Học lỏm bí kíp cạo lông mặt để sở hữu làn da trắng mịn từ các TikToker nổi tiếng

Trong số các xu hướng làm đẹp đỉnh nhất của TikTok là chườm da để có làn da sáng hay thoa kem dưỡng mắt với một số mẹo và thủ thuật khá lạ. Gần đây, người dùng TikTok cũng đã xôn xao về phương pháp làm đẹp khác đó là cạo lông mặt. Cùng Đẹp365 khám phá về xu hướng làm đẹp mới mẻ này nhé! Xu hướng này có gì mà mọi người lại ca ngợi đến vậy?

Cạo lông mặt và những lợi ích cho da

Cạo lông mặt là một kỹ thuật tẩy tế bào chết, giúp lấy đi tế bào chết và lông mịn trên bề mặt da của bạn. Trong một số trường hợp, cạo lông cũng có thể giúp loại bỏ sẹo mụn hay tình trạng sạm da. Kỹ thuật này làm cho da mềm mại, đều màu hơn và cải thiện kết cấu da. Thay vì sử dụng dao cạo tiêu chuẩn, xu hướng này sử dụng dao cạo với một lưỡi để cạo mặt. Công cụ này nhỏ hơn và chính xác hơn nhiều so với các loại khác. Vì vậy, rất phù hợp hơn để thao tác trên da mặt.

Phương pháp này mang lại làn da mịn màng hơn, mềm mại hơn và sạch hơn. Nhờ vào việc sử dụng lưỡi dao để loại bỏ các mảnh da vụn để nhường chỗ cho các tế bào da mới. Thêm vào đó, phương pháp này như bước chuẩn bị cho làn da của bạn khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Giúp các sản phẩm chăm sóc da thẩm thấu tốt hơn.

Cạo lông mặt và những lợi ích cho da

Phương pháp này khác gì với cạo lông truyền thống?

Phương pháp này không giống như cạo lông truyền thống. Kỹ thuật này sẽ không sử dụng dao cạo tiêu chuẩn như dao cạo râu để cạo. Cạo lông mặt sử dụng một lưỡi dao nhỏ, dễ thao tác hơn. Nhờ vậy làm bong ra rất nhiều mảnh da vụn và da chết. Về bản chất, bạn không chỉ cạo lông mà còn cạo cả da. Trên thực tế, phương pháp này có thể đi lưỡi dao sát vào da nhất có thể. Giúp làm sạch nhiều bụi bẩn và dầu trên da hơn so với phương pháp cạo truyền thống.

Về mặt chi phí, cạo lông mặt là một lựa chọn ít tốn kém hơn nhiều so với triệt lông. Vì phương pháp này không yêu cầu bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào ngoài dao cạo. Cạo mặt bằng dao cạo cũng sẽ an toàn hơn nhiều.

Cạo Lông Mặt

Chuẩn bị trước khi cạo

Có một làn da sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất trước khi thực hiện bất kỳ loại hình tẩy lông nào, đặc biệt là cạo lông. Hãy luôn làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng để loại bỏ tạp chất trước khi cạo. Vì cạo lông mặt có thể đưa vi khuẩn vào da. Việc loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa có thể làm giảm nguy cơ nổi mụn và kích ứng không mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng nên sở hữu một chiếc dao cạo dành riêng cho vùng da mặt của mình. Vì có các loại vi khuẩn khác nhau đối với từng vùng da khác nhau. Do đó, bạn nên sử dụng các loại dao cạo khác nhau cho cơ thể và mặt. Nếu bạn đang muốn loại bỏ hầu hết những sợi lông mảnh một cách nhẹ nhàng và đồng thời cũng tẩy tế bào chết, thì việc đầu tư vào một lưỡi dao cạo là rất quan trọng. Bạn không cần phải đầu tư vào một chiếc dao cạo quá to cho những sợi lông mỏng manh này. Hãy tìm mua những loại bé vừa phải để dễ thao tác vào những góc cạnh của khuôn mặt.

Ngoài ra, sau khi áp dụng phương pháp cạo lông mặt, hãy nhớ bôi kem chống nắng kỹ càng. Vì da được tẩy tế bào chết có thể nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Chuẩn bị trước khi cạo  lông mặt

Tác dụng phụ của cạo lông mặt

Cạo lông mặt được cho là một phương pháp không gây hại. Tuy nhiên khi loại bỏ lông trên mặt, bạn cần lưu ý một số điểm sau. Nếu da không được làm sạch kỹ, bạn không nên áp dụng phương pháp này. Điều này có thể đưa vi khuẩn vào da, dẫn đến nổi mụn và nhiễm trùng. Đồng thời gây kích ứng cho da. Nếu bạn có bất kỳ kích ứng hoặc viêm da nào, việc cạo lông mặt có thể làm tình trạng đó nghiêm trọng hơn.

Nếu da bạn thường xuyên bị mụn, sưng tấy do da kích ứng bởi vi khuẩn viêm nang lông hoặc dễ gặp tình trạng lông mọc ngược, tốt nhất bạn nên bỏ qua phương pháp này. Lời khuyên cho bạn là nên đến gặp bác sĩ da liễu của mình để có các phương pháp điều trị cụ thể. Chẳng hạn như các liệu pháp tẩy lông ngoài da hay tẩy lông bằng laser. Một điều hiển nhiên nữa, cần lưu ý khi cạo lông mặt là phải thật nhẹ tay. Nếu không, da bạn có thể bị trầy hoặc tạo ra các vết thương nhỏ.

Tác dụng phụ của cạo lông mặt

Việc áp dụng việc cạo lông mặt vào quy trình chăm sóc da hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho da của bạn. Phương pháp này đơn giản và dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Hãy áp dụng khoảng ba tuần một lần, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm lông bắt đầu mọc và chờ xem kết quả mà phương pháp này mang lại bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png