1001 cách chế biến mặt nạ trắng da với các loại tinh dầu cho bạn tha hồ trổ tài pha chế!

Có lẽ bạn đã nghe qua vô vàn công dụng từ tinh dầu phải không? Quả thật, không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong việc chăm sóc tóc hay da mặt, tinh dầu thậm chí còn được biết đến như là một trong những cách làm trắng da toàn thân tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Cùng Đẹp365 tìm hiểu thêm về thông tin này qua bài viết sau đây nhé!

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một dạng chất lỏng thường được chưng cất bay hơi tự nhiên từ các thành phần thiên nhiên như thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây và những thành phần khác của thực vật. Không chỉ là tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu còn khá đa năng trong việc dưỡng da. Tinh dầu có khả năng tái tạo da, tăng sức đề kháng cho da làm cho da sáng bóng, giữ ẩm tốt với tác động bên ngoài.

Một số tinh dầu làm trắng da hiện nay

#1 Tinh dầu dừa

Dưỡng tóc bằng dầu dừa không phải là công dụng duy nhất của loại nguyên liệu này. Bạn có thể vài giọt dầu dừa vào nước tắm hoặc sữa tắm để dầu dừa có thể cung cấp đầy đủ vitamin khoáng chất đầy đủ thiết yếu, giữ ẩm và làm trắng da.

Có hàng ngàn cách để chế mặt nạ trắng da từ tinh dầu dừa, một trong số đó phải kể đến mặt nạ dầu dừa và nước cốt chanh.

  • Trộn đều dầu dừa, và nước cốt chanh tươi theo tỷ lệ 2:1:1.
  • Làm sạch da bằng nước ấm, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên mặt và massage nhẹ nhàng theo vòng tròn trong vòng 15 phút.
  • Thực hiện 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả tối đa.

#2 Tinh dầu cam

Đây là một trong những tinh dầu phổ biến có mùi hương thanh tao, ngọt ngào, làm giảm căng thẳng, có thể giúp ngủ ngon hơn.

  • Trộn 1 giọt tinh dầu cam, hai thìa sữa chua, nửa thìa mật ong kết hợp cùng 2 giọt tinh dầu tràm.
  • Tắm rửa thật sạch với nước ấm, sau đó đắp hỗn hợp trên lên mặt và massage da trong khoảng 30 phút mỗi lần để cho tinh dầu thẩm thấu vào da và cải thiện sắc tố da.
  • Thực hiện 1 lần/tuần.

#3 Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là một trong những loại hương giúp cơ thể thư giãn, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ cho cơ thể một cảm giác thoải mái và nạp đầy năng lượng cho một ngày mới. Chưa hết, không chỉ có công dụng làm mặt nạ trắng da mà loại tinh dầu này còn có công dụng chống nắng có da rất tốt.

  • Lấy ¼ chén đường trắng hoặc đường nâu trộn đều với một thì vani nguyên chất thêm vào đó 1 muỗng cà phê tinh dầu oải hương.
  • Khuấy đều hỗn hợp với một thìa cà phê hạnh nhân, sau đó thêm 1 thìa mật ong, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
  • Hãy massage 15-20 phút sau khi tắm với nước ấm.
  • Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, thực hiện 2 lần/ tuần.

Khi sử dụng cách làm làm trắng da toàn thân bằng tinh dầu, bạn cần lưu ý rằng tất cả các loại tinh dầu đều có chất đặc, do đó bạn chỉ nê sử dụng buổi tối trước khi đi ngủ để dưỡng ẩm cho da mà thôi. Nào, hãy thỏa sức mà chế biến các mặt nạ làm trắng da bằng các sản phẩm tinh dầu này thôi!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png