Các tips giúp “nàng Rosacea” trở nên xinh đẹp nhờ sử dụng phấn má đúng cách

Việc da trở nên mẩn đỏ do bệnh hồng ban hay còn gọi là bệnh Rosacea gây nên làm bạn gặp nhiều khó khăn trong việc trang điểm, đặc biệt là khi sử dụng phấn má hồng. Những tips tiện lợi sau đây sẽ giúp các “nàng Rosacea” trở nên cực xinh đẹp nhờ sử dụng phấn má đúng cách, cùng đón xem nhé.

fairskinned model having blush put on

Trung hòa da trước khi sử dụng phấn má hồng

Vì bệnh Rosacea làm cho da xuất hiện nhiều các vùng mẩn đỏ nên việc bạn cần làm đầu tiên là hoàn thiện lớp nền trên da trước khi đánh phấn má hồng. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng kem nền để che phủ toàn bộ da mặt của mình. Hãy tạo nên một lớp nền với những sản phẩm bạn thấy thoải mái. Những lựa chọn bạn có thể cân nhắc để có lớp nền hoàn hảo và mỏng nhẹ đó chính là kem che khuyết điểm, kem dưỡng ẩm. Sử dụng những sản phẩm này vừa có thể giúp làm đều màu da, vừa giúp lớp makeup nhẹ và thông thoáng hơn. Khi da đã được làm đều màu, hãy bắt đầu sử dụng phấn má hồng của bạn để làm rạng rỡ lớp makeup. 

beautyblender foundation application

Ngay cả khi bạn không sử dụng kem nền,chỉ cần làm dịu da bằng cách sử dụng nước hoa hồng để che khuyết điểm.

Nếu lo lắng về tình trạng da, hãy tận dụng màu đỏ tự nhiên để thay thế phấn má hồng

Tất nhiên đối với người đang trải qua tình trạng nặng nề nhất của bệnh hồng ban thì việc sử dụng phấn má hồng sẽ gây nên những lo lắng cho làn da của mình. Chính vì thế, thay vì sử dụng phấn hồng, bạn có thể tận dụng những vùng da đang có độ ửng đỏ tự nhiên của mình. Sau khi hoàn thành lớp nền, bạn có thể sử dụng miếng bông trang điểm để tán nhẹ vùng da trên gò má để tạo độ tự nhiên cho phần má hồng của mình.

Nhẹ nhàng với làn da của bạn

Những người mắc bệnh Rosacea và đặc biệt là đang trải qua tình trạng bệnh nghiêm trọng vốn có làn da nhạy cảm. Da của bạn sẽ dễ bị kích ứng bởi các yếu tố như thực phẩm, nhiệt độ, căng thẳng,…Vì lý do này mà các chuyên gia cho rằng điều cực kỳ quan trọng là phải cực kỳ nhẹ nhàng trong suốt quá trình sử dụng phấn má hồng để không gây kích ứng da. Hãy sử dụng các loại cọ trang điểm có chất lượng tốt và mềm mại, không làm đau rát da của bạn.

Sử dụng tông màu đồng để che các vùng da mẩn đỏ

Các loại phấn má hồng có tông màu hồng đào và màu đồng luôn mang lại hiệu quả tự nhiên nhất cho lớp makeup của bạn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có màu sắc này để làm cho làn da mẩn đỏ của mình trở nên tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Sử dụng phấn má hồng dạng bột

flat lay of powder blushes

Các chuyên gia trang điểm nổi tiếng cho biết họ thích sử dụng phấn má hồng dạng bột hơn là dạng kem. Sản phẩm dạng bột sẽ giúp bạn giữ được lớp makeup lâu hơn trên da mặt. Đồng thời phấn má hồng dạng bột cũng sẽ không làm hỏng lớp kem nềnkem che khuyết điểm của bạn vì có thể được tán đều nhanh chóng.

Hãy thử ngay những mẹo vặt đơn giản này để lớp makeup thêm tự nhiên hơn dù bạn có đang phải “vật lộn” với chứng bệnh Rosacea đáng ghét. Ngoài ra, đừng quên chăm sóc làn da của mình cẩn thận hơn để luôn tự tin bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png