Biotin có thể ngăn rụng tóc như từ trước đến nay bạn vẫn hay nghe?

Bạn đã thường nghe bạn bè giới thiệu sử dụng Biotin có thể ngăn rụng tóc. Nhưng ai đỡ thì không rõ, còn bản thân mình sao dùng mãi vẫn thấy tóc rụng nhiều đến thế này? Đến mức lắm khi bạn còn hoang mang tự hỏi: Tóc rụng nhiều là bệnh gì?

Không thể phủ nhận, mái tóc góp phần to lớn vào công cuộc định hình nhan sắc của hội chị em. Chỉ cần thay đổi mái tóc một chút cũng có thể khiến bạn trở nên trẻ trung xinh đẹp. Thế nhưng mái tóc cứ ngày càng thưa càng ít thì làm sao có thể đẹp lên được?

Hơn thế, khí hậu và môi trường của Việt Nam càng tạo thêm điều kiện cho tóc ngày một rụng đi. Vì vậy mà các nàng nóng lòng tìm đủ mọi giải pháp để ngăn ngừa hiện tượng này. Và gần đây các nàng đã truyền tai nhau rằng sử dụng biotin như thần dược cứu cánh. Thế nhưng có nhiều người miệt mài sử dụng nhưng tóc vẫn cứ rụng đi hoài. Vậy liệu Biotin có thực sự hiệu quả như bạn vẫn thường nghe?

Một mái tóc bồng bềnh dày dặn sẽ làm tăng vẻ thu hút của bạn lên gấp nhiều lần

BIOTIN là gì?

Biotin là tên gọi khác của vitamin B7 đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất và tạo ra các enzym. Vì thuộc nhà vitamin B nên biotin vitamin B7 cũng có chức năng thanh lọc cơ thể . Bên cạnh đó, nó còn giúp da, tóc và móng khỏe hơn. Điều đáng buồn là cơ thể chúng ta không thể tự sinh ra vitamin B7. Vì thế, bạn phải bổ sung chất này bằng một số thực phẩm chức năng hoặc chế độ ăn uống hằng ngày.

Vai trò của Biotin trong việc ngăn ngừa rụng tóc

Chúng ta  đều biết, tóc sản sinh ra càng nhiều khi lượng hormone trong cơ thể được giải phóng. Và Biotin chính là thành phần thiết yếu để kích thích tuyến giáp giải phóng hormone.

Quan trọng hơn, nếu thiếu lượng biotin cần thiết bạn sẽ bị suy tuyến giáp, dẫn đến rối loạn hormone. Từ đó, tóc sẽ bị yếu dần, khô và rụng nhiều hơn. Nếu không bổ sung biotin kịp thời, rối loạn hormone sẽ làm tóc khó tăng trưởng nên bạn sẽ thấy tình trạng tóc ít và mỏng dần đi. 

Muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bằng Biotin bạn phải biết những điều này

Với vai trò nêu trên, hẳn bạn rất muốn tìm ngay đến Biotin để bổ sung thật nhiều cho tuyến giáp. Tuy nhiên, thành phần này cũng là một loại thực phẩm chức năng. Và chúng chỉ có thể bổ sung phần thiếu của cơ thể chứ không thể giải quyết vấn đề rụng tóc của bạn.

Nếu thuộc những trường hợp sau, Biotin là vị cứu tinh cho bạn

Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra rụng tóc. Và Biotin sẽ là phương thuốc hữu hiệu nếu bạn thuộc 3 trường hợp sau:

  1. Rối loạn tuyến giáp dẫn đến sợi tóc yếu, mỏng, rụng nhiều.
  2. Căng thẳng, mệt mỏi khiến cơ thể không hấp thụ đủ dưỡng chất nuôi dưỡng tóc.
  3. Thường xuyên sử dụng hoá chất để tạo kiểu tóc.

Bổ sung Biotin bằng cách nào

#Thực phẩm chức năng

Bạn có thể tìm mua loại thực phẩm chức năng này ở hiệu thuốc, cửa hàng mỹ phẩm tổng hợp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ trước khi sử dụng.

#Ăn uống đầy đủ

Thật ra không cần tìm kiếm đâu xa, hay mua thực phẩm chức năng tốn kém. Bởi trong các thực phẩm quen thuộc hằng ngày đều chứa một hàm lượng lớn vitamin B7. Và việc bạn cần làm chỉ là ăn uống đầy đủ các thực phẩm sau mà thôi:

  1. Trái cây và rau củ
  2. Chế phẩm từ sữa
  3. Trứng
  4. Men bia
  5. Ngũ cốc nguyên hạt

#Mỹ phẩm

Không chỉ thực phẩm, mà ngay cả trong mỹ phẩm cũng chứa thành phần vitamin B7. Bạn nên kết hợp bổ sung từ bên trong bằng việc ăn uống đầy đủ. Đi kèm bổ sung từ bên ngoài bằng việc sử dụng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất này. Bởi sản phẩm này chỉ hỗ trợ giúp tóc bạn bóng khỏe và ít rụng hơn. Chứ không thể giúp điều trị lâu dài như việc ăn uống bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

Cứ nạp nhiều Biotin sẽ tốt?

Tuy Biotin có thể mang lại tác dụng thần kỳ, nhưng không phải cứ lạm dụng đều giúp cải thiện tình trạng rụng tóc của bạn. Mỗi người đều có cơ địa khác nhau và tùy theo từng độ tuổi, chúng ta chỉ nên bổ sung lượng biotin vừa đủ cần thiết cho cơ thể.

Với những người đã trên 11 tuổi, các chuyên gia khuyên dùng 20 đến 100 microgram (mcg) mỗi ngày. Và nếu như bạn “nôn nóng” nạp quá nhiều biotin vitamin B7, hệ bài tiết và tuyến giáp sẽ bị “quá tải” và gặp vấn đề. Ngoài ra, bạn cũng lên lưu ý bổ sung đa dạng các chất khác nhau để nuôi dưỡng mái tóc toàn diện nhé.

Coffee 'n Clothes® di Instagram "Fashion for breakfast. #coffeenclothes #☕️? @theblondmacaron"

Với những thông tin về Biotin trên, các bạn đã có thêm kiến thức để sử dụng và điều trị đúng cách cho chứng rụng tóc của mình rồi chứ. Cùng Đẹp365 làm đẹp một cách thông minh nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png