“Thủ phạm” của làn da lão hóa bấy lâu nay hóa ra chính là bụi mịn!

Dù đã bổ sung hàng loạt thực phẩm có khả năng chống lão hóa, dùng vô vàn sản phẩm từ drugstore đến highend nhưng mà da lão hóa thì vẫn cứ lão hóa thế thôi. Vậy thủ phạm là do đâu mà ra? Có thể bạn chưa biết, bụi mịn chính là một trong những nguyên to bự khiến nếp nhăn, quầng thâm, nám sạm,… cứ tồn tại mãi trên làn da của mình đấy nhé.

Bụi mịn ở trong không khí thì ảnh hưởng gì đến da?

Cứ ngỡ bụi và da là nước sông không phạm nước giếng nhưng không, bụi chính là một trong những thủ phạm đầu tiên khiến da của bạn xấu đi từng ngày. Ô nhiễm không khí ngày nay thường kèm theo các hạt nhỏ li ti gọi là vật chất hạt, nitơ dioxide và hóa chất như hydrocarbon thơm đa vòng. Các hạt nhỏ này có khả năng xâm nhập vào trong da và kích thích sự phát triển của các gốc tự do có hại cho da, thay đổi hệ vi sinh vật trên da, kích hoạt các con đường thụ thể acyl hydrocarbon, làm tắc nghẽn lỗ chân lông,… Tất cả những điều này đã dẫn đến một làn da đầy các dấu hiệu lão hóa và ngày một trở nên xỉn màu hơn. Thậm chí, bụi mịn còn hủy hoại lớp lipid cũng như collagen tự nhiên của bạn và khiến da nhăn nheo, chảy xệ.

Không chỉ có thế, khi bụi mịn làm cho cấu trúc sợi collagen bị phân mảnh và suy yếu cũng là lúc các tạp chất dính vào da, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào sắc tố đen. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nám, đốm nâu, sạm thâm trên làn da của bạn. Và bụi mịn còn phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da và làm cho da mất nước, khô ráp sần sùi.

Vậy thì có nên dùng mỹ phẩm chống ô nhiễm hay không?

Dạo gần đây, các sản phẩm mới vừa chào đời vừa được gắn thêm một chức năng nghe rất “oách”: Anti Pollution (chống ô nhiễm). Điển hình nhất cho trào lưu mỹ phẩm chống ô nhiễm này có thể kể đến Kiehl và Drunk Elephan,…

Dòng mỹ phẩm này có gì đặc biệt so với các sản phẩm dưỡng da thông thường? Các sản phẩm này thường chứa các thành phần đặc biệt hơn để chống lại các hạt, bụi mịn bên trong không khí. Hơn nữa, sản phẩm còn có khả năng loại bỏ bụi mịn ra khỏi da của bạn để da không còn tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông nữa. Đặc biệt, mỹ phẩm chống ô nhiễm còn tạo nên một lớp màng mỏng nhẹ để bảo vệ da chống lại ô nhiễm, bụi mịn đang tàn phá các liên kết collagen và lipid trên da. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các dòng sản phẩm dưỡng da chất lượng như thế để “chiến đấu” cùng ô nhiễm môi trường phải không nào?

Nhưng mà “trường kỳ kháng chiến” với bụi mịn thì phải làm thế nào?

Trước tiên, bạn cần bổ sung càng nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C cho làn da của mình thì càng tốt. Hãy mang serum vitamin C vào trong chu trình chăm sóc da mặt hằng ngày của mình để ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do có hại cho da.

Ngoài ra, để tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da, bạn đừng quên chọn các sản phẩm dưỡng da có thành phần chứa niacinamide, acid hyaluronic, glycerin. Đặc biệt, bạn nên dùng các sản phẩm retinol hoặc AHA, BHA đúng liều lượng và dùng với nồng độ thấp để tránh làm da mỏng đi và yếu hơn.

Và đừng bao giờ cho rằng mỹ phẩm chống ô nhiễm với các thành phần xịn sò là đã có thể chống lại bụi mịn hiêu quả rồi nhé! Thực tế chúng ta còn cần cả thực phẩm giàu vitamin C, protein để phục hồi da từ sâu bên trong đấy!

Sản phẩm gợi ý cho bạn

Bụi mịn ngày một nhiều hơn mà còn chần chừ không chịu dưỡng da thì sẽ chẳng còn cách nào để ngăn ngừa lão hóa da nữa đâu. Vì thế, hãy mạnh dạn đầu tư vào các dòng mỹ phẩm chất lượng như Kem Dưỡng Da Ngăn Ngừa Lão Hóa Cao Cấp Pond’s Age Miracle Ban ngày bạn nhé! Sản phẩm được điều chế với công thức với phức hợp Retinol-C, hoạt động liên tục 24 giờ, đã được kiểm chứng làm mờ nếp nhăn, giảm thâm sạm từ sâu bên trong cũng như kích thích tái tạo tế bào da mới, giúp da khỏe lên từng ngày.

Ô nhiễm không khí đã dẫn đến nhiều tác động xấu đối với môi trường và con người, đặc biệt là sức khỏe và làn da của chúng ta. Hãy biết cách bảo vệ mình trước những tác hại xấu đang “rình rập” xung quanh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png