Ngưng ăn các món ăn gây mụn cũng là cách trị mụn hiệu quả đấy

Mặc cho đã áp dụng những cách trị mụn sưng đỏ, mụn đầu đen,… nhưng chẳng có biện pháp nào hiệu quả. Đó là bởi vì ngoài những nguyên nhân khác thì chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mụn xuất hiện trên làn da của bạn đấy! Hãy cùng Đẹp365 điều chỉnh chế độ ăn của mình phù hợp cũng như tránh các món ăn gây mụn hỗ trợ việc trị mụn hiệu quả bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện của mụn

các món ăn gây mụn

Có nhiều nguyên nhân làm cho mụn xuất hiện như việc tiết ra bã nhờn và keratin trên da mặt, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, bít hoặc viêm lỗ chân lông… Thê nhưng bạn có biết, những nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng, chế độ ăn của bạn cũng có một phần ảnh hưởng đến việc hình thành các nốt mụn đáng ghét?

Đề phòng các món ăn gây mụn sau

Các loại ngũ cốc và đường tinh chế

các món ăn gây mụn

Những người bị mụn trứng cá thường tiêu thụ lượng carb tinh chế nhiều hơn những người có ít hoặc không có mụn trứng cá. Các loại thực phẩm giàu carb tinh chế bạn nên hạn chế ăn để hạn chế nổi mụn có thể kể đến như sau:

  • Bánh mì, bánh quy giòn, ngũ cốc, mì Ý hoặc món tráng miệng làm bằng bột mì trắng
  • Gạo trắng và mì gạo
  • Soda và các loại đồ uống có đường khác
  • Các chất ngọt như đường mía, xi-rô cây thích, mật ong.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên tiêu thụ thêm đường có khả năng mọc mụn cao hơn bình thường đến 30%. Trong khi đó,  những người thường xuyên ăn bánh ngọt có nguy cơ nổi mụn cao hơn người không ăn là 20%

các món ăn gây mụn

Nguyên nhân của việc gia tăng lệ nổi mụn này này có thể được giải thích bằng những ảnh hưởng của carb tinh chế đối với lượng đường trong máu và insulin. Carb tinh chế được hấp thụ nhanh chóng vào máu, làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường huyết tăng, nồng độ insulin cũng sẽ tăng theo để giúp đưa đường ra khỏi máu và vào các tế bào của bạn.

Insulin làm cho nội tiết tố androgen hoạt động mạnh hơn. Điều này góp phần làm cho mụn xuất hiện trên làn da của bạn. Insulin làm cho các tế bào da phát triển nhanh hơn bằng cách thúc đẩy sản xuất bã nhờn – nguyên nhân gây nổi mụn.

Nếu tiếp tục sử dụng những loại thức ăn này thường xuyên, ắt hẳn chúng có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng các mẹo trị mụn mà bạn đang dày công áp dụng đấy!

Sản phẩm sữa

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng sữa là một trong những nguyên nhân gây mụn. Những người trẻ tuổi thường xuyên tiêu thụ sữa hoặc kem có khả năng bị mụn trứng cá cao gấp bốn lần so với người không sử dụng. Tuy những nghiên cứu này không chứng minh được độ chính xác tuyệt đối, nhưng sự liên quan giữa các sản phẩm sữa và mụn là có thật.

Sữa được biết có tác dụng làm tăng nồng độ insulin dù loại sản phẩm này có tác dụng đến lượng đường trong máu hay không. Chính nguyên nhân này có thể là yếu tố làm tình trạng nổi mụn của bạn trở nên tệ đi.

Thức ăn nhanh

Các mặt hàng thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, cốm, xúc xích, khoai tây chiên, soda và sữa có thể làm tăng nguy cơ bị nổi mụn. Lý do tại sao ăn thức ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ phát triển mụn trứng cá hiện vẫn chưa được làm rõ. Nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng những thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến biểu hiện gen và thay đổi nồng độ hormone, thúc đẩy sự phát triển của mụn.

Hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn nhanh cũng là một cách trị mụn trứng cá hiệu quả dành cho bạn đấy!

Thực phẩm giàu chất béo Omega-6

các món ăn gây mụn

Chế độ ăn kiêng phương Tây có chứa một lượng lớn ngô và dầu đậu nành, đều là những thực phẩm giàu chất béo omega-6. Thêm vào đó còn có một số loại thực phẩm có chứa chất béo omega-3, như cá và quả óc chó. Sự mất cân bằng axit béo omega-6 và omega-3 này đẩy cơ thể vào tình trạng viêm và làm cho mụn nổi lên nhiều hơn trên da mặt của bạn.

Có thể thấy chế độ dinh dưỡng thực sự cần được bạn cân nhắc kỹ để không làm ảnh hưởng đến việc điều trị mụn của mình. Với những lưu ý về các món ăn gây mụn trên, Đẹp365 hi vọng bạn sẽ tìm được phương pháp trị mụn hiệu quả nhất và phù hợp nhất cho bản thân nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png