5 cách chăm sóc da mặt chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận 2022
cách chăm sóc da mặt

Không phải cách chăm sóc da mặt nào cũng đem lại hiệu quả và có lợi cho làn da của bạn. Nếu áp dụng sai phương pháp, rất có thể da mặt của bạn sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng đấy. Trong bài viết sau, Đẹp365 sẽ “hỏi xoáy đáp xoay” các chuyên gia da liễu về 5 cách chăm sóc da mặt bạn nên “CẨN THẬN” trong năm 2022.

Giới thiệu các chuyên gia

cách chăm sóc da mặt

Sau đây là các chuyên gia nổi tiếng sẽ phân tích cho bạn tại sao nên từ bỏ một số cách chăm sóc da mặt phổ biến hiện nay:

  • Natalie Aguilar: Bác sĩ thẩm mỹ và y tá da liễu nổi tiếng.
  • Vanessa Coppola: MSN, FNP-BC, APN-C: Người sáng lập Bare Aesthetic Medical Spa.
  • Vanessa Marc: Chủ sở hữu / Người sáng lập Vanessa Marc Spa.
  • Tiến sĩ Onyeka Obioha, FAAD: Bác sĩ Da liễu Y tế & Thẩm mỹ được Hội đồng Chứng nhận và Thành viên Hội đồng Chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp của Byrdie.
  • Renée Rouleau: Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng và là người sáng lập của Renée Rouleau Skin Care.
  • Tiến sĩ Morgan Rabach: Bác sĩ da liễu và Thành viên Hội đồng Chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp của Byrdie.
  • Heather Nicole: Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng, Người sáng lập Heather Nicole Advanced Intetive Skincare .

5 Cách chăm sóc da mặt hiệu quả

1. Triệt lông bằng Laser tại nhà

Tẩy lông bằng laser tại nhà là cách chăm sóc da mặt khá phổ biến trong những năm qua như một phương pháp để giảm sự phát triển lông vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì mặc dù các thiết bị tẩy lông tự làm tại nhà thường không an toàn bằng thiết bị tại các phòng khám. Do đó tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại như bỏng, sẹo hay làm da sẫm màu. 

2. Tẩy tế bào chết liên tục cho da mặt

cách chăm sóc da mặt

Tẩy tế bào chết cho da mặt có nhiều cách làm khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Theo các chuyên gia thì việc thực hiện cách chăm sóc da mặt này quá thường xuyên thực chất gây hại nhiều hơn là có lợi cho da của bạn.

Thành phần của các sản phẩm tẩy tế bào chết có thể tác động đến những vết xước nhỏ trên da. Từ đó tạo thành viêm, nhiễm trùng, kích ứng, nổi mụn… Vì thế, nếu bạn tẩy tế bào chết với tần suất quá dày sẽ khiến da bị mỏng và yếu đi rất nhiều. 

3. Cách chăm sóc da mặt bằng Microneedling

cách chăm sóc da mặt

Microneedling là cách chăm sóc da mặt xuất hiện ở khá nhiều tại thẩm mỹ viện hoặc các spa trị mụn hiện nay. Phương pháp này sẽ sử dụng một công cụ bao gồm một số kim nhỏ để chọc vào da, giúp kích thích tăng sinh collagen, làm săn chắc da và làm đều màu da. Tuy nhiên, cách làm đẹp da này tiềm ẩn nhiều rủi ro nhiễm trùng cũng như có thể gây ra nhiều vấn đề về da khác, hãy cẩn thận.

4. Cách chăm sóc da mặt sử dụng Mặt nạ handmade không phù hợp với da

Mặt nạ handmade là cách chăm sóc da mặt rất được ưa chuộng trong thời kỳ giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Mục đích hướng đến khi sử dụng mặt nạ là để điều trị mụn, dưỡng ẩm, làm mờ nếp nhăn ở mắt… Tuy nhiên, nguyên liệu để đắp mặt nạ mới là điều bạn cần quan tâm bởi nếu không biết cách điều chế, rất có thể bạn sẽ tự làm hại làn da của mình.

Chẳng hạn, dầu dừa hoặc dầu Moringa có thể gây ra mụn. Trong khi các nguyên liệu chứa nhiều axit như nước chanh hoặc giấm có thể gây bỏng da. Còn nếu chà xát da bằng bã cà phê thô cũng có thể gây trầy xước. Thay vì dùng công thức tự chế không rõ nguồn gốc, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ đã được khoa học chứng minh và có công thức với các thành phần an toàn để cải thiện làn da của bạn.  

5. Hút mụn quá thường xuyên

cách chăm sóc da mặt

Máy hút mụn được thiết kế để loại bỏ tế bào da chết, bụi bẩn và cặn bã trong lỗ chân lông thông qua một đầu hút. Sản phẩm này có thể hút tất cả mụn đầu đen khỏi mũi của bạn, là cách trị mụn đầu đen mà không cần tốn chút công sức nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng ý rằng, cách chăm sóc da mặt bằng máy hút mụn lại “lợi bất cập hại” nếu không được tư vấn cẩn thận từ chuyên gia. Theo đó, dụng cụ tại nhà này có thể gây viêm, bầm tím, vỡ mao mạch và tổn thương da nghiêm trọng. 

Giờ thì nàng đã hiểu tại sao nên cẩn thận khi áp dụng các cách chăm sóc da mặt kể trên vào liệu trình làm đẹp của mình rồi chứ. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết hấp dẫn khác trên Đẹp365 nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png