúc với da mặt đấy.

Bước 2: Tẩy trang

Hầu hết các sữa rửa mặt thông thường không đủ để làm sạch da mặt đâu nhé. Đặc biệt là vùng quanh mắt. Các nàng cần dùng dung dịch tẩy trang, dầu tẩy trang và tẩy trang và lau sạch nhẹ nhàng những tàn tích sau một ngày bận rộn.

Bước 3: Rửa mặt

Lựa chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của các nàng ngay nhé. Tùy vào loại da khác nhau mà lựa chọn những thành phần trong sữa rửa mặt là một cách chống lão hóa hiệu quả đấy.

Không chỉ vậy các nàng cần nhẹ nhàng massage gương mặt của mình trong khoảng 1-2 phút, giúp mao mạch thông thoáng và đàn hồi. Không chỉ vậy khi rửa không nên vuốt xuống mà phải vuốt sang hai bên để nâng cơ. Đây cũng là điều trọng điểm giúp da chống lão hóa.

Bước 4: Làm khô da mặt

Các nàng nên để da mặt khô tự nhiên nhé, không nên dùng khăn mặt để lau khô da đâu. Chỉ nên thấm nhẹ trên da thôi, nhưng đó phải là khăn sạch ấy.

Các nàng có thấy rằng mình đã mắc phải các sai lầm này không nào? Các nàng cần phải tránh ngay để làm đẹp da, kết hợp cùng với các cách chống lão hóa da hiệu quả thì đảm bảo rằng các nàng hoàn toàn là tâm điểm của sự chú ý đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png