Đâu là thời điểm thích hợp nhất để áp dụng 5 biện pháp dưỡng da cơ bản?

Đừng tự hào mình là một skincare-holic nếu bạn thực hiện sai các bước dưỡng da cơ bản nhất. Muốn biết mình đang dưỡng da đúng hay sai, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay thời điểm thích hợp nhất để áp dụng các biện pháp dưỡng da cơ bản bạn nhé!

1. Làm sạch da

Trong mọi thói quen chăm sóc da thì việc làm sạch da để loại bỏ dầu thừa, cặn trang điểm, bụi bẩn và tế bào da chết là vô cùng quan trọng. Đây cũng là một trong các bước dưỡng da cơ bản mà bạn cần phải tuân thủ nếu muốn da đẹp hơn mỗi ngày.

Sau khi loại bỏ lớp trang điểm của mình bằng các dòng sản phẩm tẩy trang hoặc nước micellar, hãy sử dụng sữa rửa mặt bạn nhé! Bạn nên bổ sung bước chăm sóc da này trong quy trình chăm sóc da hằng ngày của bạn 2 lần/ngày vào mỗi sáng và tối. Để sử dụng sữa rửa mặt một cách đúng nhất, trước tiên hãy thoa sữa bằng đầu ngón tay theo hướng dẫn của sản phẩm sau đó nhẹ nhàng massage trong khoảng 1 phút rồi rửa lại mặt với nước ấm.

2. Tẩy tế bào chết

Mặc dù tẩy tế bào chết không phải là một bước quá thiết yếu trong các bước dưỡng da cơ bản hàng ngày, nhưng biện pháp chăm sóc da này lại vô cùng có lợi với những cô nàng có mụn trứng cá. Trên thực tế, tẩy da chết giúp loại bỏ các lớp tế bào da bên ngoài, giúp làm sáng da, làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da,

Có hai cách để tẩy tế bào chết: vật lý và hóa học. Với tẩy da chết vật lý, bạn có thể sử dụng một vài “dụng cụ” hỗ trợ như bàn chải, miếng bọt biển, bã cà phê,… Với các phương pháp tẩy da chết hóa học, các hóa chất bao gồm lactic, glycolic và axit salicylic,… sẽ nhẹ nhàng hòa tan vào da để lấy đi lớp sừng chết trên da của bạn.

Thế nhưng đâu là thời điểm thích hợp để tẩy da chết? Bạn nên thực hiện ngay sau khi rửa mặt vào buổi sáng hoặc buổi tối đều được. Tần suất tẩy bào chết có thể phụ thuộc vào sản phẩm bạn chọn lựa cũng như làn da của bạn. Nếu da nhạy cảm, bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần mà thôi.

3. Retinoids

Retinoids là dẫn xuất của các hợp chất vitamin A đã được chứng minh là có hiệu quả trong các bước dưỡng da cơ bản để điều trị mụn trứng cá cũng như làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên da của bạn. Tuy nhiên, thành phần này sẽ dẫn đến một vài tác dụng phụ trên da như da kích ứng nhẹ, ửng đỏ và có phần hơi ngứa rát.

Có các dạng retinol và retinal không kê đơn có sẵn trong các sản phẩm chăm sóc da mỹ phẩm như kem dưỡng da ban đêm, serum và kem dưỡng ẩm,… Bạn nên bắt đầu sử dụng retinol bằng cách sử dụng ba lần mỗi tuần để kiểm tra xem làn da của bạn có “thích nghi” được hay không rồi mới nghĩ đến việc sử dụng các “phiên bản” khác của retinoids. Khi sử dụng thành phần này, đừng quên lập tức sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau đó bạn nhé! Hơn nữa, bạn nên lưu ý không áp dụng thành phần này sau khi tẩy da chết để tranh da nhạy cảm hơn.

Và nếu lo lắng da quá nhạy cảm với thành phần này, bạn có thể thử dùng bộ sản phẩm ngăn ngừa lão hóa da Pond’s Age Miracle đấy nhé. Trọn bộ sản phẩm gồm có kem dưỡng ban ngày/ban đêm, kem dưỡng vùng mắt và sữa rửa mặt để có thể chăm sóc da của bạn một cách tốt nhất. Pond’s Age Miracle chứa phức hợp retinol-C giúp bạn điều trị tận gốc các vấn đề liên quan đến thâm mụn, lão hóa da, làm da đều màu hơn, sáng hơn. Ngoài ra, với 40% AHA, dòng sản phẩm này còn giúp giảm nhăn, nám, giúp da đàn hồi tốt hơn, căng bóng hơn.

4. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm gần như là must-have-item trong các bước dưỡng da cơ bản giúp “nâng cấp” cho hàng rào bảo vệ da hiệu quả hơn và hydrat hóa làn da của bạn. Chúng rất cần thiết vào buổi sáng nhưng không bắt buộc vào buổi tối nếu bạn không có làn da quá khô ráp đâu nhé!

Nếu sử dụng kem dưỡng ẩm vào buổi sáng trong các bước dưỡng da cơ bản, bạn có thể dùng sau khi rửa mặt và tẩy tế bào chết đấy. Hiện vẫn còn nhiều ý kiến về việc bạn nên dùng kem dưỡng ẩm trước hay sau khi dùng kem chống nắng. Chẳng biết nghe ai thì chúng ta có thể thử dùng kem dưỡng ẩm có chứa chỉ số chống chống nắng SPF từ 30 trở lên bạn nhé!

5. Kem chống nắng

Kem chống nắng có khả năng giúp bảo vệ da khỏi tia UV gây ung thư da và các dấu hiệu lão hóa trên da của bạn. Bạn nên sử dụng kem chống nắng sau khi rửa mặt và tẩy tế bào chết và trước khi trang điểm. Và đừng quên sử dụng trước khi ra ngoài từ 15 đến 30 phút bạn nhé!

Trên đây là các bước dưỡng da cơ bản mà bạn cần phải áp dụng cũng như thời điểm thích hợp nhất để sử dụng từng sản phẩm. Hãy dưỡng da đúng cách vì một làn da đẹp khỏe bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png