Trị mụn đã khó, trị thâm còn khó hơn!

Nếu xem công cuộc dưỡng da như một game đích thực thì khi điều trị mụn chính là level 1 và trị thâm chính là màn “giết trùm” cuối cùng nàng cần phải vượt qua. Hãy cùng Đẹp365 bỏ túi ngay cách làm mờ sẹo thâm cực hiệu quả ngay thôi.

Nguyên nhân dẫn đến sẹo mụn và thâm mụn

Cứ tưởng trị mụn xong, mụn biến mất là đã hết. Ấy thế mà mụn đi để lại vô vàn vết thâm sẹo trên da. Điều này là do đâu bạn nhỉ? Để Đẹp365 bật mí ngay cho bạn nhé!

Khi da bị tổn thương do mụn, các cấu trúc collagen và sợi elastin dưới biểu bì da bị phá vỡ. Từ đó khiến da chảy xệ và hình thành các vết sẹo lõm. Đôi khi, cấu trúc collagen lại phát triển qua mức và dẫn nên các vết sẹo lồi.

Thế còn trị thâm mụn thì sao bạn nhỉ? Bạn phải biết được vì sao những vết thâm dày đặc để có cách làm mờ sẹo thâm phù hợp. Tế bào thượng bì – cơ quan sản sinh melanin trên da khi bị kích thích quá mức. Da bị tổn thương sẽ gây nên các vết thâm sạm trên làn da của bạn.

Cách làm mờ vết thâm, sẹo trên da sau khi mụn “bỏ trốn”

Có rất nhiều cách làm mờ sẹo thâm. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng có thể phù hợp với bạn đâu nhé! Với những gợi ý từ Đẹp365, hãy tham khảo và tìm ra biện pháp tốt nhất nhé!

1. Phương pháp thẩm mỹ

This image has an empty alt attribute; its file name is cocographer_66490611_158051252040735_2580018536490270587_n.jpg

Trung tâm da liễu, các thẩm mỹ viện là những nơi uy tín để bạn trị thâm mụn hay sẹo mụn rất hiệu quả. Bạn nên đến trực tiếp để được tư vấn cách làm mờ sẹo thâm phù hợp. Một số cách thông dụng bao gồm điều trị bằng tia laser, áp dụng công nghệ phun oxy phục hồi, thoa tế bào gốc, tiêm filler… Các biện pháp này đều khá đắt đỏ và khiến nàng “đau ví” nhưng đây là phương pháp nhanh nhất. Chỉ sau 2-3 lần điều trị là bạn đã có làn da hồng hào hơn rồi. Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý về các tác dụng phụ mà phương pháp này mang lại. Ví dụ như xuất huyết, sạm da,v.v khi chăm sóc trước, trong và sau khi điều trị nhé!

2. Thoa các chế phẩm đặc trị

Image result for vitamin c trị mụn

Nếu không quá nóng vội để cải thiện làn da của mình, bạn có thể mua ngay các sản phẩm đặc trị thâm mụn và dùng liên tục mỗi ngày. Biện pháp này sẽ tiết kiệm hầu bao của bạn hơn rất nhiều đấy! Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn mới có được hiệu quả tốt nhất. 

Một gương mặt sáng giá thường xuất hiện trong các sản phẩm đặc trị thâm mụn đó là vitamin C. Vitamin C có khả năng tái tạo collagen và elastin trên da và vô hiệu hóa các nguyên nhân kích thích sản sinh melanin trên da. Nhờ vậy, da sẽ được điều trị để trở nên sáng hơn, khỏe hơn và nói không với thâm mụn.

3. Không quên chu trình dưỡng da

Để điều trị thâm mụn, thì bên cạnh việc áp dụng các cách làm mờ vết thâm, đừng quên bỏ túi cho mình một chu trình skincare phù hợp. Trong đó, ba bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua chính là làm sạch da – dùng kem dưỡng da – chống nắng. 

Và bí quyết từ hội chị em của Đẹp365 chính là sữa rửa mặt và kem dưỡng trắng da Hazeline Nghệ tây Kiwi! Một bộ sản phẩm cực xịn nhưng giá thành lại vô cùng bình dân dành cho nàng. Thành phần nghệ sẽ mang đến cho bạn khả năng kháng khuẩn, kiểm soát nhờn cũng như mụn trên da. Trong khi đó, kiwi lại là nguồn cung cấp Vitamin C và khoáng chất chống oxy hóa. Cả hai thành phần này giúp bạn có làn da đẹp và sáng mịn. Hai sản phẩm trên đều rất an toàn cho da, vì thế các bạn yên tâm sử dụng nhé.

Dù trị thâm khó nhưng nếu kiên trì áp dụng các cách làm mờ sẹo thâm này thì “mưa dầm thấm đất”, làn da của bạn cũng sẽ mau chóng quay về trạng thái sáng mịn như ban đầu đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png