Bỏ túi ngay 5 cách chống nắng an toàn quanh năm này nhé

Những ngày gần đây, khắp nơi đều có những thông điệp cảnh báo về nhiệt độ tăng cao, nắng nóng kéo dài. Từ Hà Nội đến Sài Gòn, từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng đều gặp phải vấn đề này. Vì vậy, hãy đọc hết bài viết và bỏ túi ngay 5 cách chống nắng an toàn bạn nhé!

#1 Bắt đầu ngay từ hôm nay

Có một sự thật đau lòng rằng chúng ta chỉ đợi đến khi da có vấn đề mới bắt đầu chú ý đến việc bảo vệ và chăm sóc da. Đừng chủ quan như vậy! Chúng ta cần phải chống nắng mọi lúc mọi nơi luôn đấy. Dù đông hay hè, dù thời tiết nắng nóng hay khô hanh thì bạn vẫn cần phải áp dụng các cách chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

#2 Bổ sung năng lượng cho da

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn cũng cần phải nạp thêm năng lượng cho bản thân. Và làn da cũng vậy. Hoạt động 24/24 nên da rất cần được yêu thương và chiều chuộng. Hãy bổ sung vitamin A, vitamin C, vitamin E giúp da có thể “chống chọi” với thời tiết, ánh nắng và bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, sử dụng các loại dầu thực vật như dầu hoa cúc, dầu hoa hồng hay hoa đào hoặc thường xuyên dùng quả hạnh nhân, quýt, đào, cá, gà cũng là cách để bảo vệ da hiệu quả.

#3 Không nên “ki bo” và tiết kiệm khi chống nắng

Đừng “vô tâm” với làn da của mình chính là điều cần lưu ý nếu bạn muốn tìm cách chống nắng hiệu quả. Hãy sử dụng những sản phẩm chống nắng phù hợp với da. Bạn cần tìm hiểu kỹ về tình trạng da của mình, bạn thuộc nhóm da nào: da khô, da dầu hay da nhạy cảm, da hỗn hợp; làn da của bạn đang gặp phải những vấn đề gì? 

Sau đó, xác định bạn cần dùng kem chống nắng hay xịt chống nắng, viên uống chống nắng. Ưu điểm và nhược điểm của những sản phẩm chống nắng đó ra sao. Ngoài ra, việc tìm hiểu chức năng của sản phẩm chống nắng: kem chống nắng đi biển, kem chống nắng để đi làm bình thường,… cũng là một cách chống nắng hiệu quả. Không nên tiết kiệm thời gian để hiểu rõ về sản phẩm chống nắng cũng như không nên “ki bo” móc hầu bao để thay đổi các sản phẩm phù hợp.

#4 Chú ý đến những điểm nhạy cảm

Trán, mũi, cánh tay là những điểm vô cùng nhạy cảm, dễ bắt nắng và hay bị đỏ. Vì vậy, chọn riêng những loại kem chống nắng cho da nhạy cảm ở những vùng da này cũng là điều bạn nên làm.

#5 Từ A – Z, từ đầu đến chân đều cần chống nắng

Có thể bạn chưa biết, mức độ tổn hại mà tia UV gây ra cho tóc gấp 3 lần so với da của bạn. Thế nhưng, hầu hết chúng ta chỉ chú ý đến việc chống nắng cho da mà quên rằng tóc và da đầu cũng cần được bảo vệ. Bạn nên dùng các loại áo khoác có nón và dùng thêm nón rộng vành để bảo vệ tóc khỏi tác hại từ ánh nắng Mặt trời và khói bụi. Một chai xịt dưỡng tóc chống nắng cũng là điều cần thiết!

Ngoài tóc, môi cũng là vùng thường bị “bỏ quên” khi chống nắng. Bạn nên dùng các loại son dưỡng môi có thêm thành phần chống nắng để môi không bị thâm sạm khi ra nắng.

Đừng tìm hiểu cách chữa da bị cháy nắng mà ngay từ bây giờ hãy áp dụng 5 cách chống nắng an toàn trên để luôn bảo vệ cơ thể an toàn các nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png