Các sản phẩm skincare của bạn có cần chứa Gluten không?

Như chúng ta đều biết, để tạo ra một sản phẩm kem trắng da đủ tốt cần rất nhiều dưỡng chất. Đây là thứ sẽ quyết định cách làm kem trắng da của bạn có thực sự hiệu quả. Trong các bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Vitamin B, Retinol,… Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một thành phần nữa, đó là Gluten. Liệu Gluten có thực sự là thành phần cần thiết trong các sản phẩm skincare?

# Gluten là gì?

Gluten là một loại protein dùng để tạo độ kết dính cho các loại bột. Gluten thường được dùng trong các chất làm đặc súp, chè và các loại thực phẩm khác, kể cả thuốc.

# Những dạng Gluten có thể được tìm thấy trong các sản phẩm skincare

Gluten có thể được tìm thấy trong các sản phẩm skincare. Thông thường Gluten xuất hiện trên nhãn các sản phẩm dưới dạng tinh chất lúa mì, lúa mạch, mạch nha, lúa mạch đen hoặc triticum.

# Việc sử dụng Gluten trên da có giống với việc ăn thực phẩm chứa Gluten?

Gluten chứa nhiều trong các sản phẩm tinh bột. Và như chúng ta đều biết món ăn quen thuộc của người Việt Nam là cơm, bánh mì, phở… Tất cả đều là tinh bột và đều có chứa Gluten. Nhưng khi đưa Gluten vào các sản phẩm skincare, đây lại là một vấn đề khác.

Lúc này, Gluten không còn giữ được bản chất vốn có của nó trong các loại tinh bột mà chuyển sang một dạng khác. Ở dạng này, Gluten có thể sẽ gây hại cho cơ thể thông qua các vết thương hở. Tuy nhiên nếu sử dụng cho vùng da lành, Gluten trong skincare hoàn toàn không gây hại. Nhưng vẫn có một số người được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng gluten trong skincare hay trong cách cách làm kem trắng da tại nhà. Đó là những người bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten.

# Tại sao cách làm kem trắng da của bạn không nên chứa Gluten

Như đã nói thì Gluten vẫn có thể được sử dụng trên da bình thường, chỉ là không được dùng lên vết thương hở. Nhưng có một nhóm người mà các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng, ngay cả khi họ không có một chút vết thương nào trên da, đó là trẻ em. Trẻ em, nhất là trẻ em dưới 6 tuổi thường có thói quen đưa tay vào miệng. Và vô tình, việc này khiến Gluten đi vào cơ thể, gây ra các phản ứng không tốt.

Mặc dù số lượng “nạn nhân” khi vô tình nuốt phải Gluten là con số nhỏ. Đã có một số nghiên cứu về việc vô tình nuốt phải Gluten của skincare có trong quá trình chăm sóc da. Hầu như tất cả các kết quả đều chỉ ra rằng Gluten không ảnh hưởng gì quá lớn đến cơ thể người sử dụng. Chỉ có một số ít là có các triệu chứng như phát ban hoặc tiêu chảy.

Song “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, tốt nhất là bạn không nên cho các nguyên liệu chứa Gluten vào cách làm kem trắng da của bạn. Đây là lời khuyên đến từ các chuyên gia hàng đầu, dù khả năng gây ra phản ứng cho cơ thể của Gluten là không nhiều.

Vậy cuối cùng thì có nên cho Gluten vào cách làm kem trắng da của bạn hay không? Nếu bạn chắc chắn rằng làn da của mình không bị ảnh hưởng bởi Gluten, bạn có thể sử dụng nó. Còn nếu không dám chắc và sợ các phản ứng phụ, Đẹp365 khuyên bạn không nên sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png